Hướng dẫn 03 cách chuyển file ảnh sang CAD đơn giản và nhanh nhất

54 lượt xem

Trong quá trình làm việc với AutoCAD, chắc hẳn không ít lần bạn nhận được những file bản vẽ có định dạng là file ảnh. Và những file ảnh này có chất lượng không được tốt, khiến bản vẽ khi được in bị vỡ nét. Vậy, cần làm thế nào để in ra một bản vẽ sắc nét từ file ảnh? Hãy cùng Công nghệ AZ giải quyết vấn đề trên thông qua 03 cách chuyển file ảnh sang CAD đơn giản qua bài viết sau.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ chuyển file ảnh sang CAD trực tuyến. Trong các công cụ online này thì công cụ Convertio được nhiều người sử dụng nhất. Do đây là công cụ trên web nên bạn không cần phải tải và cài đặt thêm phần mềm trên máy.

Bước 1: Truy cập trang chủ Convertio với đường link: https://convertio.co/vn và nhấn vào Select File (chọn tập tin) để tìm thư mục chứa file ảnh cần chuyển đổi.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 1

Giao diện của trang convertio.co

Bước 2: Sau khi chọn được file ảnh trên máy tính. Tiến hành chọn mục come rồi chọn CAD => DXF. Sau khi chọn DXF xong bạn nhấn Convert để hệ thống tiến hành xử lý chuyển đổi.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 2

Chuyển đổi định dạng file ảnh sang CAD của convertio.co

Bước 3: Sau khi nhấn Convert, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi có thể mất vài phút. Khi hệ thống chuyển đổi xong, chọn Download để tải về sử dụng.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 3

Tải về file DXF sau khi đã được chuyển đổi

Và đây là kết quả sau khi chuyển từ ảnh sang CAD của convertio.co.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 4

Kết quả khi chuyển file ảnh sang CAD của Convertio

  • Chuyển ảnh sang CAD bằng Scan2CAD

Nếu bạn không thích Convertio thì bạn có thể lựa chọn Scan2CAD. Scan2CAD cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng liên quan đến hình ảnh và file CAD khác nhau. Phần mềm có 2 phiên bản (bản tính phí và bản dùng thử). Trước khi xuống tiền mua bản tính phí, tốt hơn hết bạn nên dùng bản miễn phí xem có ổn với nhu cầu của bản thân không đã.

Bước 1: Truy cập trang chủ với đường link: https://www.scan2CAD.com/ để tải và cài đặt phần mềm này.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong. Cần tiến hành khởi động phần mềm để sử dụng ngay. Sau đó, chọn File => Open để mở file hình ảnh mà mình muốn chuyển đổi sang CAD. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + O để mở nhanh hộp thoại tìm kiếm. Nếu không có thể chọn OPEN A FILE như hình.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 5

Mở file ảnh trong Scan2CAD

Bước 3: Khi hình ảnh đã được mở. Tiến hành chọn thẻ Convert => Convert Image để tiến hành chuyển đổi. Hộp thoại Convert Raster Image hiện ra. Tại đây, có thể chọn các mục trong Options như Vectorize (chỉ các nét và đường thẳng) hay OCR (chỉ chữ) hoặc Vectorize and OCR (tất cả các nội dung trong bản vẽ). Sau khi chọn ra được chế độ phù hợp => Run để bắt đầu.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 6

Chuyển đổi định dạng file ảnh của Scan2CAD

Bước 4: Sau khi tiến hành chuyển đổi xong, các bạn chọn File => Save as => Vector. Tiếp đó cần chọn kiểu định dạng cần lưu lại ở mục Save as type sau khi nhấn Vector. cuối cùng, hãy ấn Save để lưu lại.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 7

Lưu file sau khi chuyển đổi trong Scan2CAD

Và đây là kết quả sau khi chuyển từ ảnh sang CAD của Scan2CAD.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 8

Kết quả khi chuyển file ảnh sang CAD của Scan2CAD

  • Chuyển file ảnh sang file CAD bằng Raster to Vector 

Nếu bạn không thích cách sử dụng mềm Scan2CAD để chuyển từ ảnh sang CAD thì Công nghệ AZ sẽ giới thiệu tới bạn một phần mềm khác thay thế đó là Raster to Vector. Điều đặc biệt của Raster to Vector so với phần mềm Scan2CAD đó là thay vì người sử dụng phải dùng phiên bản dùng thử trong 14 ngày hoặc phải trả tiền để mua bản tính phí như Scan2CAD thì Raster to Vector lại hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Truy cập trang chủ với đường link: https://www.raster-vector.com/ để tải và cài đặt phần mềm này.

Bước 2: Tiếp đó, cần khởi động phần mềm và chọn Add Files để chọn file ảnh cần chuyển đổi sang CAD trong máy tính như hình minh họa. Sau đó, các bạn chọn định dạng CAD mà mình muốn lưu trữ ở mục Out Format. Theo thiết lập mặc định, ở đây đã được chọn DXF.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 9

Mở file ảnh trong Raster to Vector

Bước 3: Tiếp theo, chọn thư mục lưu trữ file chuyển đổi và nhấn Convert để bắt đầu chuyển đổi.

chuyen file anh sang cad dellfcvietnam 10

Thiết lập đường dẫn lưu trữ và chuyển đổi trong Raster to Vector

Và đây là kết quả sau khi chuyển từ ảnh sang CAD của Raster to Vector.

chuyển file ảnh sang cad

Kết quả khi chuyển file ảnh sang CAD của Raster to Vector

  • Lời kết

Như vậy, Công nghệ AZ đã chia sẻ đến bạn 03 cách chuyển file ảnh sang CAD khác siêu dễ mà bất kỳ ai cũng thể làm được. Có một chú ý đó là khi chuyển từ ảnh sang CAD Sản phẩm thu được nếu so với bản vẽ trực tiếp trên CAD sẽ có những sự khác biệt rất lớn nhất là về cách quản lý layer. Tuy nhiên nếu bạn cần sao chép nhanh bản vẽ từ file ảnh hoặc phục vụ in ấn thì các cách trên có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn có thêm kiến thức về chuyển ảnh sang CAD và có thể áp dụng thành thạo. Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm các bài viết hay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thủ thuật công nghệ hay, mà có thể bạn chưa biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.