Cách đóng khung văn bản trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019

11 lượt xem

Ngoài việc định dạng, bạn cũng có thể tiến hành đóng khung văn bản để tài liệu trở nên bắt mắt, thu hút người nhìn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ trình tự thực hiện thủ thuật này một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

Cùng Công nghệ AZ giúp bạn tìm hiểu việc đóng khung văn bản trong Word qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Cách đóng khung văn bản trong Word

Thực tế, cách đóng khung văn bản cũng được tiến hành tương tự như khi bạn thực hiện thủ thuật tạo viền trong Word. Tính năng này vô cùng hữu ích giúp file tài liệu trở nên chuyên nghiệp, bắt mắt và thu hút người nhìn hơn.

Cách đóng khung trang bìa

Ngoài thủ thuật định dạng văn bản, bạn cũng có thể làm mới tài liệu của mình bằng cách đóng khung trang bìa. Quy trình thực hiện tác vụ này cũng không quá phức tạp, chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ thành công.

dong khung van ban dellfcvietnam 2

Cách đóng khung trang bìa trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019

 • Bước 1: Người dùng lựa chọn tài liệu muốn thực hiện đóng khung Word, rồi click chuột vào thẻ “Design”, nhấn mục “Page Borders”.
 • Bước 2: Ngay khi hộp thoại “Borders and Shading” xuất hiện, bạn hãy nhấn mục “Page Border”. Sau đó, người dùng tùy chọn các kiểu khung, màu sắc theo ý muốn bằng các định dạng như: Setting, Style, Color, Width… 
 • Bước 3: Bạn tiếp tục lựa chọn “This section – First page only” trong mục “Apply to” rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình đóng khung trang bìa.

Đóng khung toàn bộ văn bản

Ngoài thủ thuật tạo khung cho trang bìa, việc đóng khung văn bản cũng giúp người nhìn chú ý đến nội dung tài liệu hơn. Các bước thực hiện thủ thuật này tương tự như hướng dẫn nêu trên, cụ thể như sau:

dong khung van ban dellfcvietnam 2 1

Đóng khung toàn bộ văn bản  giúp người nhìn chú ý đến nội dung tài liệu hơn.

 • Bước 1: Bạn hãy lựa chọn tài liệu muốn thực hiện tạo khung văn bản rồi click vào thẻ “Design”, nhấn “Page Borders”.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Borders and Shading”, người dùng nhấn mục “Page Border”. Sau đó, bạn hãy lựa chọn các kiểu khung, đường viền màu sắc theo ý muốn bằng các định dạng như: Setting, Style, Color, Width… 
 • Bước 3: Trong mục “Apply to”, người dùng tìm kiếm và lựa chọn “ Whole Document” rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình đóng khung trang Word.

Đóng khung 1 đoạn văn bản

Trong quá trình làm việc, có đôi lúc bạn cần thực hiện đóng khung cho một đoạn văn bản bất kỳ. Vậy làm thế nào tiến hành thủ thuật này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất? Hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây từ Công nghệ AZ để tối ưu hóa thời gian thao tác nhé!

dong khung van ban dellfcvietnam 3

Hướng dẫn đóng khung 1 đoạn văn bản đơn giản

 • Bước 1: Bạn hãy lựa chọn đoạn văn bản muốn thực hiện tạo khung rồi click vào thẻ “Design”, nhấn mục “Page Borders”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Borders and Shading”, người dùng nhấn vào mục “Border”. Sau đó, bạn hãy chọn các kiểu khung, đường viền màu sắc theo ý muốn với các định dạng có sẵn như: Setting, Style, Color, Width… 
 • Bước 3: Tại mục “Apply to”, người dùng lựa chọn “ Paragraph” rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình đóng khung cho một đoạn văn bản.

Sử dụng các khung viền có sẵn

Ngoài các cách đóng khung văn bản vừa được hướng dẫn ở nội dung trên, bạn có thể sử dụng các khung viền sẵn có để nâng cao tính chuyên nghiệp cho tài liệu. Thủ thuật này giúp người dùng tiết kiệm vô số thời gian thao tác chỉnh sửa màu sắc và kích thước.

dong khung van ban dellfcvietnam 4

Sử dụng các khung viền có sẵn để đóng khung văn bản

Trước khi thực hiện đóng khung chữ trong Word, bạn cần tiến hành định dạng canh lề trang giấy theo đúng quy định. Cụ thể như sau: Lề trái: 3cm, Lề phải: 2cm, Lề trên: 2cm, Lề dưới: 2cm. Trình tự tiến hành thủ thuật sẽ bao gồm các bước:

 • Bước 1: Người dùng truy cập Google gõ từ khóa ‘khung văn bản đẹp”, sau đó nhấn định dạng “Hình ảnh” rồi tải khung hình yêu thích về máy tính.
 • Bước 2: Trên văn bản Word, nhập nội dung tùy chọn theo ý muốn trước khi tạo khung cho trang bìa.
 • Bước 3: Trong file văn bản muốn tạo khung, người dùng chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ rồi nhấn “Picture” để tìm ảnh vừa download về thiết bị.
 • Bước 4: Lựa chọn hình ảnh cần chèn vào văn bản, nhấn thẻ “Format”, click chuột vào mục “Behind Text” trong “Wrap Text”.

Cách tạo khung viền đẹp trong Word

Tại các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 luôn tích hợp sẵn các khung viền bắt mắt cho người dùng lựa chọn. Với tính năng này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian căn chỉnh kích thước, màu sắc cho đường viền. Cách thực hiện tạo viền khung đẹp sẽ cần tiến hành theo các bước như sau:

đóng khung văn bản

Hướng dẫn cách tạo khung viền đẹp trong Word

 • Bước 1: Người dùng lựa chọn tài liệu muốn thực hiện đóng khung văn bản và di chuyển con trỏ chuột về vị trí đầu trang Word.
 • Bước 2: Bạn hãy click vào thẻ “Insert” trên thanh công cụ, tiếp tục nhấn “Cover Page” rồi lựa chọn khung văn bản có sẵn để đóng khung cho tài liệu.
 • Bước 3: Thực hiện gõ nội dung tiêu đề cho trang bìa vừa đóng khung rồi nhấn “Ok” để hoàn tất quá trình.

Lời kết

Hy vọng với các cách thức Công nghệ AZ vừa hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đóng khung văn bản nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích công việc, người dùng có thể lựa chọn một phương pháp thích hợp để thực hiện thủ thuật này.

Đặc biệt, theo dõi thêm các bài viết khác mà Công nghệ AZ đem lại để biết thêm nhiều thủ thuật tin học thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.