Hướng dẫn cách viết dấu khác trong Excel

45 lượt xem

Dấu khác trong excel đã và đang được sử dụng khá phổ biến đối với bất kỳ ai thường xuyên làm việc với bảng tính. Ký hiệu này giúp người dùng thuận tiện hơn khi so sánh hai giá trị khác nhau cùng một hàm. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung chia sẻ ngay sau đây. 

Ứng dụng của dấu khác trong Excel

Nhiều người không thường xuyên thao tác trên bảng tính sẽ rất bỡ ngỡ về dấu khác trong excel. Ký hiệu này được sử dụng để so sánh hai giá trị hay hai đối tượng khác nhau và mang ý nghĩa trái ngược hoàn toàn với dấu bằng.

Như bạn đã biết, ở bộ môn Toán học, dấu bằng thể hiện sự tương đường giữa hai giá trị. Ngược lại, ký hiệu khác trong excel đối lập hoàn toàn. Dấu khác hàm chứa ý nghĩa phủ định thể hiện sự khác biệt, đối lập giữa hai hay nhiều đối tượng được so sánh.

dấu khác trong excel

 Ký tự khác trong excel được sử dụng để so sánh hai giá trị 

Khi làm việc trên bảng tính, ký tự khác trong excel được nhiều dân văn phòng sử dụng khá phổ biến để tính toán, so sánh hai giá trị ở văn bản. Hoặc bạn cũng có thể dùng ký hiệu này ở hàm điều kiện IF với mục đích so sánh hai công thức.

Hiện tại, có rất nhiều cách thức khác nhau để người dùng viết dấu khác trong excel cho phù hợp với hoàn cảnh và mục đích sử dụng. Nếu còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm ở những nội dung sau đây.

Cách viết dấu khác trong Excel

Để viết dấu khác trong excel, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ, đó chính là hộp thoại Symbol. Các thao tác thực hiện rất đơn giản và dễ nhớ ngay cả đối với những người không thường xuyên làm việc trên bảng tính.

  • Bước 1: Muốn viết ký hiệu khác trong excel bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cần chèn dấu trên bảng tính.
  • Bước 2: Trên thanh công cụ, người dùng chọn thẻ “Insert”, rồi tiếp tục nhấn vào mục “Symbol”.
  • Bước 3: Tại hộp thoại Symbol, bạn hãy lựa chọn ô ký hiệu khác 0 trong excel, sau đó click vào “Insert” để hoàn tất quá trình thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể viết dấu khác bằng cách thức khác, đó chính là sử dụng bàn phím máy tính. Không ít người chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ khi tiếp xúc lần đầu với phương pháp này bởi keyboard không tích hợp ký hiệu trên.

dau khac trong excel dellfcvietnam 2

Để viết dấu khác trong excel, bạn có thể sử dụng hộp thoại Symbol

Tuy nhiên, cách thức này chỉ được áp dụng khi người dùng sử dụng hàm khác trong excel, đặc biệt là hàm điều kiện IF. Các bước thực hiện không quá phức tạp, rất dễ nhớ ngay cả khi bạn mới bắt đầu thao tác trên bảng tính.

Hàm điều kiện thường được viết ngắn gọn dưới dạng IF (A khác B) lúc này bạn chỉ cần thao tác đơn giản trên keyboard có thể nhanh chóng viết được dấu khác. Người dùng hãy nhấn giữ “Shift” cùng hai phím “<>” sẽ thấy ký hiệu này xuất hiện nay trên vị trí định sẵn trước đó.

Cách sử dụng dấu khác trong Excel

Dấu khác trong excel thường được sử dụng phổ biến ở hàm điều kiện khi bạn làm việc trên bảng tính. Ký hiệu này không giống bất kỳ ký tự nào khác của bộ môn Toán học nên có thể gây bỡ ngỡ, hoang mang cho người mới lần đầu thao tác.

dau khac trong excel dellfcvietnam 3

Dấu khác trong excel thường được sử dụng phổ biến ở hàm điều kiện 

Để so sánh khác trong excel bạn có thể sử dụng hàm IF, nhấn giữ phím Shift trên keyboard cùng hai dấu lớn hơn, nhỏ hơn giữa điều kiện kèm theo. Tuy nhiên, người dùng chỉ được viết dấu <> khi so sánh giá trị hai biểu thức khác nhau.

Lời kết

Với thông tin về ứng dụng và cách viết dấu khác trong excel vừa được Công nghệ AZ giới thiệu trên sẽ giúp người dùng nắm rõ hơn về ký hiệu này. Hy vọng những kiến thức hữu ích ở bài viết bạn có thể thuận tiện hơn khi làm việc trên bảng tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.