Hướng dẫn cách thay đổi màu thanh taskbar Win 7 dễ dàng

8 lượt xem

Hệ điều hành Windows 7 đã và đang trở nên phổ biến hơn đối với bất kỳ người dùng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách đổi màu thanh taskbar win 7 nhanh chóng, đơn giản. Cùng tìm hiểu phương pháp thực hiện thủ thật này qua những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sau.

Cách thay đổi màu thanh taskbar Win 7 trực tiếp

Windows 7 là một trong những hệ điều hành khá phổ biến hiện nay được nhiều người làm văn phòng và cách lĩnh vực khác tin dùng. Đặc biệt, phiên bản này còn sở hữu vô số tiện ích nổi bật, với độ bảo mật tốt và giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng. Vì vậy, so với nhiều hệ điều hành khác, Win7 vẫn luôn rất được lòng người dùng hơn bao giờ hết. 

doi mau thanh taskbar win 7 dellfcvietnam 1

Đổi màu taskbar win 7 trực tiếp không quá khó thực hiện

Trong đó, cách đổi màu thanh taskbar win 7  là một tác vụ khá phổ biến. Thủ thuật này sẽ giúp người dùng chỉnh sửa màu sắc theo ý muốn, để không gian làm việc thêm sáng tạo hơn. Phương pháp thực hiện không quá phức tạp nên bất kỳ ai cũng có thể làm được, cũng tham khảo các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ nhé!

  • Bước 1: Muốn chỉnh màu thanh taskbar win 7, trước tiên bạn click chuột phải vào màn hình Desktop, rồi chọn mục “Personalize”.
  • Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra trên màn hình giao diện, người dùng nhấn “Windows Color” để đổi màu taskbar win 7
  • Bước 3: Bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc theo sở thích và phong cách của mình trên bảng màu có sẵn. Nếu muốn điều chỉnh độ đậm nhạt, người dùng hãy click chuột vào mục “Color Intensity” rồi chọn “Save Changes” để lưu lại quá trình.

Đổi màu thanh taskbar win 7 trực tiếp không quá khó như lầm tưởng của nhiều người dùng. Ngay cả khi bạn mới thao tác lần đầu với hệ điều hành cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này với các bước hướng dẫn trên.

Cách đổi màu thanh taskbar Win 7 bằng ảnh nền

Ngoài phương pháp trên, bạn có thể thực hiện thay đổi màu thanh taskbar win 7 bằng ảnh nền. Vậy các thao tác tiến hành thủ thuật này có tương tự như cách thức vừa nêu trên hay phức tạp hơn?

đổi màu thanh taskbar win 7

Bạn có thể thực hiện thay đổi màu thanh taskbar bằng ảnh nền

Muốn làm thanh taskbar trong suốt win 7 thành công ngay lần đầu tiên, người dùng chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ theo các bước hướng dẫn dưới đây. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Để đổi màu taskbar win 7, trước tiên bạn cần chụp lại ảnh màn hình, rồi nhấn phím “Prt Scr” trên keyboard để lưu trữ.
  • Bước 2: Truy cập phần mềm  Photoshop, chọn biểu tượng “Selection”. Sau đó người dùng di chuyển con trỏ chuột khoanh vùng bức hình để xác định kích thước thanh taskbar.
  • Bước 3: Sau khi nắm rõ kích thước taskbar, bạn hãy nhấn chọn “Rectangle Tools” vẽ hình chữ nhật. Tiếp theo, người dùng nhập kích thước sao cho trùng với độ cao, chiều dài của thanh tác vụ rồi di chuyển xuống cuối hình ảnh.
  • Bước 4: Lựa chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền cho Taskbar rồi kéo thả lên Layer đầu tiên. Sau khi căn chỉnh cho phù hợp với kích thước thanh tác vụ, người dùng chọn “Create Clipping Mask”.
  • Bước 5: Giờ đây, bạn đã có thể sở hữu một thanh Taskbar với màu sắc vô cùng thu hút, hãy chọn mục “File” rồi nhấn “Save As” để lưu lại quá trình.

Chỉ với vài thao tác cơ bản là người dùng đã có thể nhanh chóng chỉnh màu thanh taskbar win 7 một cách dễ dàng. Giờ đây thanh tác vụ của bạn sẽ trở nên đẹp mắt và mang đậm phong cách cá nhân hơn trước rất nhiều.

Lời kết

Đổi màu thanh taskbar win 7 giờ đây đã không còn một thủ thuật quá khó đối với bất kỳ người dùng nào sau khi nắm rõ các phương pháp thực hiện trên. Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích để làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.