Hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại và máy tính

9 lượt xem

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cho phép người dùng chia sẻ và kết nối với nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trong quá trình sử dụng giúp bản thân có được trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, sau đây Công nghệ AZ sẽ gửi đến mọi người cách đổi ngôn ngữ facebook nhanh nhất.

doi ngon ngu facebook dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ Facebook trên các loại thiết bị

Cách đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại

Giao diện ngôn ngữ Facebook hiện tại khiến bạn không quen? Bạn muốn chuyển sang một ngôn ngữ khác quen thuộc và dễ dùng hơn? Bạn muốn cài đặt ngôn ngữ Facebook nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Vậy còn chần chừ gì mà không theo dõi cách đổi ngôn ngữ trên Facebook.

Sau đây Công nghệ AZ sẽ giúp bạn đổi ngôn ngữ facebook nhanh chóng bằng điện thoại với các thao tác cực dễ làm. Cụ thể như sau:

doi ngon ngu facebook dellfcvietnam 4

Cách đổi ngôn ngữ Facebook trên điện thoại dễ dàng 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn, sau đó bấm chọn biểu tượng ba thanh ngang song song nhau ở phía góc phải màn hình.
 • Bước 2: Sử dụng con trỏ chuột kéo cuộn màn hình xuống dưới và tìm chọn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn, màn hình sẽ hiện một loạt lựa chọn bao gồm Cài đặt, Yêu cầu từ thiết bị, Hoạt động quảng cáo gần đây và Tìm wifi. Tại đây, mọi người hãy nhấn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 4: Lướt xuống dưới phần Tùy chọn, tìm chọn mục Ngôn ngữ và khu vực.
 • Bước 5: Giao diện màn hình sẽ chuyển đến trang tiếp theo. Tại đây, bạn chọn vào mục Ngôn ngữ mà bản thân muốn nhận bản dịch cho các bài viết để thay đổi.
 • Bước 6: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn chuyển đổi sang và bấm Lưu để Facebook lưu lại thay đổi của mình. Như vậy là đã hoàn thành việc thay đổi ngôn ngữ facebook thành công.

Cách đổi ngôn ngữ trên Facebook bằng máy tính

Bên cạnh cách chỉnh ngôn ngữ Facebook trên điện thoại, người dùng còn có thể chuyển đổi bằng cách sử dụng web thông qua máy tính. Với cách này, khi không có điện thoại bên cạnh hay khi đang lướt xem thông tin trên mạng xã hội này bằng PC, laptop, bạn đều có thể thiết lập tiếng Việt cho Facebook dễ dàng. Cụ thể như sau:

doi ngon ngu facebook dellfcvietnam 3

Cách đổi ngôn ngữ trên Facebook trên máy tính nhanh chóng

 • Bước 1: Mở trang web Facebook trên máy tính của bạn, tại góc phải phía trên màn hình chọn vào biểu tượng dấu mũi tên chỉ xuống.
 • Bước 2: Khung hình chứa một loạt lựa chọn sẽ hiện lên, bạn hãy nhấn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư và nhấp chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Tại giao diện cài đặt của tài khoản, lướt cuộn loạt lựa chọn phía bên trái màn hình để tìm chọn thẻ Ngôn ngữ và khu vực.
 • Bước 4: Sau khi đã nhấp chọn, phía bên phải màn hình sẽ hiện khung Cài đặt ngôn ngữ và vùng. Ở đây bạn hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa bên cạnh mục Ngôn ngữ trên Facebook. 
 • Bước 5: Nhấn vào dấu mũi tên hướng xuống để tìm kiếm ngôn ngữ mà bạn mong muốn sau đó nhấp chuột vào ngôn ngữ đó. Cuối cùng hãy nhấn Lưu thay đổi để hoàn thành thay đổi ngôn ngữ trên Facebook của bạn.

Cách đổi ngôn ngữ cho Messenger

Khi sử dụng web Facebook trên máy tính, ngôn ngữ của Messenger sẽ được tự động đồng bộ với ngôn ngữ của Facebook. Tuy nhiên khi dùng trên điện thoại, ngôn ngữ hiển thị của ứng dụng này lại được đồng bộ theo loại tiếng đã được cài đặt trên hệ thống thiết bị. 

Với một số dòng di động có xuất xứ từ Trung Quốc, ngôn ngữ của Messenger và Facebook bị chuyển sang tiếng Trung. Điều này đã gây ra bất tiện và khó chịu cho nhiều người dùng. Vậy nên muốn chuyển đổi ngôn ngữ Facebook và Messenger thì bạn cần tiến hành thao tác như sau:

đổi ngôn ngữ facebook

Cách đổi ngôn ngữ cho Messenger hiệu quả

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn, kéo xuống và lựa chọn mục Cài đặt chung.
 • Bước 2: Sau khi chọn Cài đặt chung, bạn lướt xuống để tìm phần Ngôn ngữ và vùng. Nhấn chọn để sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Chọn vào mục Ngôn ngữ. Tại đây, bạn có thể nhấn chọn ngôn ngữ bạn muốn nếu nó có sẵn hoặc nhấn vào mục Thêm ngôn ngữ để thêm bất kì ngôn ngữ nào có trong danh sach hỗ trợ của điện thoại. Danh sách hỗ trợ này có thể khác nhau tùy vào từng dòng máy.
 • Bước 4: Sau khi đã chọn được ngôn ngữ ưng ý, bạn nhấn tiếp Xác nhận để điện thoại tiến hành thay đổi ngôn ngữ cho thiết bị. Lúc này khi nhấn vào Messenger, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng này đã được đồng bộ ngôn ngữ với di động của mình.

Lời kết

Trên đây Công nghệ AZ đã chỉ ra các cách đổi ngôn ngữ Facebook nhanh gọn, đơn giản và chi tiết nhất. Nhìn chung, thủ thuật đều rất dễ làm, dễ nhớ và chỉ cần thao tác nhanh chóng trong vài phút ngắn ngủi. Qua đó, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cách đổi ngôn ngữ trong Facebook phù hợp với từng trường hợp. 

Hãy tìm kiếm những bài viết khác của Công nghệ AZ để thu thập cho mình nhiều thủ thuật hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.