Hướng dẫn tải và cài đặt Driver Wifi cho máy tính Windows đơn giản nhất

30 lượt xem

Tình trạng máy tính bị lỗi Driver Wifi không hề hiếm gặp sau một thời gian sử dụng lâu dài hoặc qua những lần cài đặt lại hệ điều hành. Lúc này, nếu thiết bị không thể kết nối được với mạng không dây thì bạn cũng đừng lo lắng quá. 

Bài viết sau đây của Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cách tải và cài đặt driver internet đơn giản với tỷ lệ thành công 100%.

driver wifi congngheaz 1

Hướng dẫn tải và cài đặt Driver Wifi cho máy tính Windows đơn giản nhất

Vì sao phải cài Driver Wifi?

Driver Wifi là một phần quan trọng trong việc kết nối máy tính với mạng internet. Nếu thiếu đi công cụ này thì thiết bị của bạn sẽ không thể nhận diện được các phần cứng liên quan đến việc thu phát wifi dẫn đến hoạt động bị hạn chế. Từ đó, nhu cầu sử dụng internet để phục vụ công việc và giải trí của bản thân ảnh hưởng trầm trọng.

Chính vì vậy, việc cài Driver Wifi cần được thực hiện ngay khi máy tính reset lại Windows bởi mỗi chương trình chỉ tương thích với một số hệ điều hành nhất định. Ví dụ như bạn không thể sử dụng Driver mạng của XP dành cho Win 7 được.

Cách nhận biết máy tính chưa cài Driver Wifi

Để nhận biết driver wifi win xp hay bất kỳ phiên bản nào chưa được cài trên laptop bằng cách kiểm tra vùng phủ sóng wifi. Mặc dù bạn đã bật kết nối mạng nhưng thiết bị vẫn không thể nhận diện được nguồn phát internet. 

driver wifi congngheaz 3

Cách nhận biết máy tính chưa cài Driver Wifi

Đối với PC, nếu đã lắp đặt và khởi chạy card mạng nhưng máy tính vẫn bị hạn chế truy cập wifi. Hoặc người dùng cũng có thể tiến hành kiểm tra thiết bị đã cài đặt driver wifi win 7 hay chưa theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào phần Computer Management bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run. Sau đó, hãy gõ vào từ khóa compmgmt.msc rồi nhấn Enter.
  • Bước 2: Lúc này, cửa sổ Computer Management xuất hiện, bạn click chọn Device Manager trong System Tools ngay tại menu bên trái.
  • Bước 3: Tất cả driver hiện có của máy tính sẽ được hiển thị ở vùng bên phải trong cửa sổ Computer Management, hãy nhấn vào Network adapters. Nếu tại mục này mà bạn không nhìn thấy phần Driver Wifi thì chắc chắn thiết bị chưa được cài đặt.

Hướng dẫn cách tải Driver Wifi

Sau khi đã nhận biết máy tính của mình chưa cài driver mạng win 10 thì người dùng có thể tiến hành tải về thiết bị để sử dụng với một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Download Driver Wifi trực tiếp từ website của hãng

Đây có lẽ là cách thức hiệu quả nhất bởi các Driver của hãng cung cấp luôn được đồng bộ hóa, ít xảy ra lỗi cũng như có độ ổn định cao. Để thực hiện, người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm và truy cập vào Network. Hoặc bạn cũng có thể vào trực tiếp website của hãng máy tính đang dùng từ trình duyệt rồi tìm kiếm Driver Wifi.

Cách 2: Có sự hỗ trợ của phần mềm

Bên cạnh cách download từ hãng máy tính đang dùng, bạn cũng có thể tham khảo việc tải và cài đặt Driver Wifi thông qua phần mềm trung gian. Phương pháp này sẽ cho bạn biết những phần driver nào đã lỗi thời cần được update. Ngoài ra, mọi người cũng dễ dàng cài đặt nhiều driver đồng thời mà không nhất thiết phải tải về từng phần.

Hướng dẫn cách cài đặt chi tiết

Trong bài viết này, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt Driver Wifi Win 10 từ phần mềm 3DP Net trên mọi thiết bị với các bước sau đây:

driver wifi

Cách cài đặt Driver Wifi Win 10 từ phần mềm 3DP Net trên mọi thiết bị

Bước 1. Cài đặt ứng dụng 3DP Net cho máy tính

Bởi lý do, thiết bị lúc này không thể truy cập vào internet từ sóng Wifi nên người dùng cần kết nối mạng LAN để tải ứng dụng hoặc copy từ máy tính khác thông qua USB. Bạn có thể download và cài đặt phần mềm 3DP Net.

Bước 2: Cài đặt Driver Wifi

Sau khi đã hoàn tất việc cài ứng dụng vào máy, người dùng có thể bắt đầu cài đặt Driver Wifi theo chỉ dẫn bên dưới đây:

  • Đầu tiên, hãy khởi chạy phần mềm 3DP Net lên. Lúc này, một ô cửa sổ mới xuất hiện yêu cầu bạn lựa chọn vị trí lưu file Driver rồi click vào OK.
  • Sau đó, giao diện phần mềm được mở lên, hãy nhấn vào biểu tượng dấu “+” màu xanh.
  • Lúc này, tên Driver card mạng của thiết bị sẽ hiển thị bên cột phải, bạn chỉ cần bấm chọn và click tại phần tương ứng ở bên phải để bắt đầu.
  • Sau đó, giao diện cài đặt hiển thị, hãy nhấn vào Next, Ok, Finish để quá trình được diễn ra tự động.
  • Cuối cùng, bạn tiến hành restart lại thiết bị là đã có thể kết nối mạng Wifi thành công.

Lời kết

Với các bước download và cài đặt Driver Wifi cực kỳ đơn giản mà Công nghệ AZ vừa giới thiệu, hy vọng đã giúp người dùng giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công và đừng bỏ qua bất kỳ bài viết tin học nào được cập nhật liên tục trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.