“Về cơ bản, chúng tôi không có kế hoạch phát hành một phần tiếp theo riêng biệt.”

Dan Greenawalt, Giám đốc điều hành của loạt trò chơi Forza, đã làm việc trên các trò chơi Motorsport trong hai thập kỷ, nhưng lời phát biểu của ông trong buổi họp sau sự kiện Xbox Showcase vào Chủ nhật cho thấy phiên bản tiếp theo này có thể là cuối cùng trong loạt trò chơi này. Forza Motorsport là phiên bản thứ tám trong loạt trò chơi mô phỏng lái xe của Turn 10 Studios, và cũng là phiên bản mới đầu tiên trong gần nửa thập kỷ.

Forza đã trở thành một trong những sản phẩm độc quyền đáng tin cậy nhất của Microsoft. Bỏ qua loạt phụ trợ Horizon của Playground Games, Xbox gốc có một phiên bản Forza, Xbox 360 có ba phiên bản và Xbox One có ba phiên bản. Ngoại trừ một số vấn đề khởi đầu, mỗi phiên bản đều được đánh giá tốt và toàn bộ loạt trò chơi đã bán được hàng triệu bản. Hiện chúng ta đang ở năm thứ ba của thế hệ máy chơi game này, và không có trò chơi Motorsport nào cho người hâm mộ chơi.

Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi Forza Motorsport 7 ra mắt vào tháng 9 năm 2017. Sự thay đổi mô hình “ngày đầu với Game Pass” bắt đầu với Sea Of Thieves vào năm 2018 và từ đó đã trở thành mô hình kinh doanh toàn diện của Microsoft. Hiện nay, Microsoft đo lường thành công dựa trên số người dùng hoạt động hàng tháng và thời gian chơi game, chứ không chỉ là doanh số bán hàng. Vì vậy, không ngạc nhiên khi Forza Motorsport được thiết lập dưới dạng một trò chơi dịch vụ hơn là một trò chơi AAA truyền thống.

Trong khi nhiều chế độ mà người chơi Forza mong đợi, đặc biệt là thành phần chơi đa người trực tuyến, đang được tái cấu trúc và cải tiến, Turn 10 đặt cược vào việc chế độ nghề nghiệp mới sẽ giữ cho người chơi trở lại hàng tuần. Tại Summer Game Fest, Giám đốc sáng tạo của trò chơi Chris Esaki đã nói chuyện với một nhóm nhà báo về vòng lặp chế độ nghề nghiệp mới này và sự thay đổi triết lý cho loạt trò chơi.

Esaki mô tả Forza Horizon như “một cách tiếp cận hoàn toàn mới để yêu thích những chiếc xe.” Chúng ta đã thấy một sự kiện chế độ nghề nghiệp được gọi là Builders Cup, bắt đầu với một trình diễn các loại xe được kể theo trình tự. Sau khi chọn một chiếc xe để lái, bạn tiến vào “tập luyện mở”, nơi bạn làm quen với chiếc xe. Những buổi tập này đầy đủ thống kê và thử thách; bạn kiếm được điểm Kinh nghiệm Xe (CXP) cho mỗi khúc cua bạn đi qua, và bạn càng gần hoàn hảo thì sẽ nhận được nhiều CXP hơn. CXP được áp dụng riêng cho từng chiếc xe và được sử dụng để nâng cấp linh kiện và tùy chỉnh hiệu suất xe.

Sau khi tập luyện mở, bạn tham gia một cuộc đua, trong đó có một hệ thống “thách thức đội đua” mới cho phép bạn cá cược chống lại tài năng đua xe của mình. Bạn chọn vị trí xuất phát trên hàng đua và tốc độ của các đối thủ trí tuệ nhân tạo, với phần thưởng cao hơn khi độ khó tăng lên. Sau khi tham gia vào cuộc đua, bạn sẽ kiếm được tiền để mua xe mới cũng như thêm CXP cụ thể cho từng chiếc xe. Sau đó, bạn tiếp tục với buổi tập luyện mở tiếp theo, tinh chỉnh và tùy chỉnh thêm, và tiếp tục các cuộc đua. Esaki gọi vòng lặp này là “cấp độ, xây dựng, thống trị”. Anh ta coi đây là cách để người chơi quan tâm đến một loạt xe rộng lớn, thay vì trực tiếp đến một chiếc Ferrari hoặc Bugatti. Điều này có thể nghe giống như triết lý của một trò chơi đua xe phổ biến khác, nhưng trong khi có những yếu tố của các cuộc đua và thách thức quán cà phê của Gran Turismo 7 ở đây, Builders Cup có vẻ như cả hai mục tiêu này đều được thiết kế tốt hơn và có thể lặp lại nhiều lần. Tất cả đều được thiết kế theo ý định: Tương tự như các trò chơi Forza Horizon gần đây, người chơi có thể mong đợi một bản cập nhật nội dung lớn hàng tháng, được phân phối từng tuần.

Chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin về Forza Motorsport trước khi nó được phát hành vào ngày 10 tháng 10, và tôi rất quan tâm để trải nghiệm các tính năng mô phỏng mới, như hệ thống vật lý đã được cải tiến đáng kể và trí tuệ nhân tạo đối thủ tốt hơn. Tuy nhiên, trong lúc đó, đề xuất dường như rất ổn. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Gran Turismo 7, nhưng nếu bạn không thích đua xe mô phỏng trực tuyến và sự độc hại đi kèm, trải nghiệm chơi một người của nó khá cơ bản. Ngược lại, Turn 10 dường như đã phát triển Forza Motorsport như một trò chơi sẽ tồn tại mãi mãi, với những trải nghiệm mới hàng tuần được thiết kế để làm thỏa mãn mong muốn của người chơi về các cuộc đua mới mẻ và mong muốn của Microsoft về người dùng hoạt động hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.