Hướng dẫn cách đổi màu thanh Taskbar Win 10 siêu đơn giản

71 lượt xem

Thanh Taskbar hay thanh tác vụ là một công cụ đã quá quen thuộc với bất kỳ ai thao tác trên máy tính. Đây được xem như trợ thủ đắc lực hỗ trợ người dùng trong việc truy cập trang một cách thuận tiện, nhanh chóng. Nếu chưa biết cách tùy chỉnh cho công cụ này, hãy cùng Công nghệ AZ thực hiện đổi màu thanh taskbar win 10 ngay nhé!

doi mau thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách đổi màu thanh Taskbar Win 10 siêu đơn giản

Cách đổi màu thanh Taskbar Win 10 

Taskbar trên máy tính là nơi chứa đựng các ứng dụng đang chạy và tại đây, bạn có thể theo dõi pin, ngày giờ hay tăng/giảm âm lượng… Ngay từ phiên bản XP trở đi, thanh tác vụ này đã được mặc định ở dạng nằm ngang tại vị trí cuối cùng của màn hình Desktop. 

Tuy nhiên, không tải phiên bản nào của hệ điều hành cũng hỗ trợ bạn chuyển đổi. Chỉ đối với Windows 10, người dùng được cung cấp thêm khả năng tùy chỉnh màu sắc trên Taskbar. 

doi mau thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 2

Cách thay đổi màu taskbar win 10 sẽ được thực hiện đơn giản, nhanh chóng

Nếu chỉ muốn thay đổi màu thanh taskbar đơn giản mà không quá cầu kỳ thì chỉ cần thực hiện việc chuyển chế độ sáng/tối. Đồng thời, ngay trong phần cài đặt Windows bạn cũng có thể cài đặt một số tùy chọn cá nhân cho màu sắc thông qua menu Start. Cách thay đổi màu taskbar win 10 sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái trên màn hình Desktop và click mục Settings -> Personalization.
 • Bước 2: Tại đây, bấm Color, sau đó hãy chọn màu sắc yêu thích của mình rồi đánh dấu tích vào Show color on Start, taskbar, and action center. Vậy là bạn đã thực hiện thay đổi màu thanh taskbar win 10 thành công rồi đấy!
 • Bước 3: Ngoài ra, thanh tác vụ cũng có thể tự động chuyển màu cùng tông với background nếu tích chọn Automatically pick accent color from my background

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10 

Ẩn/hiện taskbar tự động sẽ giúp người dùng sở hữu nhiều không gian làm việc hơn trên màn hình máy tính. Ngay khi bạn đặt trỏ chuột vào thanh tác vụ sẽ hiện hiện tất cả những tính năng có sẵn và nếu di chuyển sang vị trí khác thì sẽ ẩn đi.

doi mau thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 3

Ẩn/hiện taskbar rất hữu ích khi bạn làm việc trên những thiết bị có màn hình nhỏ

Bên cạnh chỉnh màu win 10 thì việc ẩn/hiện taskbar rất hữu ích khi bạn làm việc trên những thiết bị có màn hình nhỏ. Bằng cách này, không gian trống trên desktop sẽ gia tăng giúp hoàn thành công việc tốt hơn. 

 • Bước 1: Nhấn phải chuột vào thanh tác vụ rồi bấm chọn Taskbar Settings ngay tại giao diện màn hình.
 • Bước 2: Lúc này, hộp thoại mới xuất hiện, tại Automatically hide the taskbar in the desktop mode hãy chuyển sang chế độ On.

Ngay sau đó, người dùng có thể thoải mái thao tác với một không gian desktop rộng rãi khi thanh Taskbar đã tự động ẩn xuống. Tuy nhiên nếu muốn trở lại trạng thái bình thường thì bạn chỉ cần gạt công tắc này về Off.

Cách làm thanh Taskbar Win 10 trong suốt

Với nhiều tùy chỉnh được trang bị, người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ cần thiết, bao gồm thay đổi màu thanh taskbar win 10. Mặc dù, ở phiên bản hệ điều hành này, bạn không thể làm trong suốt thanh tác vụ như với windows 7. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể thực hiện đổi màu taskbar win 10 với các bước hướng dẫn bên dưới.

Cách 1: Settings

Để đổi màu thanh taskbar win 10 về trong suốt thông qua việc thiết lập settings sẽ được thực hiện như sau:

doi mau thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 4

Đổi màu thanh taskbar win 10 về trong suốt thông qua việc thiết lập settings

 • Bước 1: Truy cập hộp thoại settings ngay tại Start Menu ở góc trái màn hình hoặc sử dụng phím tắt Windows + I.
 • Bước 2: Tại đây, hãy click vào “Personalization”.
 • Bước 3: Ngay khi cửa sổ mới hiện ra, nhấn chọn “Colors”.
 • Bước 4: Tại góc phải màn hình, chuyển sang chế độ “On” cho mục “Transparency effects” để taskbar về màu trong suốt. Hoặc bạn cũng có thể chỉnh màu win 10 mà mình muốn ở đây.

Tuy nhiên, cách tùy chỉnh Taskbar này lại chịu ảnh hưởng nhiều từ màu sắc background nên hiệu quả mang lại không cao. Nếu chưa thực sự hài lòng vì điều này, hãy tham khảo thủ thuật làm trong suốt thanh tác vụ của Công nghệ AZ bên dưới nhé

Cách 2: Phần mềm TranslucentTB

Nếu muốn đổi màu thanh taskbar win 10 về trong suốt, người dùng có thể thực hiện thông qua sự hỗ trợ từ TranslucentTB với cách làm như sau:

đổi màu thanh taskbar win 10

Đổi màu thanh taskbar win 10 về trong suốt thông qua sự hỗ trợ từ TranslucentTB

 • Bước 1: Tải và cài đặt TranslucentTB  cho thiết bị theo đường link sau
 • Bước 2: Khi đã thực hiện xong, hãy khởi chạy phần mềm và lựa chọn 1 trong 3 tính năng sau:
 • Blur: Làm mờ Taskbar
 • Clear: Trong suốt Taskbar.
 • Exit: thoát khỏi ứng dụng. 
 • Bước 3: Nếu muốn mở TranslucentTB tự động khi truy cập thiết bị, hãy tự tạo tệp tin Shortcuts. Bạn chỉ cần nhập câu lệnh shell:startup tại cửa sổ Run (Window + R).
 • Bước 4: Ở thư mục chứa file TranslucentTB, hãy thực hiện copy tệp tin và chuyển vào cửa sổ mới mở.
 • Bước 5: Lúc này, với file Shortcuts tự tạo thì chức năng trong suốt sẽ được khởi động ngay khi mở máy tính.

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết của Công nghệ AZ trên đây, hy vọng đã giúp bạn thay đổi màu thanh taskbar win 10 nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó phần giao diện màn hình desktop trở nên đẹp mắt như tăng cường không gian làm việc hiệu quả hơn. 

Đừng quên ghé thăm Công nghệ AZ  để bỏ túi cho mình nhiều kiến thức tin học cực lý thú nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.