Hướng dẫn chi tiết cách ghép file PDF bằng Adobe Reader đơn giản

77 lượt xem

PDF đã và đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay để lưu trữ các loại văn bản vì nhờ có khả năng bảo mật cao. Tuy nhiên, thật khó quản lý khi các dữ liệu này bị phân làm nhiều mảnh. Bài viết này Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn chi tiết cách ghép file PDF bằng Adobe Reader với nhiều phương thức khác nhau để khắc phục tình trạng trên.

Giới thiệu phần mềm Adobe Reader

Adobe Reader là một trong những phần mềm dùng để đọc tài liệu có đuôi PDF. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác, trong đó phải kể đến việc ghép dữ liệu lại với nhau. Vậy ứng dụng này sẽ đem lại cho mọi người những tính năng ưu việt gì? Hãy cùng Công nghệ AZ khám phá cách ghép  file PDF bằng Adobe Reader nhé.

Cách ghép file PDF bằng Adobe Reader

Chắc hẳn việc ghép file PDF bằng Adobe Reader là điều bất kì ai làm việc văn phòng đều đã trải qua. Phần mềm này vô cùng hữu ích giúp người có thể thao tác vô cùng nhanh gọn và thuận tiện. Quá trình tiến hành kết nối dữ liệu sẽ được tiến hành với những bước thực hiện như sau:

ghep file pdf bang adobe reader dellfcvietnam 1

Nối file PDF bằng Adobe Reader

 • Bước 1 : Trước tiên bạn cần cài đặt phần mềm Adobe Acrobat. 
 • Bước 2: Mở phần mềm lên và trong giao diện bấm vào tệp, chọn create, tiếp đến là combine files into a single PDF để nối file PDF bằng Adobe Reader 
 • Bước 3 : Nhìn trên màn hình tab combine files hãy chọn vào add files để đưa các file tài liệu PDF muốn ghép. Muốn nối nhiều file thì hãy chọn add folders. 

ghep file pdf bang adobe reader dellfcvietnam 2

Chọn file PDF muốn ghép nối

 • Bước 4: Nhìn vào số thứ tự của file thì đó chính là sắp xếp từ phần đầu cho đến kết của tài liệu hoàn thiện. Để tránh việc phải cắt dán file PDF hãy lựa chọn chính xác.

ghep file pdf bang adobe reader dellfcvietnam 3

Thứ tự file PDF khi tải lên

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành hãy kiểm tra lại số trang ghép xem đủ chưa. Sau đó chọn vào file và chọn Save As. Nhìn chung, chỉ trong vài thao tác đơn giản như theo hướng dẫn đã giúp bạn học được cách ghép file PDF bằng Adobe Reader rồi.  

Một số cách ghép file PDF khác

Ngoài chỉnh sửa file PDF bằng Adobe Reader, hiện nay có rất nhiều thủ thuật khác có thể hỗ trợ mọi người thực hiện việc này. Điều này đã giúp đem lại cho quá trình làm việc của bạn trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn. Do đó, Công nghệ AZ sẽ chia sẻ thêm cách cắt dán file PDF bằng những phần mềm khác nhau, như sau:

Ghép file PDF bằng Merge PDF

Merge PDF được biết đến là một công cụ khác của Acrobat . Ngoài việc hỗ trợ bạn ghép file PDF bằng Adobe Reader, phần mềm còn có thể tổ chức lại các trang riêng lẻ trong tệp tin đã hợp nhất. 

Bên cạnh đó, mọi người còn có thể thực hiện di chuyển các trang PDF cho đến khi nội dung theo thứ tự mong muốn và xem lại trên các trình duyệt. Để thực hiện việc này, Công nghệ AZ  sẽ chia sẻ cho mọi người các thao tác sau:

ghep file pdf bang adobe reader dellfcvietnam 4

Giao diện phần mềm PDF merge

 • Bước 1: Tìm kiếm file và đưa vào trong folder
 • Bước 2: Sử dụng công cụ kết hợp Acrobat PDF để kết hợp các file đã chọn.
 •  Bước 3: Xem lại thứ tự file đã sắp xếp.
 • Bước 4: Bấm chọn  Merge files.
 • Bước 5: Download file PDF đã ghép. Đăng nhập để chia sẻ cho người khác. 

Gộp file PDF với SodaPDF.com

Cũng giống việc cắt file PDF bằng Adobe Reader, SodaPDF.com là công cụ xử lý tích hợp tất cả trong một. Điểm nổi bật của nền tảng này có ở nhiều nơi như trên web và dạng phần mềm trên desktop dùng cho cả Windows và Mac. Bạn có thể dùng phần mềm này với bản miễn phí nhưng sẽ có nhiều hạn chế hơn so với bản đăng ký trả phí hàng năm.

Gộp file PDF với IlovePDF.com

ILovePDF là một công cụ hữu ích mà mọi người không thể bỏ qua khi muốn thực hiện thủ thuật này. Có thể nói, nếu phải so sánh với khi ghép file PDF bằng Adobe Reader thì thật khó chọn. 

Đơn giản vì cả hai ứng dụng đều cho ra một kết quả nhanh chóng và chính xác. Sở hữu nền tảng trực tuyến  ILovePDF có thể dễ dàng upload các file đã hợp nhất lên tài khoản Google drive.

ghep file pdf bang adobe reader dellfcvietnam 5

Giao diện phần mềm ILove PDF

Nối file PDF bằng Preview trên Mac

Khi bạn sử dụng hệ điều hành Mac OS của Apple thì để xem được ảnh và PDF thì sẽ phải dùng preview. Với khả năng thực hiện việc chỉnh sửa và chuyển đổi như xuất file, đổi đuôi PDF thành JPG, bạn cũng có thể nối nhiều file PDF lại với nhau. Để tiến hành thao tác, mọi người hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

ghép file pdf bằng adobe reader

Nối file PDF bằng Preview 

 • Bước 1: Mở file PDF bằng Preview, nhấp chuột chọn View rồi sau đến Thumbnails để xuất hiện thanh giao diện.
 • Bước 2: Mở thêm một file PDF mới với preview và thực hiện tương tự. Và kéo hình thu nhỏ của file PDF ở ô bên này sang ô bên kia hoặc giữ phím Cmd để chọn nhiều hình và kéo sang.
 • Bước 3: Lưu file PDF mới bằng cách chọn vào tên file ở cửa sổ và đặt tên.

Lời kết

Trên đây là các cách ghép file PDF bằng Adobe Reader thành một tệp duy nhất. Hy vọng với bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết của Công nghệ AZ sẽ giúp người dùng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình biên tập và tùy chỉnh loại tệp tin này. 

Ngoài cách cắt file PDF bằng Adobe Reader, đừng quên theo dõi các bài viết khác của Công nghệ AZ để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.