Hướng dẫn chi tiết cách copy màu trong Photoshop

9 lượt xem

Để có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp thì việc copy màu trong photoshop là vô cùng cần thiết. Thủ thuật giúp người dùng tối ưu thời gian trong việc sao chép mã màu để thuận tiện hơn khi làm việc. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về các bước thực hiện tác vụ này một cách nhanh chóng, đơn giản nhất nhé!

Cách copy màu trong Photoshop

Chắc hẳn Photoshop đã trở nên quá quen thuộc với bất kỳ người dùng trong các lĩnh vực khác nhau dù là văn phòng hay design. Thông qua phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, màu sắc các bức hình theo ý muốn hay yêu cầu công việc.

copy mau trong photoshop dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách copy màu trong Photoshop

Tuy nhiên, ở một vài trường hợp công việc yêu cầu bạn thêm hiệu ứng cho bức ảnh bằng cách copy vùng màu trong photoshop. Vậy làm thế nào để thực hiện thủ thuật này một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian nhất?  Đây là băn khoăn của rất nhiều người dùng khi chưa tìm được phương pháp phù hợp.

Việc copy màu trong photoshop không quá phức tạp, các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ. Chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ chắc chắn bạn sẽ thành công chỉ sau vài phút.

 • Bước 1: Người dùng lựa chọn hình ảnh muốn thực hiện lấy màu trong photoshop. 
 • Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng công cụ Eyedropper Tool (I) để lấy mã màu từ ảnh trong photoshop.
 • Bước 3: Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí cần sao chép màu trên hình ảnh vừa chọn, rồi nhấp chuột trái.
 • Bước 4: Sau khi hệ thống phần mềm tự động nhận diện màu có trong bức ảnh, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng màu sắc để xem chi tiết.
 • Bước 5: Người dùng thực hiện việc sao chép mã màu photoshop, lưu trữ trên thiết bị để sử dụng trên bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.

Cách lưu màu đã copy trong Photoshop

Sau khi tìm hiểu cách lấy màu trong photoshop, giờ đây bạn cần thực hiện thao tác lưu trữ bảng màu vừa sao chép này trên thiết bị của mình. Quy trình tiến hành không qua khó, rất đơn giản và dễ nhớ, cụ thể như sau:

copy mau trong photoshop dellfcvietnam 2

Cách lưu màu đã copy trong Photoshop

 • Bước 1: Mở phần mềm chỉnh sửa ảnh và lựa chọn bức hình mà bạn muốn thực hiện copy màu trong photoshop.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, người dùng nhấn chọn thẻ “Windows” rồi click chuột vào mục “Swatches”
 • Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng công cụ Eyedropper Tool (I) rồi lựa chọn mã màu cần copy trên bức ảnh.
 • Bước 4: Trên màn hình giao diện, người dùng click chuột vào biểu tượng “Create new swatches…” Sau đó, bạn gõ tên cho mã màu cần lưu trữ tại hộp thoại “Color swatch name” rồi nhấn “OK” để hoàn tất cách copy màu trong photoshop.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể copy màu trong photoshop và lưu trữ để thuận tiện hơn khi chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, đôi khi người dùng cần sao chép layer thành nhiều bản để căn chỉnh màu sắc trên bức hình. 

Vậy làm thế nào để thực hiện thủ thuật này không gây ảnh hưởng đến layer gốc, giúp bạn phân bố công việc dễ dàng hơn. Cùng theo dõi những nội dung tiếp theo đây để “bỏ túi” cho mình một vài mẹo nhỏ nhé!

Cách copy layer trong Photoshop

Việc copy layer trong photoshop chắc chắn không còn xa lạ với bất kỳ người dùng nào thường xuyên làm việc với các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn mới tiếp xúc lần đầu, đừng bỏ qua thông tin chia sẻ sau đây để thực hiện thủ thuật nhanh chóng hơn nhé!

copy mau trong photoshop dellfcvietnam 3

Việc copy layer trong photoshop không còn xa lạ với bất kỳ người dùng nào

Một trong những cách thức đơn giản nhất để thực hiện copy layer trong photoshop đó chính là sử dụng  tổ hợp phím “Ctrl+J” trên keyboard. Phương thức này rất dễ nhớ thích hợp cho những ai mới làm việc với các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể copy màu trong photoshop thông qua việc sao chép layer bằng cách sử dụng tính năng Duplicate Layer. Các bước thực hiện không quá phức tạp, rất đơn giản và cô cùng dễ nhớ, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn layer cần thực hiện sao chép để copy màu da trong photoshop hay bất kỳ một mã màu khác trên bức hình.
 • Bước 2; Người dùng tiếp tục thao tác click chuột vào mục “Duplicate Layer” trong thẻ “Image”.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Duplicate Image”, bạn hãy nhập tên mới cho layer cần tách ở mục “As” rồi nhấn “OK” để hoàn tất quá trình.

Cách sử dụng mã màu sắc trong Photoshop

Sau khi copy màu trong photoshop, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng chỉnh sửa màu sắc trên bức hình theo ý muốn. Các bước thực hiện thủ thuật này vô cùng đơn giản dễ nhớ, chỉ cần thao tác theo đúng quy trình sau đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.

copy màu trong photoshop

Thao tác sử dụng màu sắc trong Photoshop vô cùng đơn giản

 • Bước 1: Người dùng nhấn chuột vào bảng màu sắc trong phần mềm photoshop để thay đổi mã màu đang chọn.
 • Bước 2: Bạn hãy tiến hành dán toàn bộ mã màu trên bảng vào các ô “#” rồi nhấn phím “Enter” trên keyboard. Giờ đây, người dùng đã có thể sử dụng màu sắc vừa chọn cùng với các công cụ bucket, pencil…

Lời kết

Quy trình copy màu trong photoshop cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện giúp người dùng chỉnh sửa màu sắc cho bức ảnh để phù hợp hơn với yêu cầu công việc. Hy vọng, những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bước thực hiện để nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.