Tổng hợp Font tiếng Việt đẹp cho Photoshop mới nhất 2022

67 lượt xem

Font chữ là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình soạn thảo văn bản. Đặc biệt, mẫu font tiếng việt photoshop không thể thiếu khi sử dụng phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên giữa vô vàn định dạng, nếu bạn còn đang loay hoay chưa tìm được mẫu chữ phù hợp cho tác phẩm của mình. 

Hãy tham khảo qua bộ sưu tập font tiếng việt đẹp cho photoshop của Công nghệ AZ nhé.

Tổng hợp các Font tiếng Việt đẹp cho Photoshop

Đối với designer hay photo editor chuyên nghiệp thì bộ font chữ tiếng việt cho photoshop không có gì xa lạ như: Unicode, vni… Đây là những định dạng cơ bản được trang bị sẵn trên Windows, tuy nhiên có thể chưa đủ xuất sắc để làm bạn hài lòng. 

font tieng viet dep cho photoshop dellfcvietnam 1

Bộ sưu tập font chữ tiếng việt đẹp cho photoshop cs6

Việc lặp đi lặp lại những kiểu chữ này khi thiết kế sẽ khiến tác phẩm của bạn thiếu đi sự mới mẻ. Chính vì vậy, sản phẩm trở nên nhàm chán cũng như không có tính sáng tạo nghệ thuật trong mắt người nhìn.

Với một designer chuyên nghiệp thì khi làm ra một tác phẩm đẹp có điểm nhấn đặc biệt là vô cùng quan trọng giúp thể hiện nét cá tính riêng của mình. Chính vì vậy, việc bổ sung những font tiếng việt đẹp cho photoshop ngoài những định dạng có sẵn luôn được ưu tiên. 

Tuy nhiên, để tìm được sự lựa chọn phù hợp giữa vô vàn mẫu chữ được cung cấp trên mạng không hề đơn giản. Nhiều khi font chữ mà bạn nhận về khi cài đặt lại không hỗ trợ tiếng việt có dấu làm khó khăn càng thêm chồng chất.

Hiểu được mong muốn này của người dùng, Công nghệ AZ sẽ mang đến bộ sưu tập font chữ tiếng việt đẹp cho photoshop cs6 dành cho các nhà designer. Hãy tham khảo những gợi ý hay ho này để giúp bạn phát huy tính sáng tạo của mình nằm tạo ra tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Cách cài Font chữ vào máy tính

Hiện, font tiếng việt cho photoshop cs6 được chia làm 3 loại chính phù hợp với trường hợp khác nhau như:

  • Script mang màu sắc mới mẻ, tươi vui thích hợp cho nhiều ngữ cảnh. Đặc biệt, bạn có thể setup mức độ đậm nhạt cho định dạng chữ này.
  • Sans với kiểu dáng nét mỏng nhẹ, có độ tròn trịa và mềm mại. Font chữ này cũng cho phép tùy chỉnh sắc độ đậm nhạt hay nghiêng thẳng để phù hợp với từng dự án.
  • Serif là định dạng font chữ tiếng việt đẹp cho photoshop được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính là bởi sự chỉnh chu, thanh lịch giúp tạo cảm giác chuyên nghiệp cũng như thoải mái khi đọc. 

Khi đã lựa chọn và tải bộ font tiếng việt đẹp cho photoshop về máy và tiến hành giải nén thì chúng ta sẽ thực hiện các bước cài đặt bằng 2 cách sau đây.

Cài đặt font chữ kiểu thủ công

Để thực hiện cài đặt bộ font chữ tiếng việt cho photoshop cs6 theo cách thủ công, bạn cần thực hiện thao tác sau:

font tiếng việt đẹp cho photoshop

Cài đặt bộ font chữ tiếng việt cho photoshop cs6 theo cách thủ công

  • Bước 1: Mở folder chứa font vừa tải về trong máy tính và nhấn chọn toàn bộ bằng tổ hợp phím Ctrl + A. Hoặc cũng có thể copy (Ctrl + C) những mẫu chữ mà bạn muốn thêm vào để sao chép vào PC
  • Bước 2: Truy cập thư mục fonts có trong máy từ đường dẫn C:\Windows\Fonts. Sau đó bấm Ctrl + V và dán lựa chọn vừa copy vào máy là bạn đã hoàn thành cài đặt font vni đẹp cho photoshop theo cách thủ công rồi đấy.

Cài đặt tự động

Ngoài cách thủ công kể trên, người dùng cũng có thể áp dụng phương pháp cài đặt font tiếng việt đẹp cho photoshop tự động như sau:

font tieng viet dep cho photoshop dellfcvietnam 3

Cài đặt font tiếng việt đẹp cho photoshop tự động

  • Bước 1: Sau khi đã tải và giải nén file trên máy, hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ hoặc chỉ những font phù hợp.
  • Bước 2: Click chuột vào một định dạng bất kỳ rồi click chuột phải và nhấn “Install” là xong việc font chữ photoshop tiếng việt tự động.

Cách thêm Font chữ tiếng Việt cho Photoshop

Thực chất thì ứng dụng Photoshop có thể tự động update bất kỳ font chữ nào mới được thêm vào máy tính. Chính vì vậy, bản chất của việc này chính là quá trình chúng ta cài đặt định dạng chữ tiếng Việt trên PC.

font tieng viet dep cho photoshop dellfcvietnam 4

Ứng dụng Photoshop có thể tự động update bất kỳ font chữ nào mới được thêm

  • Bước 1: Từ giao diện của desktop, hãy bấm vào biểu tượng Windows trên thanh tab công cụ rồi tìm kiếm từ khóa Fonts.
  • Bước 2: Hãy tìm kiếm vị trí lưu bộ font chữ tiếng việt đầy đủ trong ổ C để copy toàn bộ vào folder Fonts. Trường hợp chưa có hoặc đang thiếu nhiều định dạng mới thị có thể download từ mạng. 
  • Bước 3: Hãy khởi chạy công cụ photoshop chỉnh ảnh lên và nhấn vào phím T. Hoặc có thể sử dụng ngay biểu tượng trên ứng dụng và thử kiểm tra lại xem font chữ vni đẹp cho photoshop được thật sự được update hay chưa nhé.

Lời kết

Với những kiến thức chia sẻ trên đây của Công nghệ AZ, hy vọng đã giúp bạn tìm được mẫu font tiếng việt đẹp cho photoshop về máy. Từ đó, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với bộ sưu tập định dạng chữ này để làm nên tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.