Hướng dẫn chi tiết cách chọn vùng in trong Excel đơn giản

12 lượt xem

Cách chọn vùng in trong excel không quá khó thực hiện, các thao tác rất đơn giản đối với những người mới. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ từng bước tiến hành để thành công ngay lần đầu tiên. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua một vài thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết dưới đây

Cách chọn vùng in trong Excel

Việc in ấn dường như không mấy dễ dàng với những ai mới thao tác lần đầu trên Excel. Nếu muốn đặt lệnh “Print” cho một vài ô dữ liệu bất kỳ bạn cần thực hiện thủ thuật chọn vùng trong bảng tính.

chon vung in trong excel dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách chọn vùng in trong Excel 2007 đơn giản

Để chọn vùng in trong excel bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác để thực hiện công việc in ấn. Tuy nhiên nếu người dùng muốn lựa chọn lệnh “Print” cho từng phân vùng dữ liệu khác nhau thì thực hiện như thế nào?

Cách cách chọn vùng in trong excel 2010, 2007,2003 không quá phức tạp, thao tác khá đơn giản, dễ thực hiện. Để tiến hành thủ thuật này nhanh chóng nhất bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau đây nhé!

  • Bước 1: Người dùng tiến hành tạo vùng in trong excel bằng cách nhấn giữ chuột trái vào kéo rê để chọn vùng. Sau đó, bạn click vào thẻ “Page layout” trên thanh công cụ rồi chọn “Set Print Area” ở mục “Print Area”.
  • Bước 2: Mở thẻ “File” rồi click chuột vào mục “Print” hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl+P” trên thanh công cụ để thực hiện in vùng chọn trong excel.

Chỉ với một vài thao tác cơ bản, người dùng đã có thể nhanh chóng thực hiện thành công thủ thuật này. Khi làm việc bạn không muốn in hết tất cả các dữ liệu trên bảng tính thì nên áp dụng cách chọn vùng in trong excel 2003,2007,2010 vừa được hướng dẫn. 

Cách xóa vùng in trong Excel

Chọn vùng in trong excel giúp người dùng cài đặt lệnh Print trên một vùng dữ liệu nhất định mà không phải toàn bộ trang tính. Đây là thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng cũng khá thiết thực để nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

chon vung in trong excel dellfcvietnam 2

Hướng dẫn cách xóa vùng in trong Excel

Tuy nhiên, nếu bạn cần in toàn bộ sheet excel thì việc tạo vùng dữ liệu không thật sự cần thiết, gây mất thời gian. Do vậy, một vài người muốn tìm cách bỏ giới hạn trang in trong excel nhanh chóng, đơn giản nhất.

Thao tác xóa vùng in trong excel vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn các ô dữ liệu trên trang tính mà bạn muốn thực hiện cách bỏ giới hạn trang in trong excel 2010, 2007,2003.
  • Bước 2: Người dùng nhấn thẻ “ Page Layout” trên thanh công cụ, rồi chọn “ Clear Print Area” trong mục “Print Area”.
  • Bước 3: Mọi vùng dữ liệu được chọn sẽ được loại bỏ giới hạn in, bạn có thể nhấn “Print Preview” để hiển thị toàn bộ nội dung trang tính.

Với phương thức này, người dùng có thể dễ dàng loại bỏ vùng in vừa tạo trước đó sau một lần click chuột. Nếu bạn chọn nhầm vùng dữ liệu và muốn xoá hết mọi thao tác vừa thực hiện thì đây là cách thức phù hợp nhất.

Cách mở rộng 1 vùng in trong Excel

Việc chọn vùng in trước khi nhấn lệnh “Print” là việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn sở hữu một tài liệu đẹp, phù hợp với yêu cầu công việc. Thủ thuật này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho người dùng nhằm tối ưu hóa thời gian làm việc.

chọn vùng in trong excel

Cách mở rộng một vùng in trong Excel

Khi chọn vùng in trong excel nếu như bạn bỏ lỡ một vài ô dữ liệu có thể dễ dàng chèn thêm vào khu vực in bằng phương thức rất đơn giản. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ được thực hiện với các ô liền kề với vùng vừa được tạo trên bảng tính.

Trong trường hợp các ô tính không nằm gần vùng in, người dùng có thể tạo khu vực in khác cho dữ liệu đó và đặt lệnh “Print” ở trang riêng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện tác vụ này bạn cần đảm bảo sự tồn tại của vùng chọn in trước đó.

  • Bước 1: Mở sheet excel mà bạn muốn mở rộng vùng in, rồi chọn các ô tính muốn thêm vào khu vực đó.
  • Bước 2: Người dùng nhấn vào  tab “Page layout”, chọn “Add to Print Area” trong mục “ Print Area”.
  • Bước 3: Bạn có thể xem lại kết quả bằng cách vào mục “Print Preview” sẽ thấy vùng dữ liệu vừa được thêm vào ở trang in thứ hai.

Với ba bước đơn giản, giờ đây bạn đã có thể tiến hành mở rộng vùng in bất kỳ trong Excel. Thủ thuật này rất dễ thực hiện, không cần người dùng phải thành thạo mọi tính năng khác trên bảng tính.

Lời kết

Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn cách chọn vùng in trong Excel. Thủ thuật này mang đến nhiều lợi ích thiết thực, giúp người dùng có được tập tài liệu ưng ý mà không tốn quá nhiều thời gian chỉnh sửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.