Hướng dẫn cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

41 lượt xem

Thao tác trên bảng tính đã trở thành công việc thường này đối với bất kỳ dân văn phòng nào. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức thực hiện đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel. Cùng tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những thông tin Công nghệ AZ tổng hợp lại ở bài viết dưới đây.

Vì sao cần đổi dấu chấm thành dấu phẩy?

Trước khi tìm hiểu các bước đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, bạn cũng nên nẵm rõ lý do vì sao cần thực hiện thủ thuật này. Chắc hẳn không ít người cũng cùng chung thắc mắc này khi làm việc trên bảng tính.

doi dau cham thanh dau phay trong excel dellfcvietnam 1

 Đổi định dạng dấu chấm phẩy để đồng bộ hoá mọi tác vụ trên bảng tính

Nếu bạn làm việc ở các nước Châu Âu, đổi dấu chấm thành dấu phẩy không thật sự cần thiết. Bởi theo quy định chung phần thập phân sẽ được ngăn cách bởi dấu chấm, và dấu phẩy chỉ sử dụng phân chia hàng đơn vị.

Tuy nhiên, người dùng chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi quy định này không được áp dụng tại Việt Nam. Thay vào đó, bạn cần đổi định dạng dấu chấm phẩy trong excel để đồng bộ hoá mọi tác vụ trên bảng tính.

Việc thay đổi dấu chấm phẩy trong excel giúp người dùng dễ dàng quản lý số liệu báo cáo tài chính, giảm thiểu tình trạng nhầm lẫn, sai sót. Thủ thuật này vô cùng hữu ích đối với dân văn phòng khi thực hiện các thao tác tính toán trên bảng tính.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Việc quy ước sử dụng dấu chấm, phẩy tại Việt Nam và các nước Châu Âu hoàn toàn trái ngược nhau. Điều này gây không ít rắc rối, nhầm lẫn cho bất kỳ ai sử dụng bảng tính Excel.

doi dau cham thanh dau phay trong excel dellfcvietnam 2

Chuyển dấu chấm thành dấu phẩy tránh trường hợp nhầm lẫn số liệu trên bảng tính

Do đó, thủ thuật chuyển dấu chấm thành dấu phẩy là vô cùng cần thiết tránh trường hợp nhầm lẫn số liệu trên bảng tính. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thứ tự các bước thực hiện tác vụ này nhanh chóng và đơn giản nhất.

Muốn chuyển từ dấu chấm sang phẩy trong excel thành công ngay lần đầu tiên, bạn chỉ cần thực hiện đúng thứ tự các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trên bảng tính cần chuyển dấu phẩy trong excel chọn thẻ “File” rồi nhấn mục “Options”.
  • Bước 2: Trong hộp thoại “Excel Option” click chuột vào”Advanced”, bỏ dấu tích ở ô “ Use System Separators”.
  • Bước 3: Thực hiện chuyển dấu chấm phẩy trong excel tại hai mục “ Decimal Separator” và “Thousands Separator” rồi nhấn “OK” để kết thúc quá trình. 

Chỉ với ba bước cơ bản nêu trên việc chỉnh dấu phẩy trong excel trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Trường hợp bạn làm việc trên bảng tính Excel các thao cũng thực hiện tương tự như hướng dẫn.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Win 7

Ngoài ra người dùng có thể thực hiện chuyển đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7 nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel

Đổi dấu chấm thành dấu phẩy giúp bạn dễ dàng kiểm tra mọi số liệu 

  • Bước 1: Nhấn phím “Windows” trên keyboard và truy cập “Control Panel” trước khi tiến hành thực hiện cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy.
  • Bước 2: Ngay khi hộp thoại “Control Panel” xuất hiện trên màn hình giao diện, người dùng chọn mục “Region and Language”.
  • Bước 3: Trong hộp thoại thông báo  “Region and Language” bạn hãy click chuột vào “Additional Settings”.
  • Bước 4: Lần lượt nhập dấu phẩy và dấu chấm ở hai ô  Decimal Symbol, Didit Grouping Symbol rồi nhấn “Ok” để hoàn tất quá trình.
  • Bước 5: Nhập số liệu trên bảng tính để kiểm tra lại thủ thuật đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel đã thành công chưa

Lời kết

Thủ thuật đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel giúp bạn dễ dàng kiểm tra mọi số liệu trên bảng tính, tránh tình trạng sai sót không đáng có. Hy vọng những nội dung chia sẻ từ Công nghệ AZ sẽ giúp người dùng bỏ túi một vài thông tin hữu ích để làm việc thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.