Hướng dẫn cách chuyển ảnh màu sang đen trắng đơn giản nhất

159 lượt xem

Việc chuyển ảnh màu sang đen trắng thường dễ dàng thực hiện được nhờ các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Lightroom….Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn chuyển ảnh màu sang đen trắng đơn giản qua các trang web online. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện thủ thuật này với nhiều ứng dụng thú vị.

Chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng PIXLR

Việc chọn gam màu cho các  bức ảnh cũng là một công đoạn hết sức quan trọng để bức ảnh trở nên thu hút hơn. Một số bức ảnh sẽ trở nên nghệ thuật, cuốn hút khi được chuyển sang màu đen trắng. Vì vậy, ngoài việc chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng paint thì PIXLR cũng là lựa chọn lý tưởng dành cho tất cả mọi người. Cụ thể là:

chuyen anh mau sang den trang dellfcvietnam 1

Chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng PIXLR

 • Bước 1: Truy cập websites:  https://pixlr.com/x/
 • Bước 2: Click vào Open Image để mở ảnh từ máy tính. Sau đó bạn nhấp chuột để chọn ảnh cần tải lên => Open để mở.
 • Bước 3: Click vào Adjust => Bật Black & white sang On => Chọn Apply để áp dụng thiết lập chuyển ảnh sang đen trắng.
 • Bước 4: Chọn Save để lưu ảnh đen trắng vừa chuyển thành công.
 • Bước 5: Click vào Download để tải ảnh về máy. 

Ngoài ra, trong cách chuyển ảnh màu sang đen trắng này, bạn có thể chọn File name thực hiện đổi tên thuận tiện cho việc lưu trữ. Bên cạnh đó, mục File type sẽ giúp bạn định dạng ảnh phù hợp. Hay chọn Quality để tùy chỉnh chất lượng ảnh trước khi quá trình tải về diễn ra. 

Chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop

Có nhiều cách để chuyển ảnh màu sang đen trắng trên phần mềm Photoshop. Đặc biệt, trong đó, sử dụng chức năng Black & White là lựa chọn của đông đảo mọi người. Vậy làm thế nào để thực hiện được thủ thuật này thành công, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu ngay nhé!

chuyen anh mau sang den trang dellfcvietnam 2

Chuyển ảnh màu sang đen trắng bằng Photoshop

 • Bước 1: Bạn mở hình ảnh trên Photoshop => nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer hình ảnh đã chọn.
 • Bước 2: Click vào phần Image ở thanh công cụ trên cùng giao diện => chọn Adjustments. Nhấn vào phần Black & White ở danh sách hiển thị lên bên cạnh. Giao diện bảng chỉnh màu đã được thiết lập mặc định sẽ được hiển thị. Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc tại giao diện này hoặc bỏ qua và nhấn OK.
 • Bước 3: Ảnh cần chuyển màu sang đen trắng của bạn đã được hoàn thành.

Chuyển ảnh màu sang ảnh trắng đen với LunaPic

LunaPic cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi muốn chuyển ảnh sang trắng đen. Phần mềm này sẽ giúp bạn có những bức hình ấn tượng với tone đen trắng cuốn hút mọi ánh nhìn. Để thực hiện việc này, mọi người hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn Công nghệ AZ  chia sẻ sau đây:

chuyển ảnh màu sang đen trắng

Chuyển ảnh màu sang ảnh trắng đen với LunaPic

 • Bước 1:Truy cập LunaPic tại địa chỉ sau: 

https://www3.lunapic.com/editor/?action=effect-bw

 • Bước 2: Tải ảnh từ máy tính lên bằng cách Click vào Chọn tệp. Sau đó chọn bực hình bạn muốn chuyển sang đen trắng từ máy tính rồi nhấn Open để tiến hành update.
 • Bước 3: Sau khi tải lên, ảnh bạn cần chuyển đổi màu sang đen trắng sẽ tự động chuyển đổi.
 • Bước 4: Click vào Save để lưu ảnh vừa chuyển đổi về máy

Chuyển ảnh màu sang đen trắng online bằng trang web convert image

Convert Image có giao diện truy cập đơn giản, rõ ràng. Điều này giúp các bạn thực hiện các thao tác chuyển ảnh màu sang đen trắng online một cách nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời, các bức hình sẽ trở nên độc đáo, có phần huyền bí và thu hút ánh nhìn của người nhìn chỉ trong tích tắc.

Để thực hiện chuyển ảnh màu thành đen trắng trực tuyến thông qua convert image, bạn chỉ cần thao tác như sau:

chuyen anh mau sang den trang dellfcvietnam 4

Chuyển ảnh màu sang đen trắng online bằng trang web convert image

 • Bước 1: Truy cập trang web: 

https://convertimage.net/online-photo-effects/black-and-white-photo-fx.asp

 • Bước 2: Thiết lập định dạng ảnh lưu về máy sau khi đã chuyển màu sang đen trắng là Keep original format để giữ nguyên định dạng ảnh. Hoặc chọn chuyển định dạng ảnh sang một trong các định dạng khác nhau như JPG, PDF, PNG, BNP, GIF, PSD, …bằng cách click vào các lựa chọn tương ứng. 
 • Bước 3: Click vào Select your image để tải ảnh từ máy tính lên. Người dùng tiến hành chọn ảnh cần chuyển màu sang đen trắng online từ máy tính rồi nhấn Open để tải lên.
 • Bước 4: Bấm chuyển No sang Yes để đồng ý với các điều khoản mà trang web yêu cầu. Click vào Send this image để khởi động chuyển sang ảnh đen trắng
 • Bước 5: Click vào Download the image để tải hình về máy sau khi ảnh đã được chuyển đổi thành công là bạn đã hoàn tất việc chuyển ảnh màu thành đen trắng online.

Lời Kết

Trên đây là các bước thực hiện đơn giản nhất một số thủ thuật khiến bức ảnh của bạn chuyển màu sang đen trắng. Với những công cụ đắc lực này, những tấm hình mà mọi người chỉnh sửa sẽ trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy cùng Công nghệ AZ bỏ túi thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay, hữu ích ở các bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.