Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại đơn giản

18 lượt xem

Đặt mật khẩu cho ứng dụng sẽ giúp cho điện thoại của bạn được bảo mật tốt hơn. Đặc biệt là những ứng dụng quan trọng, từ đó tránh tình trạng hình ảnh hay tin nhắn riêng tư bị rò rỉ ra bên ngoài. Sau đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách cài mật khẩu cho app iPhone và Android.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Bước 1: Để cài mật khẩu ứng dụng cho điện thoại iPhone, đầu tiên bạn mở phần Cài đặt của máy lên. Sau đó nhấn vào mục Thời gian sử dụng và nhấn Tiếp tục tại màn hình tiếp theo.

đặt mật khẩu cho ứng dụng

Mở phần Cài đặt của máy và chọn Thời gian sử dụng để bắt đầu cài đặt mật khẩu cho ứng dụng

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị câu hỏi “iPhone này là của chính bạn hay con bạn?”. Bạn nhấn vào “Đây là iPhone của tôi”, sau đó chọn “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng” tại màn hình “Thời gian sử dụng”.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 2

Nhấn vào “Đây là iPhone của tôi” và chọn “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng”

Bước 3: Tiếp theo bạn đặt mã khóa ứng dụng và nhập lại mật mã lần nữa để xác nhận. Màn hình “Khôi phục mật mã thời gian sử dụng” sẽ xuất hiện. Tại đây bạn cần điền ID Apple và Mật khẩu của máy để đặt lại mã thời gian sử dụng trong trường hợp quên mã cũ.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 3

Cài đặt mã thời gian sử dụng sau đó điền ID Apple và Mật khẩu để tiếp tục đặt mật khẩu cho ứng dụng

Bước 4: Tại màn hình “Thời gian sử dụng”, bạn nhấn vào “Giới hạn ứng dụng”. Sau đó chọn “Thêm giới hạn” để thêm vào danh sách các ứng dụng được cài đặt mật khẩu.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 4

Chọn “Giới hạn ứng dụng” và nhấn vào “Thêm giới hạn”

Bước 5: Tiếp đó bạn nhấn vào “Danh mục phù hợp”. Nhấn tiếp “Chọn một hoặc nhiều ứng dụng muốn khóa” rồi chọn “Tiếp” để đi tới bước sau.

Màn hình “Chọn ứng dụng” sẽ hiện ra và liệt kê các danh mục ứng dụng như Xã hội, Trò chơi, Giải trí, Sáng tạo, Hiệu suất & Tài chính… Nếu muốn cài đặt khóa ứng dụng cho Messenger, bạn nhấn vào mục “Xã hội” và tick vào mục Messenger.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 5

Chọn mục “Xã hội” và tick vào ứng dụng Messenger để áp dụng cài đặt mật khẩu

Bước 6: Tiếp theo bạn cài đặt giới hạn thời gian tùy theo nhu cầu đặt mật khẩu cho ứng dụng.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 6

Cài đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt thời gian, bạn quay trở lại màn hình chính của điện thoại và mở ứng dụng Messenger lên. Khi hết giới hạn thời gian, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã đã tạo ở phía trên nếu muốn tiếp tục sử dụng app.  Bạn nhấn vào “Yêu cầu thêm thời gian” và chọn “Nhập mật mã thời gian sử dụng”.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 7

Nhấn vào “Yêu cầu thêm thời gian” và nhập mật mã thời gian sử dụng như đã tạo ở phía trên

Cách cài mật khẩu cho ứng dụng Android

Khác với iPhone có sẵn thiết lập cài đặt mật mã cho app. Nếu muốn đặt mật khẩu ứng dụng Android thì bạn cần sử dụng các app của bên thứ ba. Trong số các ứng dụng đặt mật mã được ưa chuộng nhất hiện nay không thể không kể đến AppLock. Sau đây là các bước đặt mật khẩu cho ứng dụng Android với AppLock:

Bước 1: Tải ứng dụng AppLock về từ Google Play và mở app lên. Tiếp đó bạn thiết lập mật khẩu cho AppLock và điền email cá nhân vào sau đó nhấn “Lưu”. Email bảo mật sẽ giúp bạn đặt lại password một cách dễ dàng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu đã cài đặt.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 8

Cài mật khẩu cho AppLock và nhập email cá nhân để phòng trường hợp quên password

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào “Đồng ý và bắt đầu” để đồng ý với các Chính sách của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng ổ khóa hiển thị tại ứng dụng mà bạn muốn đặt mật mã. Sau đó nhấn “Cho phép” để cấp quyền truy cập cho AppLock.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 9

Nhấn “Đồng ý và bắt đầu” và “Cho phép” để cấp quyền cho AppLock

Bước 3: Nhấn vào mục “Truy cập dữ liệu sử dụng” và chọn AppLock. Sau đó tại mục “Cho phép theo dõi sử dụng”, bạn click vào thanh trạng thái để bật tính năng này.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 10

Chọn mục “Truy cập dữ liệu sử dụng” và bật “Cho phép theo dõi sử dụng”

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất quá trình cài mật khẩu ứng dụng, giao diện của AppLock sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

dat mat khau cho ung dung dellfcvietnam 11

Ứng dụng Zalo đã được cài đặt mật khẩu

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khóa ứng dụng và đặt mật khẩu cho ứng dụng đối với điện thoại iOS và Android. Sau khi đã cài password cho những app quan trọng, bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại mà không lo các hình ảnh, thông tin cá nhân lọt vào tay người khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.