Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 cực đơn giản

55 lượt xem

Với những văn bản hay tài liệu dài, việc đánh số trang trong Word là vấn đề khá quan trọng giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến thủ thuật này nếu như chưa nắm chắc kiến thức cơ bản về word. Cùng tham khảo những chia sẻ đến từ Công nghệ AZ để hiểu rõ hơn cách đánh số trang nhé!

danh so trang trong word dellfcvietnam 1

Đánh số trang trong file Word giúp dễ dàng chỉnh sửa và tìm kiếm văn bản

Đánh số trang trong Word bắt đầu từ trang đầu tiên

Để văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn, thì thao tác đánh số trang word là thủ thuật không thể bỏ qua. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho tài liệu mà mình vừa soạn thảo.

Như các bạn đã biết, việc đánh số trang trong word khá quan trọng giúp việc tìm kiếm, theo dõi văn bản hay tài liệu trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Vậy cách thực hiện các thủ thuật tin học văn phòng cơ bản này như thế nào để nhanh chóng và hiệu quả? Cùng tham khảo các bước hướng dẫn mà Công nghệ AZ chia sẻ dưới đây nhé!

danh so trang trong word dellfcvietnam 2

Hướng dẫn đánh số trang trong file word 2010 tùy ý cho dân văn phòng 

 • Bước 1: Chọn thẻ “Insert” trên thanh công cụ và nhấn mục “Page number”.
 • Bước 2: Tại mục “Page number”, người dùng có thể lựa chọn vị trí đánh số trang theo các mục có sẵn. Đó chính là: Top of page, Bottom of page, Page Margins hay Current position. 
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn lệnh đánh số trang tùy ý, hệ thống sẽ tự động thực hiện thủ thuật.
 • Bước 4: Thoát chức năng đánh dấu trang trong word bằng cách nhấn “Close Header and Footer”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn lệnh Remote page number hay Format page number để tùy chỉnh hay chỉnh sửa lại thao tác đánh dấu trang trước đó. Chỉ cần thực hiện một vài tác vụ đơn giản đã giúp người dùng nắm bắt thủ thuật tin học này một cách nhanh chóng.

Với cách đánh số trang trong word vừa được hướng dẫn trên, văn bản của bạn sẽ đánh số từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng. Tuy nhiên, muốn thực hiện thủ thuật này từ số thứ tự bao nhiêu thì cách thức như thế nào? 

Cách đánh số trang bắt đầu từ số lớn hơn 1

Không phải lúc nào việc đánh số trang trong word cũng được bắt đầu từ số một ngay ở những trang tài liệu đầu tiên. Trường hợp bạn phải in lại hay bổ sung một số trang nào đó nằm ở file văn bản khác thì cần thực hiện thao tác như thế nào?

danh so trang trong word dellfcvietnam 3

Cách tiến hành đánh số trang trong word 2013 bất kỳ khá đơn giản, dễ thực hiện

Thông thường, đánh dấu với số thứ tự đầu tiên bao giờ việc thực hiện cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc đánh số trang bất kỳ. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn đánh số trang trong word sau đây của Công nghệ AZ.

 • Bước 1: Chọn mục “Insert” trên menu công cụ và nhấn vào “Page number” sau đó là “Format page number”.
 • Bước 2: Click vào “Start At” ngay tại “Page number” để thực hiện thao tác đánh số trang trong word.
 • Bước 3: Chọn vị trí cần đánh dấu trang bằng các lệnh op of page, Bottom of page, Page Margins hay Current position. 
 • Bước 4: Click “Close Header and Footer” để hoàn tất quá trình đánh dấu trang văn bản.

Chỉ với vài hướng dẫn cơ bản, chắc hẳn bất kỳ ai cũng đã nắm được cách đánh số trang văn bản như thế nào. Cùng theo dõi những nội dung trong bài việt, để bỏ túi cho mình một vài thủ thuật hay khi sử dụng Word nhé!

Cách đánh số trang bất kỳ trang Word

Trong khi làm việc, đôi khi bạn sẽ phải đánh số trang trong word bất kỳ mà không phải trang tài liệu đầu tiên. Vậy phương thức thực hiện như thế nào, có quá khó khăn đối với những người mới sử dụng?

So với cách đánh số trang word từ những trang đầu tiên, thì việc đánh dấu một trang văn bản bất kỳ sẽ phức tạp hơn đôi chút. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì thủ thuật tin học này mà hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Nhấp chuột vào trang bất kỳ mà bạn có ý định đánh số thứ tự đầu tiên.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ click “Page Layout”, nhấn “Breaks” rồi chọn mục “ Next page”.
 • Bước 3: Nhấp chuột vào “Insert” -> “Page number” -> “Format page number”. Lúc này bạn hãy click chọn “Number Format” rồi sau đó là “Start At”.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn “Insert”, click chuột vào “Page number” và chọn vị trí cần đánh số trang mà mình muốn.
 • Bước 5: Chọn mục “ Link Previous” trong phần “Design” để xóa liên kết giữa hai phần trong văn bản.
 • Bước 6: Hoàn tất cách đánh dấu trang với thao tác click chuột vào ô “Close Header and Footer”.

Với những bước hướng dẫn chi tiết như trên, chắn hẳn việc thực hiện cách đánh dấu trang trong word của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu người dùng muốn xóa bỏ phần đánh số ở đầu văn bản, chỉ cần nhấp chuột vào vị trí trang trắng đó và nhấn “Delete” để hoàn tất.

đánh số trang trong word

Cách đánh số trang bất kỳ trang Word mà không phải trang tài liệu đầu tiên

Tất cả những thủ thuật trên đây đều được áp dụng đánh số trang trong word 2013, 2016 hay 2010. Thậm chí, bạn có thể sử dụng kiến thức này khi thao tác với phần mềm Microsoft 365.

Cách bỏ đánh số trang trong Word

Sau khi đã nắm rõ được cách tạo số trang trong word, không ít người vẫn còn đang thắc mắc chưa biết loại bỏ số trang không cần đánh dấu như thế nào. Theo dõi các bước hủy đánh số sau đây để biết được cách làm nhé, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Click chuột vào trang văn bản mà bạn cần xóa số.
 • Bước 2: Trong  “Page number”, bạn hãy chọn mục “Remove page number”.
 • Bước 3: Bôi đang số trang rồi nhấn “Delete” hoặc bạn cũng có thể sử dụng nút “Backspace” trên bàn phím máy tính.
 • Bước 4: Tiến hành kiểm tra thao tác xóa số trang văn bản bằng cách click đúp chuột ra ngoài vị trí Header – Footer.

Lời kết

Trên đây là những nội dung chi tiết nhất về thủ thuật đánh số trang trong word giúp bạn đọc thao tác dễ dàng và tiện lợi hơn khi soạn thảo văn bản, tài liệu. Hy vọng các kiến thức mà Công nghệ AZ trên sẽ được người dùng áp dụng vào công việc thường ngày của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.