Hướng dẫn cách chỉnh tốc độ chuột Win 10 đơn giản nhất

11 lượt xem

Làm thế nào để điều chỉnh tốc độ chuột trên những hệ điều hành Windows? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng cảm thấy thắc mắc. Vì vậy, với cách chỉnh tốc độ chuột win 10 dưới đây của Công nghệ AZ sẽ giúp bạn thực hiện thao tác này nhanh chóng.

chinh toc do chuot win 10 dellfcvietnam 1

Chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10

Chỉnh tốc độ chuột Windows 10 bằng phần mềm

Mouse Master là một phần mềm giúp bạn điều chỉnh tốc độ chuột trên Win 10 được cài đặt sẵn trên máy. Ứng dụng này có thể giảm hoặc tăng tốc độ chuột trong quá trình sử dụng theo ý muốn của người dùng. 

Do đó, mọi người có thể thực hiện việc thủ thuật dễ dàng, nhanh gọn trong vài phút ngắn ngủi. Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách chỉnh tốc độ chuột với Mouse Master với các bước như sau:

  • Bước 1: Ở giao diện chính của Mouse Master, người dùng cần thêm vào chương trình muốn cài đặt cách chỉnh chuột. Sau đó, chỉnh tốc độ chuột theo ý muốn cho từng chương trình đã thêm
  • Bước 2: Khi không cần dùng đến tiện ích nữa chỉ việc tắt phần mềm đi, hoặc xoá ứng dụng đã cài đặt chương trình ra khỏi danh sách trong phần mềm Mouse Master.

Nhìn chung, cách chỉnh tốc độ chuột bằng Mouse Master là vô cùng hữu ích. Qua đó đáp ứng hoàn toàn những nhu cầu về chỉnh chuột Win 10 trên máy tính của bạn. Hơn nữa, ứng dụng này lại vô cùng gọn nhẹ không lo gây nặng máy, mất quá nhiều dung lượng. 

Chỉnh chuột Win 10 thông qua Setting

Cách chỉnh chuột Win 10 bằng Setting cũng là một trong những cách được thực hiện phổ biến. Thủ thuật này diễn ra rất đơn giản, dễ thao tác mà không cần tải các phần mềm chuyên dụng.

chỉnh tốc độ chuột win 10

Chỉnh chuột Win 10 thông qua Setting

Cách chỉnh chuột trên laptop hệ điều hành Windows 10 thông qua ứng dụng Setting có thể thực hiện nhanh chóng trong vài phút ngắn ngủi. Việc này đơn giản gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Click vào nút Windows => Chọn Settings.
  • Bước 2: Click vào mục Devices.
  • Bước 3: Trong cửa sổ Devices, chọn Mouse. Sau đó chọn Additional mouse options.
  • Bước 4: Cửa sổ tùy chỉnh Mouse Properties xuất hiện. Chọn Pointer Options để thay đổi tốc độ chuột máy tính.Trong Motion chọn:

– Để giảm tốc độ chuột kéo sang bên trái

– Để tăng tốc độ chuột kéo sang bên phải.

  • Bước 5: Khi chọn tăng giảm thì tốc độ chuột cũng thay đổi theo luôn, từ đó thấy được tốc độ chuột phù hợp với mình. Nhấn OK để xác nhận là đã hoàn tất cách chỉnh chuột laptop nhanh gọn. 

Tăng tốc độ chuột Win 10 từ Control Panel

Cách tăng tốc độ chuột đơn giản, dễ làm mà bạn không thể bỏ qua chính là từ công cụ Control Panel có sẵn trong mọi chiếc laptop. Mọi người có thể thực hiện thủ thuật này thành công khi tiến hành theo các bước sau đây mà Công nghệ AZ hướng dẫn như sau:

chinh toc do chuot win 10 dellfcvietnam 3

Tăng tốc độ chuột Win 10 từ Control Panel

  • Bước 1: Click vào Control Panel trong ô Windows.
  • Bước 2: Trong màn hình Control Panel => Chọn Mouse.
  • Bước 3: Cửa sổ cài đặt xuất hiện, chọn tab Pointer Options và kéo thanh trượt để chỉnh tốc độ chuột theo mong muốn

– Để giảm tốc độ chuột kéo sang bên trái.

– Để tăng tốc độ chuột kéo sang bên phải.

Như vậy, chỉ với các bước ngắn ngủi, dễ làm trên, bạn đã có thể chỉnh sửa tốc độ chuột theo mong muốn. Như vậy, mọi người sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác nâng cao hiệu quả làm việc, học tập trên chiếc laptop Win10 của mình.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ mà Công nghệ AZ đã tổng hợp về cách chỉnh tốc độ chuột trên Win 10. Hi vọng bạn đã thực hiện thành công các bước trên với  thiết bị chuột – máy tính của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.