Cách chuyển file CAD sang Word chỉ trong 1 nốt nhạc

36 lượt xem

Cách chuyển file Cad sang Word là thao tác cần thiết mỗi khi làm đồ án hay thực hiện hồ sơ thầu. Tuy nhiên, không ít người đang còn khá lúng túng với các bước copy bản vẽ thiết kế qua ứng dụng soạn thảo văn bản này. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn khi xuất cad sang word, hãy tham khảo qua bài viết của Công nghệ AZ dưới đây nhé.

chuyen file cad sang word dellfcvietnam 1

Chuyển file Cad sang Word rất cần thiết mỗi khi làm đồ án hay thực hiện hồ sơ thầu

Chuyển file CAD sang Word bằng phần mềm BetterWMF

BetterWMF là một phần mềm hỗ trợ copy hình từ cad sang word, được nghiên cứu, phát triển bởi Furix. Người dùng có thể thực hiện tất cả các cài đặt định dạng liên quan đến bức ảnh ngay tại hộp thoại BetterWMF option. 

Tuy nhiên, để có thể truy cập vào cửa sổ này thì bạn cần tải file ARX bên trong AutoCAD. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chạy tệp tin Bclipbrd.exe ở ngoài ứng dụng. 

chuyen file cad sang word dellfcvietnam 2

BetterWMF là một phần mềm hỗ trợ người dùng copy hình từ cad sang word

BetterWMF là phần mềm chuyển autocad sang word hữu dụng nhất khi muốn lưu giữ chất lượng hình ảnh cũng như font chữ chuẩn nhất. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng này là bạn đã có thể thực hiện copy file để phục vụ tốt nhất cho công việc. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thực hiện download và giải nén phần mềm BetterWMF ngày trên PC theo đường dẫn sau: https://www.furix.com/download
 • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng bằng cách click thanh menu công cụ Start -> All Programs và tìm kiếm BetterWMF. Tại tab BetterWMF for AutoCAD LT, người dùng có thể tùy chỉnh dựa theo một số lựa chọn rồi nhấn Ok để copy cad sang word, bao gồm:
 • Make all black: Chuyển tất cả nét và chữ sang màu đen.
 • Width unmodified (thin lines): Cài đặt mặc định với nét mảnh khi in ra.
 • Fixed linewidth (inch): nét đậm hơn khi in tùy vào thiết lập kích thước.
 • Bước 3: Mở tệp tin rồi nhấn chọn đối tượng cần chuyển từ cad sang word và sử dụng tổ hợp phím để copy Ctrl + C.
 • Bước 4: Khởi chạy ứng dụng word trên PC, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + V để dán file đã thực hiện lệnh sao chép là xong cách copy từ cad sang word.

Cách chuyển file CAD sang Word bằng tổ hợp Ctrl+C & Ctrl+V

Ngoài cách chuyển file cad sang word bằng phần mềm hỗ trợ thì người dùng cũng có thể thực hiện theo một cách đơn giản hơn là sử dụng copy/paste trực tiếp như sau:

chuyển file cad sang word

Sử dụng lệnh copy/paste để thực hiện chuyển từ file cad sang word

 • Bước 1: Mở tệp tin và thực hiện quét chọn vùng đối tượng cần chuyển cad sang word
 • Bước 2: Sử dụng lệnh sao chép đối tượng bằng phím tắt Ctrl + C. 
 • Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Microsoft Word, điều hướng đến nơi mà mong muốn
 • Bước 4: Nhấn phím tắt Ctrl + V để copy từ cad sang word tại vị trí đã chọn.

Đây là một cách chuyển file cad sang word đơn giản nhất với lệnh copy/paste thông thường mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến chất lượng bản vẽ thiết kế kém sắc nét, phần biến hình cần lấy không được cắt gọt cẩn thận. 

Đặc biệt, file word sau khi xuất ra có dung lượng tương đối lớn nên rất dễ gây ra tình trạng đơ máy. Chính vì vậy, giải pháp hữu hiệu nhất có thể khắc phục được những bất cập này là nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm BetterWMF đã nêu ở trên.

Lời kết

Với những hướng dẫn trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn chuyển file cad sang word một cách nhanh chóng, đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian thao tác. Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện tác vụ này và đừng quên theo dõi website Công nghệ AZ để bổ sung thêm nhiều kiến thức tin học hữu dụng cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.