Hướng tải bộ font Vni-Times dành cho máy tính đầy đủ và mới nhất

85 lượt xem

Phần mềm Unikey cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều loại cơ bản để soạn thảo văn bản và gõ tiếng Việt, trong đó có font Vni-Times. Tuy nhiên với những người mới dùng máy tính, laptop thường thắc mắc chưa biết cách tải hay gõ chữ VNI như thế nào? 

Theo dõi bài viết hướng dẫn của Công nghệ AZ để giải quyết vấn đề này nhanh chóng, cụ thể nhất nhé. 

Hướng dẫn tải Font VNI-Time trọn bộ cho máy tính

VNI – Times thường được sử dụng nhiều để soạn thảo văn bản, trò chuyện, chat trên những phần mềm như: Zalo, Skype, Viber,…Tuy nhiên, trên hệ thống cũng cần phải có font chữ này giúp mang đến sự thuận tiện khi thực hiện. 

font vni times dellfcvietnam 1

font Vni-Times giúp mang đến sự thuận tiện khi gõ văn bản

Do đó, hãy tải bộ font Vni-Times về cài đặt máy tính của mình để quá trình sử dụng các phần mềm trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn viết thư pháp nhằm tạo ra những nét chữ đẹp giống ông Đồ viết vào các dịp lễ, tết thì đây cũng là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Đầu tiên, để có thể sử dụng kiểu chữ này bạn cần phải tải phần mềm Unikey về máy tính hoặc laptop của mình. Sau khi hoàn tất tiến trình, để cài đặt font vni times bạn cần mở ứng dụng rồi tiếp tục giải nén. Tiếp theo, người dùng nhấn tổ hợp phím Ctrl + A -> Ctrl + C để quét và copy toàn bộ key VNI. 

Cuối cùng là paste vào đường dẫn C:\Windows\Fonts. Hoàn tất những thao tác trên, người dùng đã có thể tải trọn bộ VNI cho máy tính để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Hiện trên các diễn đàn có rất nhiều phần mềm, nhưng đa phần đều không đáp ứng đầy đủ như Unikey.

Cách sử dụng Font chữ VNI-Time chi tiết

Trong quá trình sử dụng máy tính đôi khi bạn gặp những cản trở việc đọc, xem tài liệu vì thiết bị không có font chữ này. Hoặc nhiều khi, hệ thống chưa được kích hoạt sẽ xảy ra điều này. Do đó, nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì có thể tham khảo thông qua hướng dẫn dưới đây: 

Cách gõ VNI trên phần mềm Microsoft word

Trên thực tế có rất nhiều người thắc mắc rằng sau khi chuyển đổi bảng mã xong lại không sử dụng được phông chữ VNI – Times. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này nên cách khắc phục dễ dàng và nhanh chóng nhất chính là tải lại phiên bản tương thích.

font vni times dellfcvietnam 2

Download font Vni-Times giúp gõ chính tả chuẩn xác hơn

Phần tiếp theo sẽ giới thiệu tới bạn các thao tác sử dụng bảng mã VNI trên ứng dụng Microsoft word. Điều này sẽ giúp người dùng tiện tham khảo và chỉnh sửa cho đúng chính tả.

  • Bước 1: Đầu tiên sau khi tải ứng dụng về bạn mở công cụ soạn thảo văn bản Microsoft word rồi gõ một dòng chữ bất kỳ.
  • Bước 2: Sau đó, di chuyển con trỏ chuột vào tab home -> chọn font chữ VNI – Times. Giờ đây bạn chỉ việc gõ văn bản như bình thường. 

Cách gõ chữ VNI bằng việc đổi bảng mã Unicode sang VNI

Cách thứ 2 là bạn có thể gõ chữ vni times thông qua việc đổi bảng mã Unicode trên phần mềm Unikey. Theo đó, người dùng nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng ứng dụng đang chạy ẩn phía dưới thanh taskbar rồi click vào bảng mã và chọn VNI để đổi.

Một số Font chữ khác

Trên các bộ gõ tiếng Việt như Vietkey hay Unikey cũng có khá nhiều bảng mã khá nổi tiếng. Đặc biệt, hiện nay các ứng dụng này đã và đang bổ sung rất nhiều font chữ tiếng Việt để hỗ trợ người dùng trong quá trình gõ văn bản, cụ thể như: 

font vni-times

Có rất nhiều font chữ tiếng Việt khác nhau

Font chữ nghệ thuật

Ngoài bảng mã nổi tiếng hiện tại như font chữ vni times thì các phần mềm như Vietkey hay Unikey đã cập nhật khoảng 300 kiểu chữ khác nhau. Do đó, người dùng có thể tải và sử dụng song song với bộ phông thư pháp này.

Cụ thể, bên cạnh việc tải font Vni-Times thì bạn cũng có thể sử dụng các font chữ nghệ thuật. Đây là những chữ được biết đến có hình dáng cách điệu, mỗi ký tự sẽ có các kiểu dáng khác nhau để phù hợp mục đích, đối tượng sử dụng. Đặc biệt kiểu chữ này sử dụng trong Design nhờ có nét uốn lượn đầy phong cách.  

Phông chữ Roboto

Roboto cũng là phông chữ không chân được sử dụng tương đối phổ biến ngoài việc tải font chữ vni times. Bảng mã này được đánh giá là khá hiện đại, bởi bạn có thể dễ dàng lựa chọn nét kiểu đậm nhạt khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân.

Font full

Việc tải phông chữ VNI – Times cho máy tính cá nhân không còn là điều xa lạ và quá phức tạp. Bên cạnh bảng mã thư pháp, nghệ thuật,…thì người dùng có thể sử dụng với khoảng 300 font chữ đẹp khác nhau. Điều này nhằm giảm thiểu tình trạng lỗi gặp phải trên máy tính. 

Lời kết

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách tải và sử dụng bộ font Vni-Times. Ngoài ra, bạn cũng có download thêm một số phông chữ khác để có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc soạn thảo văn bản để trở nên đẹp mắt hơn. Công nghệ AZ chúc bạn thực hiện thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.