Cách chuyển Font VNI-Times sang Time New Roman đơn giản nhất

56 lượt xem

Với những người thường xuyên sử dụng Word hay Excel chắc chẳng còn xa lạ với bảng mã Time New Roman. Tuy nhiên, đôi khi font chữ này lại xuất hiện lỗi, nguyên nhân có thể do tài liệu trên mạng đang sử dụng VNI-Times. Vậy làm thế nào để chuyển font chữ một cách dễ dàng nhất. 

Hãy để Công nghệ AZ hướng dẫn cho bạn cách chuyển font VNI-Times sang Time New Roman trong bài viết này nhé..

Tại sao cần chuyển đổi Font VNI-Times sang Time New Roman?

Trước khi đi vào vấn đề làm cách nào để chuyển Font VNI-Times sang Time New Roman thì bạn cần hiểu rõ lý do nên chuyển đổi giữa 2 bảng mã này. Mặc dù trên thực tế, nếu so sánh giữa 2 font chữ có hình dạng tương đối giống nhau. Vậy thì, việc thực hiện thao tác trên có tác dụng gì?

chuyen font vni times sang time new roman dellfcvietnam 1

Đổi phông chữ VNI-Times sang Time New Roman

Câu trả lời nằm ở bảng mã tương thích của 2 font chữ này, cụ thể với Time New Roman được hỗ trợ bởi Unicode trong khi VNI-Times lại được sử dụng từ VNI Windows. Chính vì vậy, nếu dùng lệch định dạng sẽ xuất hiện các ký tự lạ hoặc nhảy sang font khác.

Do đó, để không gặp phải tình trạng lỗi khi gõ văn bản ở trên bạn cần thực hiện quá trình chuyển font chữ VNI-Times sang Time New Roman. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, đừng quá lo lắng mà thay vào đó hãy bắt đầu với các bước khắc phục cực kỳ đơn giản mà Công nghệ AZ sẽ hướng bạn ngay sau đây.

Cách chuyển Font VNI-Times sang Time New Roman chi tiết

Trên thực tế, có rất nguyên nhân khiến người dùng cần  đến cách đổi font VNI Times sang Time New Roman. Có thể do nhu cầu sử dụng với nhằm chuyển đổi qua lại các định dạng font chữ tiếng Việt. 

chuyen font vni times sang time new roman dellfcvietnam 2

Cách chuyển đổi font VNI-Times sang Time New Roman tương đối dễ dàng

Tuy nhiên, đa phần việc chuyển đổi font VNI Times sang Time New Roman bắt nguồn từ lý do bạn không được đúng văn bản vì thiết bị thiếu hoặc có quá nhiều font chữ khác nhau. Dưới đây sẽ là 3 cách để khắc phục vấn đề này vô cùng nhanh chóng, dễ dàng: 

Đổi Font VNI-Times sang Time New Roman trực tuyến

Với những chiếc máy tính hay laptop có kết nối mạng thì quá trình thực hiện đổi font VNI Times sang Time New Roman tương đối dễ dàng. Theo đó, các bước hiện sẽ bao gồm: 

  • Bước 1: Đầu tiên để đổi font chữ bạn cần sử dụng trình duyệt trên máy tính. Sau đó tiến hành truy cập theo đường link tại đây
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình, bạn mở văn bản đang bị lỗi font chữ rồi tiến hành copy phần muốn chuyển đổi sang định dạng Time New Roman.
  • Bước 3: Cuối cùng Paste đoạn văn bị lỗi đó vào khung chuyển đổi, nhấn OK và chờ kết quả của mình.

Chuyển Font chữ VNI-Times sang Time New Roman bằng cách sử dụng ứng dụng UOffice

Chắc hẳn với những người thường xuyên sử dụng máy tính đều biết rằng mỗi kiểu font chữ tiếng Việt sẽ đều có bộ gõ riêng. Tuy nhiên, khi cài win mặc định máy tính thường không tích hợp sẵn định dạng VnTime hay VNI-Times. 

Chính vì vậy, nếu văn bản đã được soạn thảo trước đó được sử dụng bảng mã TCVN3, chắc chắn sẽ xuất hiện lỗi font chữ. UOffice sẽ là công cụ giúp người dùng chuyển từ font VNI Times sang Time New Roman hiệu quả và nhanh chóng nhất. Để thực hiện bạn có thể tham khảo thông qua các bước sau đây: 

  • Bước 1: Đầu tiên để chuyển font VNI Times sang Time New Roman bằng UOffice bạn cần tải phần mềm về. Sau khi liên kết hoàn tất tiến trình tải về, người dùng nhấp chọn vào tệp tin và giải nén file.
  • Bước 2: Tiếp theo đó chọn mục Run as administrator, nếu máy tính của bạn chưa User Account Convert hãy bấm Yes -> Install để tiếp tục tiến trình. Chờ trong một vài phút là phần mềm đã có thể cài đặt thành công cũng như sử dụng để thực hiện quá trình chuyển đổi font chữ bị lỗi.

Sử dụng Unikey để chuyển đổi Font chữ

Trên khắp diễn đàn tin học thì sử dụng Unikey để thực hiện  cách chuyển font chữ VNI Times sang Time New Roman được xem là giải pháp hữu hiệu và dễ dàng nhất. Theo đó bước thực hiện để chuyển đổi bao gồm: 

chuyển font vni-times sang time new roman

Cách chuyển Time New Roman bằng Unikey

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải sao chép văn bản có chứa font chữ VnTime. 
  • Bước 2: Click chuột vào icon Unikey nằm ở thanh Taskbar trên màn hình máy tính. Tiếp đó, bạn sử dụng tổ hợp phím gồm Ctrl + Shift + F6.
  • Bước 3: Tại đây sẽ có các mục để bạn lựa chọn bao gồm: Nguồn để chọn font chữ tương ứng với định dạng cần chuyển đổi và Đích để chọn bảng mã tương ứng font chữ cần chuyển đến.
  • Bước 4: Cuối cùng, sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo quá trình chuyển đổi thành cộng. Bạn bấm OK để hoàn tất tiến trình và trải nghiệm kết quả đạt được.

Lời kết

Đối với dân tin học thì thao tác chuyển font chữ VNI Times sang Time New Roman được xem như giải pháp tuyệt vời để khắc phục tình trạng lỗi font chữ văn bản. Hy vọng từ những thông tin của Công nghệ AZ sẽ giúp người dùng thay thế định dạng phù hợp để đoạn văn trở nên dễ nhìn theo mong muốn của mình. 

Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.