Hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint đơn giản

17 lượt xem

Với những bài thuyết trình dài, bao gồm rất nhiều slide thì việc đánh số trang trong Powerpoint vô cùng cần thiết. Thủ thuật này giúp người dùng dễ dàng theo dõi và chỉnh sửa các nội dung một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn. Cùng theo dõi các nội dung được chia sẻ bởi Công nghệ AZ để nắm rõ các bước thực hiện nhé!

Đánh số trang trong Powerpoint cho 1 Slide bất kỳ

Để bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn thì việc đánh số trang trong Powerpoint là vô cùng cần thiết. Chỉ với một vài thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho tài liệu của mình.

danh so trang trong powerpoint dellfcvietnam 1

Đánh số trang trong Powerpoint cho 1 Slide bất kỳ

Đánh dấu trang trong Powerpoint giúp cho việc kiểm tra, theo dõi các nội dung ở bài thuyết trình trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đánh số cũng bắt đầu từ slide đầu tiên. Dù vậy, các bạn cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây của Công nghệ AZ.

  • Bước 1: Lựa chọn slide mà bạn muốn thực hiện đánh số trang Powerpoint rồi nhấn thẻ “Design” trên thanh công cụ.
  • Bước 2: Người dùng tiếp tục chọn thẻ “Slide Size” sau đó click chuột vào mục “Custom Slide Size”.
  • Bước 3: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Slide Size” trên màn hình giao diện bạn hãy nhập số trang bất kỳ cho slide tại ô “Number slides”. Sau đó người dùng chọn “OK” để hoàn tất quá trình đánh số trang trong Powerpoint 2007, 2010 vừa thực hiện.

Thông thường, đánh dấu ở những trang đầu tiên bao giờ việc thực hiện cũng sẽ đơn giản hơn khi bạn đánh số slide bất kỳ. Giờ đây, chỉ cần thực hiện đúng thứ tự các bước vừa chia sẻ trên đây, chắc chắn người dùng sẽ thành công ngay lần đầu tiên thao tác thủ thuật này.

Đánh số trang trong Powerpoint cho tất cả các Slide

Ngoài trường hợp trên, khi làm việc có đôi lúc bạn cũng phải đánh số trang trong Powerpoint cho tất cả các slide. Vậy cách thức thực hiện thủ thuật này như thế nào, qua khó phức tạp và khó hiểu cho những ai lần đầu làm bài thuyết trình?

đánh số trang trong powerpoint

Đánh số trang trong Powerpoint cho tất cả các Slide

Cách đánh số trang Powerpoint cho tất cả các slide sẽ phức tạp hơn đôi chút so với phương thức đánh dấu slide bất kỳ. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về thủ thuật này, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây chắc chắn thành công.

  • Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến slide đầu tiên mà bạn muốn thực hiện đánh số trang Powerpoint.
  • Bước 2: Trên thanh công cụ, người dùng click vào thẻ “Insert” rồi chọn mục “Header & Footer”.
  • Bước 3: Khi xuất hiện hộp thoại Header & Footer” bạn hãy chọn tab “Slide” rồi tích chọn ô “Slide number” để đánh số trang Powerpoint 2010, 2007.
  • Bước 3:  Để đánh số trang cho tất các các slide trong Powerpoint, người dùng click chuột vào mục “Apply to All” rồi căn chỉnh kích cỡ, màu sắc theo ý muốn.

Nắm vững cách đánh số slide trong Powerpoint 2010, 2007 giúp việc tạo bài thuyết trình và trình chiếu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Đây là một thủ thuật không quá phức tạp, các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ. Ngay cả với người mới việc thao tác cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều bởi hướng dẫn chi tiết trên.

Lời kết

Thủ thuật đánh số trang trong Powerpoint vô cùng quan trọng, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các nội dung trong bài thuyết trình của mình. Hy vọng những kiến thức hữu ích Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết sẽ trở thành “công cụ” đắc lực để bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.