Hướng dẫn cách chuyển ảnh thành tranh vẽ ngay trên điện thoại đơn giản

42 lượt xem

Chuyển ảnh thành tranh vẽ có thể được thực hiện trong nháy mắt ngay trên điện thoại bằng nhiều ứng dụng tiện lợi. Những bức ảnh chụp sau khi được chỉnh sửa sẽ được “thổi hồn” và trở nên sinh động, hấp dẫn hơn hẳn. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết sau đây nhé.

Chuyển ảnh thành tranh vẽ bằng ứng dụng MomentCam

MomentCam cho phép người dùng chuyển đổi ảnh chụp thành những bức tranh vẽ, GIF hoặc video dưới dạng hoạt hình Manga/Anime vui nhộn. Để chuyển ảnh thành tranh vẽ trắng đen và nhiều màu sắc khác nhau với MomentCam, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Download MomentCam về máy từ App Store hoặc Google Play. Ứng dụng tương thích với iOS 10.0 trở lên và Android 5.0 trở lên.

Bước 2: Khởi động ứng dụng, trong giao diện của MomentCam sẽ hiển thị khung định vị khuôn mặt để bạn chụp ảnh trực tiếp.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng album ảnh ở góc dưới bên trái để sử dụng ảnh sẵn có. Sau khi nhập ảnh, bạn cần đặt con trỏ vào đúng vị trí để đảm bảo khuôn mặt cân đối nhất.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 1

Chụp ảnh trực tiếp hoặc lấy ảnh sẵn có trong album của bạn

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn lựa giới tính phù hợp: Male (nam) hoặc Female (nữ). Ngay bên dưới là các tùy chọn về độ tuổi, bao gồm Child (trẻ em), Teenager (vị thành niên), Adult (người lớn) hay Elderly (người già). Cuối cùng nhấn OK để tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn đặc điểm và hình dáng khuôn mặt: mắt, mũi, miệng, hình dạng khuôn mặt, tóc, phụ kiện…

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 2

Biến ảnh thành tranh vẽ sinh động với những biểu cảm khuôn mặt đa dạng

Bước 5: Tại bước tiếp theo, bạn có thể lồng ghép hành động hay phông nền cho bức ảnh để nhân vật thêm phần sinh động.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 4

Không cần chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng photoshop online, giờ đây bạn có thể dùng MomentCam

Bước 6: Sau khi tạo xong bức ảnh, bạn nhấn vào Save để lưu lại hoặc chia sẻ lên Messenger, Facebook, Whatsapp…

Chuyển ảnh thành tranh vẽ đen trắng bằng Meitu

“Hô biến” hình ảnh thành tranh vẽ trắng đen hay nhiều màu sắc khác chưa bao giờ dễ dàng đến thế với sự trợ giúp của Meitu. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng, tương thích với Android 4.4 trở lên hoặc iOS 9.0 trở lên. Dưới đây là các bước chỉnh sửa ảnh bằng Meitu:

Bước 1: Download Meitu về điện thoại và mở ứng dụng lên. Sau đó bạn chọn tiếp “Đã hiểu” và “Cho phép” để đồng ý cho ứng dụng truy cập vào album ảnh của bạn. Tại trang chủ của app Meitu, bạn nhấn vào mục “Công nghệ ảo”và lựa chọn bộ lọc phù hợp.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn vào mục “Chọn ảnh từ album của bạn” và lựa chọn bức ảnh mong muốn chuyển đổi thành tranh vẽ hoặc chụp ảnh trực tiếp bằng camera.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 5

Chọn ảnh có sẵn trong album hoặc chụp ảnh trực tiếp bằng camera

Bước 4: Giao diện chỉnh sửa sẽ hiện ra, sau đó bạn chỉ cần chờ đợi trong vài phút để ứng dụng tạo ảnh vẽ từ bức ảnh mà bạn lựa chọn. Sau khi đã nhận được tấm ảnh ưng ý, bạn nhấn lưu lại để tải ảnh về điện thoại.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 6

Bức ảnh sau khi chỉnh sửa rất sinh động phải không nào

Biến ảnh thành tranh vẽ bằng PicsArt

Công cụ chỉnh sửa ảnh PicsArt hay có tên đầy đủ là PicsArt Photo Editor là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay với khả năng “hô biến” ảnh chụp thành tranh vẽ và bổ sung thêm nhiều hiệu ứng độc đáo, chuyển ảnh thành tranh vẽ chì… Để chỉnh sửa ảnh với PicsArt, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải về ứng dụng PicsArt, tương thích với iOS 11.0 trở lên và tùy từng điện thoại đối với hệ điều hành Android.

Bước 2: Tại giao diện chính của PicsArt, chọn bức ảnh bất kỳ muốn chuyển đổi. Tiếp đó bạn sử dụng công cụ Magic (nằm ở góc dưới cùng, vị trí thứ 2 từ trái sang) để bắt đầu chỉnh sửa.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 7

Nhấn vào công cụ Magic ở bên dưới để bắt đầu chỉnh sửa

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào công cụ Effects để thêm các hiệu ứng cho bức ảnh. PicsArt đem đến đa dạng các hiệu ứng bắt mắt cho người dùng lựa chọn. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển ảnh sang tranh vẽ chì với ứng dụng này.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 8

Lựa chọn hiệu ứng hình ảnh theo nhu cầu

Bước 4: Chọn Effects xong, bạn có thể chỉnh sửa lại theo sở thích bằng cách chỉnh sửa độ mờ (Fade) hoặc tùy chỉnh màu sắc theo các sắc thái như Normal, Multiply, ColorBurn…

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 9

Chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh theo ý thích

Bước 5: Sau khi đã nhận được bức hình ưng ý nhất, bạn nhấn vào nút Apply ở góc trên cùng bên phải màn hình để áp dụng thay đổi và lưu lại.

