Hướng dẫn cách đánh số la mã trong Word đơn giản

21 lượt xem

Số La Mã là một hệ thống ký hiệu số học đặc biệt được biểu thị thông qua chữ cái Latin. Trong việc soạn thảo văn bản thì đây được sử dụng để tạo list danh sách hay ghi dấu các chương mục. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số la mã trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 siêu đơn giản, cùng theo dõi nhé!

Cách đánh số la mã trong Word 2003

Nếu bạn để ý thì cách viết chữ la mã trong word rất hay được sử dụng ở nhiều tài liệu, văn bản. Thủ thuật này thực hiện khá đơn giản nhưng lại giúp phần nội dung trình bày trở nên khoa học và chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

danh so la ma trong word dellfcvietnam 1

Cách đánh số la mã trong Word 2003 được sử dụng ở nhiều tài liệu, văn bản

Nhờ đó, người dùng dễ dàng theo dõi và hiểu về văn bản hơn. Để thực hiện đánh số la mã trong word 2003, bạn có thể làm theo trình tự các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Với công cụ soạn thảo văn bản 2003, hãy mở tab Format rồi nhấn vào Bullet and Numbering.
 • Bước 2: Tại mục Numbered, bạn có thể lựa chọn định dạng chữ số la mã. Tuy nhiên, để thiết lập các thông số này thì hãy vào phần customize.
 • Bước 3: Tiếp đến là mục Outline Numbered nếu muốn cài đặt các level con khác.

Bạn có thể thực hiện tương tự để thay đổi các ký tự với cách ghi số la mã trong word 2003. Và giờ hãy kiểm tra lại thành quả của mình, việc đánh ký tự latin này thật quá đơn giản phải không nào?

Cách viết chữ la mã trong Word 2007, 2010

Cách viết số la mã trong word là một trong những thủ thuật cơ bản, dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải người dùng nào cùng rành rọt về thao tác này khi làm việc với công cụ soạn thảo văn bản. Để đánh số la mã trong word 20017, 2010, bạn có thể áp dụng theo những hướng dẫn chi tiết sau của Công nghệ AZ.

danh so la ma trong word dellfcvietnam 2

Cách viết chữ la mã trong Word 2007, 2010 là một thủ thuật cơ bản, dễ thực hiện

 • Bước 1: Nhấn chọn mục Home rồi click vào ký hiệu mũi tên xuống ở Numbering.
 • Bước 2: Tiến hành lựa chọn định dạng số la mã phù hợp theo kiểu viết hoa hoặc thường tùy ý. Nếu muốn chỉnh sửa đánh số la mã trong word 2007, 2010 thì bạn có thể thực hiện tại mục Define New Number Format.
 • Bước 3: Sau đó, hãy nhấn vào phần New Multilevel List để thiết lập các chỉ mục con cũng như tùy chỉnh sâu hơn.
 • Bước 4: Tại đây, bạn có thể thực hiện tùy chỉnh cho từng level với số lượng hỗ trợ lên đến 9 cấp độ.

Cách ghi số la mã trong Word 2016, 2019

Thay vì sử dụng các ký tự số đếm thì giờ đây, rất nhiều người đã lựa chọn việc đánh số la mã trong word. Bởi lý do, định dạng này sẽ giúp phần văn bản trở nên sinh động và chuyên nghiệp hơn hẳn. Với phiên bản 2016, 2019, bạn có thể thực hiện cách viết số la mã trong word theo hướng dẫn sau đây:

đánh số la mã trong word

Rất nhiều người đã lựa chọn việc đánh số la mã trong word 2016, 2019

 • Bước 1: Để tiến hành đánh chỉ mục cho văn bản, việc đầu tiên mà bạn cần làm là nhấn chọn biểu tượng 1 2 3 ngay tại tab Home.
 • Bước 2: Sau đó, hãy tìm kiếm kiểu hiển thị số la mã phù hợp, bạn có thể viết hoa hoặc thường tùy ý. Bên cạnh đó, nếu muốn chỉnh sửa đánh chỉ mục trong word thì hãy thực hiện tại Define New Number Format. Ở mục này, bạn có thể thiết lập lại cài đặt với định dạng số la mã hoặc ký tự khác cùng kiểu hiển thị.
 • Bước 3: Sau khi đã tìm được định dạng phù hợp là bạn đã có thể thực hiện việc đánh số la mã trong word. Lúc này, hãy click chọn biểu tượng ở ngay bên cạnh để tùy chỉnh những tệp con tại Define New Multilevel List
 • Bước 4: Tại đây sẽ có các thông tin chỉnh sửa tương ứng từng level và số lượng được Word hỗ trợ với 9 cấp độ khác nhau.

Lời kết

Cách đánh số la mã trong word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 được thực hiện đơn giản và tương tự nhau. Nhờ đó, bạn có thể áp dụng trong việc trình bày văn bản một cách khoa học và chuyên nghiệp hơn hẳn. Bên cạnh đó, Công nghệ AZ còn rất nhiều thủ thuật hay ho muốn chia sẻ đến người dùng trong những bài viết kế tiếp. Bởi vậy, hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ sót bất kỳ kiến thức tin học hữu ích nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.