Hướng dẫn cách khắc phục file PDF bị lỗi font nhanh nhất

34 lượt xem

Trong quá trình làm việc với file PDF, chắc hẳn bất kỳ ai cũng đã từng gặp trường hợp tệp tin bị lỗi font chữ khó đọc. Bởi vậy khiến người dùng mất rất nhiều thời gian cho việc tìm cách khắc phục gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ giúp bạn giải quyết file PDF bị lỗi font một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

file pdf bi loi font dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách khắc phục file PDF bị lỗi font nhanh nhất

Tìm hiểu file PDF là gì?

Trước khi đến với nguyên nhân và cách xử lý file PDF bị lỗi font, hãy cùng tìm hiểu về kiểu tệp tin này xem có gì đặc biệt nhé! PDF hay Portable Document Format là một định dạng tài liệu di động khá phổ biến đến từ hãng công nghệ Adobe Systems. 

Cũng như nhiều định dạng khác, PDF được trang bị vô số tính năng đặc biệt mà không phải cũng hiểu rõ tường tận. Tuy nhiên, chính bởi những ưu điểm nổi trội mà định dạng tài liệu này được sử dụng ngày càng rộng rãi trong việc truyền gửi thông tin.

Ưu điểm của File  PDF

Việc được người dùng lựa chọn sử dụng rộng rãi đã chứng tỏ file PDF mang đến rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

 • Là một sản phẩm của công nghệ số thì độ an toàn và bảo mật sẽ được ưu tiên hàng đầu và file PDF hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu khắt khe này. 
 • Định dạng này được trang bị nhiều tùy chọn đa dạng, có thể hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị điện tử từ smartphone đến PC.
 • File PDF cũng sở hữu những tính năng chỉnh sửa văn bản thông thường và hiển thị như nhau ở mọi môi trường làm việc. 
 • Đặc biệt, kích thước tệp tin tương đối nhỏ gọn, nhờ đó, người dùng dễ dàng sao chép và chia sẻ dữ liệu.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Chính bởi những ưu điểm nổi trội kể trên mà định dạng này ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong việc sao lưu, truyền tải dữ liệu. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng xuất file PDF bị lỗi font bởi một số lý do sau:

file pdf bi loi font dellfcvietnam 2

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng file PDF bị lỗi font thường gặp

 • Nguyên nhân chủ yếu của việc lỗi font PDF thường xảy ra khi định dạng chữ trong thiết bị của bạn bị thiếu phông.
 • Bên cạnh đó, việc chuyển đổi định dạng giữa các chương trình khác nhau như Word, Excel hay PP sang PDF cũng dễ gây ra lỗi. 
 • Ngoài ra, lý do khiến PDF bị lỗi font có thể đến từ việc công cụ hỗ trợ đọc file đã quá cũ như phiên bản Foxit Reader.

Khắc phục file PDF bị lỗi font bằng FOXIT READER

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân file PDF bị lỗi font, bạn cần tiến hành khắc phục để có thể đọc tệp tin một cách bình thường. Để mở định dạng tài liệu này một cách hiệu quả, hãy tiến hành download phiên bản Foxit Reader mới nhất cho thiết bị.

file pdf bi loi font dellfcvietnam 3

Download phiên bản Foxit Reader mới nhất để khắc phục file PDF bị lỗi font

Thông thường những bản nâng cấp sau cùng sẽ được trang bị các tính năng sửa lỗi từ người anh em tiền nhiệm. Do đó, để thực hiện cách xem font chữ của file PDF dễ dàng, bạn cần trang bị phiên bản mới nhất cho thiết bị và cài đặt như bình thường. Sau đó, hãy tiến hành việc fix lỗi phông bằng cách.

 • Cách 1: Download bộ font đầy đủ để cài đặt cho thiết bị máy tính của mình.
 • Cách 2: Chuyển đổi file PDF sang Word để fix lỗi bằng cách tìm kiếm định dạng font phù hợp.

Chỉ với 2 cách đơn giản trên đây đã giúp người dùng khắc phục in file PDF bị mất chữ thông qua công cụ Foxit Reader vô cùng đơn giản phải không. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể tự xoay sở được mà không cần sự trợ giúp của IT. 

Lỗi font PDF sẽ gây cảm giác khó chịu khi những tập tin tài liệu không thể đọc được. Chính vì vậy, hãy ghi nhớ các mẹo tin học này để sử dụng khi cần thiết nhé!

Khắc phục file PDF bị lỗi font trên Windows

Ngoài cách sử dụng Foxit Reader thì Công nghệ AZ sẽ bổ sung thêm một phương pháp khắc phục lỗi nếu in file PDF bị mất chữ trên Windows như sau:

file pdf bị lỗi font

Phương pháp khắc phục lỗi nếu in file PDF bị mất chữ trên Windows

 • Bước 1: Click phải chuột vào tệp tin bị lôi và chọn Open with rồi nhấn vào Choose another app.
 • Bước 2: Tìm đến công cụ Microsoft Word, sau đó bấm nút Ok.
 • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị câu hỏi rằng bạn có muốn thực hiện việc đổi định dạng PDF sang Word không? Hãy nhấn vào Ok để thực hiện quá trình convert dữ liệu nhé!.
 • Bước 4: Sau đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ nội dung và thiết lập font chữ mong muốn.

Lời kết

Với những mẹo tin học hay ho trên đây của Công nghệ AZ chắc hẳn đã giúp bạn giải quyết file PDF bị lỗi font khi chuyển đổi định dạng. Hy vọng thông qua các kiến thức này, người dùng đã có thể tự khắc phục vấn đề nhanh chóng và sử dụng tệp tin PDF như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.