Bước 6: Giờ đây, bạn có thể thoải mái share “tác phẩm” vừa thực hiện được trên Instagram hay Facebook với bạn bè của mình!

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 10

Chia sẻ bức ảnh vừa chỉnh sửa được với bạn bè trên mạng xã hội

Chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng Pencil Sketch

Một ứng dụng chuyển hình thành tranh vẽ vô cùng tiện dụng khác đó là Pencil Sketch. Với app điện thoại này, giờ đây bạn không cần mất nhiều thời gian chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng Photoshop CS6 phức tạp nữa.

Pencil Sketch cung cấp tới hơn 6 style chuyển đổi ảnh cùng 40+ bộ lọc màu sắc đa dạng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng app mobile Pencil Sketch:

Bước 1: Download ứng dụng Pencil Sketch trên Appstore hoặc Google Play. App chỉnh sửa ảnh này phù hợp với hệ điều hành Android 4.3 trở lên và iOS 10.0 trở lên.

Bước 2: Đầu tiên bạn mở ứng dụng và upload hình ảnh muốn chuyển đổi thành tranh vẽ. Sau đó lựa chọn các phong cách chuyển ảnh khác nhau như tranh sơn dầu, phác họa, bút chì, vẽ tay, hoạt hình…

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 11

Lựa chọn style chuyển ảnh chụp thành tranh vẽ theo sở thích

Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ được cung cấp hơn 40 bộ lọc màu sắc đa dạng, nhiều sắc thái khác nhau để tạo nên bức ảnh ưng ý nhất.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 13

Lựa chọn bộ lọc màu sắc phù hợp cho bức ảnh của mình

Bước 4: Ngoài ra, app Pencil Sketch cũng đem đến cho người dùng bộ sưu tập khung ảnh và nhãn dán độc đáo để che khuyết điểm hay tạo điểm nhấn thu hút.

Bước 5: Bạn còn có thể cá nhân hóa bức ảnh mạnh mẽ hơn nữa với các công cụ chỉnh sửa khác như tùy chỉnh độ bão hòa, độ tương phản, độ ấm, cắt hình…

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 13 1

Tùy chỉnh và cá nhân hóa bức ảnh với nhiều công cụ chỉnh sửa

Bước 6: Đặc biệt Pencil Sketch còn cho phép người dùng tạo nên những bức tranh vẽ cho riêng mình.

Chuyển bằng ứng dụng Foodie

Foodie cũng là một ứng dụng giúp chuyển đổi ảnh chụp các loại đồ ăn hay ảnh selfie thành truyện tranh anime, ảnh hoạt hình được giới trẻ sử dụng vô cùng rộng rãi. Để bắt đầu chuyển ảnh với Foodie, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Foodie về điện thoại (phiên bản 5.0 trở lên đối với hệ điều hành Android và 10.0 trở lên đối với iOS).

Bước 2: Bạn mở ứng dụng trên smartphone và tại giao diện chính của Foodie, nhấn vào “Cartoon Filter”. Sau đó chọn tiếp “Bắt đầu” trong cửa sổ “Ẩm thực truyện tranh”. Tại màn hình giao diện tiếp theo, bạn có thể nhấn vào “Tải ảnh lên” và chọn lựa ảnh có sẵn trong album của mình hoặc nhấn “Chụp ảnh” để chụp ảnh trực tiếp bằng camera trên Foodie.  

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 14

Nhấn vào “Cartoon Filter” và chọn “Bắt đầu”

Hộp thoại xác nhận sẽ hiện ra đặt câu hỏi người dùng có cho phép Foodie quay chụp hình và truy cập vào album ảnh hay không. Bạn nhấn “Cho phép” để tiếp tục chỉnh sửa ảnh với Foodie.

Bước 3: Sau khi đã upload bức ảnh phù hợp, bạn nhấn vào “Đăng lên” và chờ đợi để ứng dụng thực hiện việc chuyển đổi.

chuyen anh thanh tranh ve dellfcvietnam 16

Chụp ảnh trực tiếp hoặc upload ảnh từ album có sẵn và nhấn “Đăng lên”

Bước 4: Như vậy là ảnh chụp đã được chuyển sang style tranh vẽ Anime rồi. Lúc này bạn có thể tha hồ chọn lựa các kiểu thiết kế hình ảnh khác nhau để bức ảnh thêm phần độc đáo. Sau khi đã thiết kế xong bức ảnh thực sự ưng ý, bạn nhấn vào nút “Lưu và chia sẻ” để tải hình về máy hoặc share thành quả của mình trên Instagram hay Facebook.

chuyển ảnh thành tranh vẽ

Nhấn “Lưu và chia sẻ” để tải ảnh đã chỉnh sửa về máy và chia sẻ với bạn bè

Lời kết

Có thể thấy cách chuyển ảnh thành tranh vẽ với các ứng dụng trên điện thoại cũng không quá khó khăn phải không nào. Giờ đây bạn có thể tha hồ chỉnh sửa các bức ảnh chụp selfie, phong cảnh hay đồ ăn thành tranh vẽ vô cùng tiện lợi. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của Công nghệ AZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.