Hướng dẫn chuyển file CAD sang PDF đơn giản và nhanh chóng nhất 

40 lượt xem

Phần mềm AutoCad được biết đến là phần mềm thiết kế 2D và 3D thông dụng nhất hiện nay, khi xuất file sẽ có dạng Cad. Người thiết kế muốn gửi bản vẽ của mình cho người khác thì máy tính của họ cũng phải cài phần mềm Cad thì mới có thể đọc được. Tuy nhiên, thông thường, người thiết kế sẽ chuyển file CAD sang PDF để có thể dễ dàng gửi bản vẽ của mình cho người khác vừa bảo mật lại gọn nhẹ và dễ đọc. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện chuyển file đơn giản và nhanh chóng nhất trong bài dưới đây cùng Công nghệ AZ nhé.

Cách 1 – Chuyển file CAD sang PDF bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến

Ưu điểm của cách chuyển file CAD sang PDF bằng công cụ trực tuyến là người dùng không cần cài phần mềm về máy mà vẫn có thể dễ dàng xuất sang file PDF chất lượng cao, tránh tình trạng nặng bộ nhớ máy, máy bị đơ… Công cụ xuất file cad sang pdf trực tuyến thông dụng nhất là PDFaid.com. Các bước chuyển đổi như sau:

Tại giao diện chính khi chuyển cad sang PDF, bạn hãy chọn mục “ Select DWG File”. Sau đó cửa sổ hiện lên list các file trong máy tính của bạn, chọn file CAD đã lưu và nhấn Open. 

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 1

Chọn file muốn chuyển đổi và cài đặt màu sắc, chất lượng file

 • Bước 2: Chọn màu (PDG Colors) và chất lượng của file PDF (PDF Quality). Nên chọn mục “true colors” ( màu chuẩn) và chất lượng “highest” ( chất lượng cao nhất) để đảm bảo bản vẽ xuất sang file PDF vẫn giữ được màu nguyên bản với chất lượng sắc nét cao. 
 • Bước 3: Cài đặt thuộc tính của file PDF sau khi xuất ra với các thông tin như title ( tiêu đề), Author ( tác giả), Subject ( chủ đề) và keyword (từ khóa).

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 2

Cài đặt thuộc tính file và bắt đầu chuyển đổi

 • Bước 4: Chọn “Convert to PDF” để bắt đầu thực hiện chuyển file Cad sang Pdf. Phần mềm chuyển đổi file trong vòng 1 đến 2 phút. Sau khi hoàn tất chuyển đổi sẽ có thông báo thực hiện thành công và bạn chỉ cần chọn “download PDF File” để tải file đã chuyển sang PDF về máy tính cá nhân là đã hoàn thành quá trình thực hiện chuyển file Cad sang Pdf. 

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 3

Lưu file về máy tính

Cách 2 – Chuyển file CAD sang PDF bằng chức năng Export File trong AutoCad

Ngoài cách sử dụng phần mềm trực tuyến để chuyển đổi, bạn có thể thực hiện chuyển đổi trên phần mềm AutoCad ngay sau khi hoàn thành bản vẽ. Cách xuất file cad sang pdf như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng AutoCad ( hình chữ A màu đỏ) ở góc trái màn hình giao diện chính. Sau đó chọn phần Export, tiếp tục chọn mục PDF.

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 4

Chọn Export -> PDF

 • Bước 2: Bạn chọn thư mục để lưu file sau khi xuất, chọn phần DWG to PDF, ở mục Export chọn phần Display. Sau đó điền tên file muốn lưu và nhấn Save.

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 5

Chọn thư mục lưu file – Cách xuất autocad sang pdf

 • Bước 3: Đợi file chuyển đổi. Sau khi có thông báo hiện lên ở góc dưới cùng bên phải màn hình “Plot and Publish Job Complete” tức là quá trình chuyển file CAD sang  PDF đã thành công. 

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 6

Thông báo chuyển đổi file thành công 

Cách 3 – Chuyển file CAD sang PDF bằng chức năng in file trong AutoCad

Một cách đơn giản nữa để chuyển file CAD sang PDF là sử dụng chức năng in  Plot trong phần mềm AutoCad. Sau khi hoàn thành bản thiết kế, thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+P để hiện cửa sổ in bản vẽ.
 • Bước 2: Tại phần Name, chọn DWG to PDF.pc3

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 7

Chọn DWG To PDF.pc3

 • Bước 3: Tại phần Paper size, chọn kích thước mà bạn muốn xuất file autocad sang pdf để chuyển đổi sang file PDF ( có thể là A0 hoặc A4…)

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 8

Chọn kích thước lưu bản vẽ

 • Bước 4: Tại phần What to Plot chọn Window

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 9

Chọn What to Plot -> Window

 • Bước 5: Kéo chọn vùng muốn chuyển đổi sang file PDF trên bản vẽ của mình.

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 10

Chọn vùng muốn chuyển đổi trên bản vẽ

 • Bước 6: Tích vào ô Center the plot

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 11

Chọn Center the Plot

 • Bước 7: Tại phần Drawing Orientation, chọn Landscape để xuất file pdf trong cad.

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 12

Chọn Landscape

 • Bước 8: Chọn phần Preview để xem trước lại bản thiết kế sau khi xuất CAD sang PDF. Sau đó nhấn OK.

chuyen file cad sang pdf dellfcvietnam 13

Xem trước Preview

 • Bước 9: Chọn thư mục lưu file và đặt tên cho file. Sau đó nhấn Save là bản thiết kế đã được lưu file CAD sang PDF tại thư mục đã chọn. 

chuyển file cad sang pdf

Điền tên và chọn thư mục lưu và Save file

Trên đây là 3 cách cách xuất bản vẽ trong autocad hay chuyển file CAD sang PDF, giúp người dùng có thể dễ dàng gửi bản thiết kế cho người khác dưới dạng file PDF qua email hoặc các ứng dụng khác với độ bảo mật cao, tương thích với nhiều loại máy. Hy vọng qua những chia sẻ của Công nghệ AZ trong bài viết này, các bạn đã có thể xuất bản vẽ CAD sang PDF dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.