Hướng dẫn cách chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt dễ dàng

160 lượt xem

Thông qua những bức hình, bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm bên gia đình, bạn bè, người thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt như thế nào để dễ dàng chỉnh sửa. Cùng Công nghệ AZ cùng tìm hiểu thêm về cách thức thực hiện thông qua bài viết sau đây.

Cách chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt online

Trước khi thực hiện chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt, bạn cần tìm hiểu khái niệm về file CR2 là gì? Qua đó, nắm rõ các thao tác thực hiện được chia sẻ bởi Công nghệ AZ để có thể thành công ngay lần đầu tiên.

chuyen file cr2 sang jpg hang loat dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt dễ dàng

Với CR2, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh theo ý muốn với phạm vi rộng hơn so với những dạng file khác. Đặc biệt, người dùng còn tùy ý thay đổi màu sắc, độ tương phản, độ trắng sáng mà không vỡ hình ảnh.

Để có thể chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt, bạn có thể sử dụng các website hỗ trợ miễn phí. Một trong số những trang web được đông đảo nhiếp ảnh gia tin dùng đó chính là Convertio.

Thao tác chuyển file RAW sang JPG hàng loạt bằng website trực tuyến không quá khó thực hiện, đơn giản và rất dễ nhớ. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang web chính thức của  Convertio để đổi đuôi CR2 sang JPG.
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện website người dùng chọn mục “Chọn tập tin” và chọn bức hình muốn thực hiện cách chuyển file CR2 sang JPG.
 • Bước 3: Nhấn phím Ctrl trên keyboard và click vào những ảnh muốn chuyển CR2 sang JPG, nhấn “Open” để tải image lên trang web.
 • Bước 4: Tiến hành điều chỉnh lại định dạng hình ảnh theo ý muốn và click chuột vào ô “Chuyển đổi” dưới góc phải màn hình.
 • Bước 5: Sau khi  hoàn thành chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt bạn chọn mục “Tải về” để lưu lại hình ảnh trên thiết bị.

Chuyển file CR2 sang JPG bằng Free CR2 To JPG Converter

CR2 chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất kỳ người dùng nào đã và đang sử dụng máy ảnh Canon. Đây là định dạng đuôi khá phổ biến, có phần thô sơ cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh hậu kỳ theo ý muốn. 

chuyen file cr2 sang jpg hang loat dellfcvietnam 2

Chuyển file CR2 sang JPG bằng Free CR2 To JPG Converter

Bên cạnh Convertio, bạn có thể sử dụng Free CR2 To JPG Converter để thực hiện chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt. Với cách thức này, người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức đổi đuôi file thủ công. 

Để đổi đuôi ảnh CR2 sang JPG, bạn chỉ cần thực hiện đúng thứ tự các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên. Phương pháp này không quá phức tạp, nhiếp ảnh gia mới vào nghề cũng có thể dễ dàng thao tác. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm đổi đuôi CR2 sang JPG Free CR2 To JPG Converter về thiết bị, chọn mục “Add” trên màn hình giao diện để tải ảnh lên.
 • Bước 2: Người dùng click vào ô “Convert” để đổi đuôi CR2 sang JPG những bức ảnh vừa chọn.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện thành công cách chuyển file CR2 sang JPG trên màn hình xuất hiện hộp thoại thông báo, click chuột vào “OK” để kết thúc quá trình.

Chuyển file RAW sang JPG hàng loạt bằng Photoshop

File CR2 còn được các nhiếp ảnh gia biết đến dưới cái tên Raw và đã nhận không ít đánh giá khách quan từ giới thiết kế. Điều này là nhờ vào hiệu quả, chất lượng hình ảnh chân thật mà định dạng này mang lại rất cao.

chuyen file cr2 sang jpg hang loat dellfcvietnam 3

Chuyển file RAW sang JPG hàng loạt bằng Photoshop

Ngoài hai phương pháp vừa giới thiệu, bạn có thể sử dụng Photoshop để thực hiện chuyển file RAW sang JPG hàng loạt. Phần mềm này cho phép người dùng đổi đuôi RAW sang TIFF và PSD một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cách thức thực hiện tương tự như khi bạn đổi đuôi ảnh CR2 sang JPG với  Free CR2 To JPG Converter, Convertio. Quy trình được diễn ra với bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập phần mềm đổi đuôi CR2 sang JPG Photoshop, chọn mục “File”, click chuột “Scripts”, nhấn “Image Processor”.
 • Bước 2: Trong cửa sổ  “Image Processor” nhấn “Select Folder” chọn thư mục chứa hình ảnh cần đổi đuôi rồi click chuột vào file lưu trữ tại “Select location to save processed image”.
 • Bước 3: Sau khi chọn ảnh và file lưu trữ, bạn tiếp tục nhấn vào ô “Run” để hệ thống tiến hành đổi đuôi CR2 sang JPG.

Chuyển bằng phần mềm  Canon Digital Photo Professional

Một trong những cách chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt được nhiều người dùng ưa chuộng đó chính là sử dụng Canon Digital Photo Professional. Phần mềm này cho phép bạn tiến hành đổi đuôi ảnh với nhiều tùy chỉnh ảnh khác nhau từ đơn giản đến nâng cao.

chuyển file cr2 sang jpg hàng loạt

Chuyển bằng phần mềm  Canon Digital Photo Professional

Canon Digital Photo Professional tích hợp nhiều tính năng ưu việt nên rất “được lòng” giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn có thể thay đổi thông số, màu sắc tạo nên những bức hình chân thật nhất đến cho người nhìn.

Muốn chuyển file RAW sang JPG hàng loạt, bạn cần cài đặt phần mềm Canon Digital Photo Professional trên thiết bị của mình. Việc đổi đuôi ảnh không quá khó thực hiện với các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện phần mềm chọn thẻ “Select All” rồi nhấn mục “Batch Process” để tiến hành cách đổi đuôi CR2 sang JPG hàng loạt.
 • Bước 2: Tại hộp thoại “Batch setting”, người dùng chọn thư mục lưu trữ và nhấn “Browse.
 • Bước 3: Đặt lại tên cho thư mục cần lưu trữ những hình ảnh vừa đổi đuôi tại mục “New file name” rồi nhấn “Exucute” để kết thúc quá trình.

Lời kết

Với những gợi ý từ Công nghệ AZ giờ đây người dùng đã có thể dễ dàng chuyển file CR2 sang JPG hàng loạt nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hy vọng các phương pháp đổi đuôi trên sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.