Cách đổ màu vùng chọn trong Photoshop đơn giản nhất

16 lượt xem

Photoshop là công cụ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao không thể thiếu trong máy tính của mỗi người. Phần mềm này sẽ giúp mọi người cho ra những bức hình ấn tượng và đẹp mắt. Vậy bạn đã biết cách đổ màu vùng chọn trong Photoshop hiệu quả chưa? 

Với bài viết này, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn tô màu trong Photoshop cực kỳ thú vị và giúp bạn sử dụng phần mềm thêm dễ dàng hơn.

do mau vung chon trong photoshop dellfcvietnam 1

Cách đổ màu vùng chọn trong Photoshop đơn giản nhất

Cách đổ màu vùng chọn trong Photoshop theo ý muốn

Bạn đã từng tự hỏi tại sao có người đổ màu vùng chọn trong Photoshop rất đẹp và có người lại không chưa? Để có một bức ảnh đẹp, ưng ý thì ngoài đối tượng chụp phải đẹp thì cân đối phông nền cũng là một yếu tố quan trọng không kém. 

Bởi màu sắc phối hợp phù hợp sẽ làm cho bức hình nổi bật và bắt mắt hơn. Từ đó mà yêu cầu đổ màu trong pts xuất hiện.

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng đã có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời. Tuy nhiên, đổi màu vùng chọn trong Photoshop vẫn là thủ thuật dễ dàng dùng nhất. Công nghệ AZ sẽ gửi đến bạn các bước fill màu trong Photoshop chi tiết như sau:

do mau vung chon trong photoshop dellfcvietnam 2

Cách đổ màu vùng chọn trong Photoshop theo ý muốn

  • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Foreground hoặc Background và chọn màu bản thân muốn sử dụng để tô vùng chọn và tiếp tục nhấn OK.

Trong đó ta có hình dáng của biểu tượng là hai ô vuông xếp chéo và chồng lên nhau. Hình phía trên là Foreground hay điểm chính, chủ thể chính của bức ảnh còn hình phía dưới là Background tức là phông nền ngoài cùng của bức ảnh.

  • Bước 2: Tìm kiếm công cụ Magic Wand Tool ở thanh menu phía bên trái màn hình. 
  • Bước 3: Click chuột trái để tô màu vùng chọn trong Photoshop. Ở đây, bạn cũng có thể nhấn giữ phím Shift song song với chuột để chọn tô nhiều vùng cùng lúc. 
  • Bước 4: Nhấn tổ hợp Alt + Delete để đổ màu cho Foreground và Ctrl + Delete nếu muốn tô màu background trong Photoshop.
  • Bước 5: Tiếp tục lặp lại các bước như trên để hoàn thành hết bức ảnh. Cuối cùng, bạn đã hoàn thành xong việc đổ màu trong Photoshop cho vùng đã chọn từ trước.

Nhìn chung, việc đổ màu background trong Photoshop phù hợp sẽ giúp bức hình trở nên hài hoà, đẹp mắt. Thủ thuật này thực hiện khá đơn giản, chỉ cần người dùng khéo léo và cẩn thận một chút. Đồng thời, bạn cũng có thể tiến hành đổ màu vào vùng chọn trong Photoshop với các bước thao tác trên. 

Cách tô màu trong Photoshop cho từng layer

Với nhiều công cụ được trang bị, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các cách đổ màu cho vùng chọn trong Photoshop mà bản thân thấy phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng màu cho từng lớp thì cần phải như thế nào? 

Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn thêm cách tô màu trong Photoshop dành riêng cho phần Layer chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng. Cụ thể như sau:

đổ màu vùng chọn trong photoshop

Cách tô màu trong Photoshop cho từng layer đơn giản

  • Bước 1: Vào danh sách công cụ bên trái màn hình để và chọn biểu tượng Foreground và Background. Tại đây, bạn có thể sử dụng phím X để đảo vị trí màu của hai hình vuông này.
  • Bước 2: Click vào một trong hai và lựa chọn màu muốn sử dụng tô các Layer và tiếp tục thao tác bằng cách nhấn OK.
  • Bước 3: Ở góc phải màn hình sẽ có danh sách các Layer hiện ra, tìm hình bạn muốn và kick chuột trái để chọn.
  • Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Alt + Delete để đổ màu cho Foreground hoặc Ctrl + Delete để tô phần Background. 
  • Bước 5: Tiếp tục thực hiện thao tác fill màu khác để hoàn thành việc tô màu cho layer trong Photoshop.

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết của  Công nghệ AZ ở trên đây, hy vọng có thể giúp bạn đổ màu vùng chọn trong Photoshop nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn tạo nên được những bức hình đẹp và mang đầy tính nghệ thuật của riêng bản thân. 

Không chỉ cách đổ màu trong Photoshop cs6,  Công nghệ AZ còn mang đến thêm cho mọi người nhiều thủ thuật có ích, đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.