Hướng dẫn cách copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

35 lượt xem

Bạn đang sử dụng Excel nhưng không biết cách di chuyển, copy sheet từ file này qua file khác? Vậy thì hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách copy sheet trong Excel đơn giản, nhanh chóng ngay qua những nội dung dưới đây!  

Cách copy từ sheet này sang sheet khác trong Excel

Trong quá trình sử dụng Excel, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện các thao tác với sheet trong ứng dụng, đặc biệt là thao tác copy. Việc copy sheet trong excel hiện nay được triển khai với rất nhiều thao tác khác nhau. Cụ thể, hãy tìm hiểu cách copy từ sheet này sang sheet khác trong excel dưới đây!

Để tiến hành cách chuyển dữ liệu từ file Excel này sang File Excel khác để copy sheet trong Excel, bạn hãy thực hiện những thao tác cụ thể dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn sheet muốn copy bằng cách nhấn chuột phải, chọn tên sheet.

Bước 2: Nhấn chọn Move or Copy

copy sheet trong excel dellfcvietnam 1

Nhấn chọn Move or Copy để sao chép sheet

Bước 3: Đánh dấu tích chọn Create a copy và nhấn OK để hoàn tất quá trình copy sheet trong Excel.

Khi bạn thực hiện thao tác copy sheet Excel thì sheet bạn sao chép sẽ được giữ nguyên, không thay đổi nguyên trạng. Bên cạnh đó, bạn sẽ tạo được một sheet sang vị trí mới giống hoàn toàn với sheet sao chép ban đầu.

Thao tác này sẽ giúp bạn lưu giữ được những dữ liệu cần thiết để phục vụ quá trình học tập và làm việc một cách hiệu quả tại một thời điểm nhất định, tránh tình trạng sheet Excel có sự thay đổi.

Cách copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Khi copy sheet trong Excel bằng những cách thông thường, có thể file sẽ không giữ nguyên được định dạng ban đầu khiến bạn phải chuyển đổi tốn nhiều thời gian. Hiểu được điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách copy giữ nguyên định dạng trong excel dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Excel trên máy tính và nhấn chuột phải để lựa chọn sheet muốn copy nguyên định dạng.

Bước 2: Chọn Move or copy để mở bảng tùy chọn copy sheet Excel

Bước 3: Chọn vị trí bạn muốn copy giữ nguyên định dạng trong ô Before sheet.

copy sheet trong excel dellfcvietnam 2

Thao tác copy sheet giữ nguyên định dạng trong Excel

Bước 4: Chọn Create a copy và nhấn OK để hoàn tất quá trình copy sheet

copy sheet trong excel dellfcvietnam 3

Cách copy sheet để giữ nguyên định dạng

Lưu ý, trong ô Before sheet bạn có thể thực hiện chọn sheet 1, sheet 2… nhằm xác định vị trí sheet được copy trước.

Cách di chuyển sheet trong Excel

Bạn đang sở hữu một tài file Excel với nhiều sheet khác nhau đang sắp xếp với thứ tự lộn xộn khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách di chuyển các sheet trong Excel như sau:

Với cách đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng chuột để kéo các sheet nhằm di chuyển vị trí trong phạm vi nhỏ. Thế nhưng, nếu một file có quá nhiều sheet thì chúng ta không thể sử dụng cách này. Ở khía cạnh khác, bạn có thể di chuyển sheet trong Excel bằng cách sử dụng các tổ hợp phím tắt, cụ thể bao gồm:

–  Ctrl + PgDn để di chuyển sheet sang bên phải

–  Ctrl + PgUp để di chuyển sheet sang bên trái

copy sheet trong excel

Sử dụng phím tắt để di chuyển sheet trong file Excel

Nếu muốn di chuyển sang trái hoặc phải liên tục nhiều lần, bạn chỉ cần tiếp tục nhấn PgDn  hoặc PgUp  ở những lần tiếp theo cho đến khi đến được vị trí mình mong muốn.

Nếu bạn muốn di chuyển đến sheet nhanh hơn vì số lượng sheet quá lớn thì hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng lệnh Go to. Cụ thể, bạn mở cửa sổ Go to bằng chuột phải của máy tính.

Tại cửa sổ Reference, bạn chỉ cần nhập sheet theo ý muốn + Chấm than + ô tham chiếu là đã có thể di chuyển đến sheet như mong muốn trong thời gian nhanh nhất. Chẳng hạn, bạn muốn di chuyển đến sheet15, ô B7 thì nhập sheet15!B7 là đã có thể nhanh chóng di chuyển đến sheet mong muốn.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ đến từ Công nghệ AZ, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến việc copy sheet trong Excel, từ đó có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác để phục vụ quá trình học tập và làm việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.