Hướng dẫn cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt cho mọi phiên bản

17 lượt xem

IDM là một trong những chương trình hàng đầu trong việc hỗ trợ tăng tốc download và rất được yêu thích hiện nay. Với cài đặt tiếng Anh mặc định đôi khi sẽ khiến người dùng khó tiếp cận các tính năng của phần mềm hữu ích này. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện tùy chỉnh ngôn ngữ IDM theo những hướng dẫn trong bài của Công nghệ AZ.

chinh ngon ngu idm dellfcvietnam 1

IDM là một trong những chương trình hàng đầu hỗ trợ tăng tốc download

Cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt

IDM hay Internet Download Manager là chương trình nổi tiếng trong việc hỗ trợ download kèm quản lý file được sử dụng phổ hiện nhất hiện nay. Nhờ công cụ đắc lực này, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hiệu cho khi tải nhạc, video ngay cả khi đường truyền internet không ổn định.

Bạn đã có bộ cài IDM full crack vĩnh viễn chưa. Đừng bỏ lỡ bài viết này của Công Nghệ AZ nhé.

Bên cạnh đó, IDM còn được trang bị thêm công cụ hỗ trợ quản lý cũng như cài đặt thời gian download. Nhờ đó, chương trình có thể khôi phục quá trình tải xuống nếu bị gián đoạn do sự cố mạng hoặc mất kết nối.

Tuy nhiên, phần giao diện tiếng Anh mặc định đôi khi sẽ khiến một số người gặp trở ngại bởi vốn từ vựng hạn chế. Để chỉnh ngôn ngữ idm sang tiếng Việt, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây của Công nghệ AZ.

chinh ngon ngu idm dellfcvietnam 2

Cách chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt để đưa giao diện bằng tiếng mẹ đẻ

 • Bước 1: Tiến hành tải bộ ngôn ngữ tiếng Việt được tích hợp sẵn cho IDM về thiết bị của mình. Sau đó, hãy thực hiện giải nén và mở thư mục để copy tất cả tệp tin đang có trong đây.
 • Bước 2: Tại ứng dụng IDM hãy truy cập folder Languages theo địa chỉ sau và sử dụng lệnh paste để dán toàn bộ file đã tải sang đây bằng phím tắt Ctrl + V. Trường hợp ứng dụng yêu cầu quyền admin thì bạn chỉ cần click vào Yes là được.
 • Win 32bit: C:\Program Files\Internet Download Manager\Languages.
 • Win 64bit: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager\Languages.
 • Bước 3: Thực hiện restart lại chương trình và nhấn chọn tab View ngay tại giao diện chính. Sau đó đưa trỏ chuột tới vị trí Language để bấm vào ngôn ngữ Tiếng Việt cho IDM.
 • Bước 4: Khi đã nhấn lựa chọn xong, hệ thống sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng khởi chạy lại ứng dụng và bạn cần click Yes để đồng ý.

Với những bước đơn giản này là người dùng đã hoàn thành cách tùy chỉnh ngôn ngữ IDM sang tiếng Việt rồi đấy. Lúc này, với phần giao diện bằng tiếng mẹ đẻ, bạn có thể sử dụng ứng dụng cho việc download một cách thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách thay đổi ngôn ngữ IDM từ tiếng Việt sang tiếng khác

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi ngôn ngữ idm từ tiếng Việt sang những ngôn ngữ khác thì cũng không quá phức tạp. Hãy làm theo sự chỉ dẫn dưới đây của Công nghệ AZ để tùy chỉnh cài đặt trên ứng dụng như sau:

chinh ngon ngu idm dellfcvietnam 3

Cách thay đổi ngôn ngữ IDM từ tiếng Việt sang tiếng khác không quá phức tạp

 • Bước 1: Khởi chạy IDM đang có trên thiết bị của mình.
 • Bước 2: Hãy click vào mục Hiển thị và tiếp đến là Ngôn ngữ để tìm kiếm sự lựa chọn mà bạn muốn chuyển đổi.
 • Bước 3: Sau khi đã đổi ngôn ngữ idm xong, người dùng chỉ cần khởi động lại chương trình để thiết lập cài đặt.

Sửa lỗi font IDM

Rất nhiều người đã gặp phải tình trạng lỗi hiển thị tiếng việt cho IDM ngay khi vừa tiến hành cài Windows 10. Như bạn đã biết thì ứng dụng này được rất nhiều sử dụng làm trình download mặc định. 

Bởi vậy, nếu IDM gặp lỗi sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng này, hãy thực hiện cách cài đặt ngôn ngữ idm đơn giản dưới đây để giúp fix lỗi nhé!

chỉnh ngôn ngữ idm

Cách cài đặt ngôn ngữ idm đơn giản để giúp fix lỗi font của ứng dụng

 • Bước 1: Mở hộp thoại Control Panel bằng cách nhấn Start ở góc trái thanh taskbar và sau đó, hãy click vào Change date, time, or number formats.
 • Bước 2: Lúc này, một ô cửa sổ mới xuất hiện và bạn có thể nhấn tab Administrative rồi bấm tại Change system locale…
 • Bước 3: Hãy click vào vùng Vietnamese -> Ok để chỉnh ngôn ngữ IDM giúp fix lỗi font.
 • Bước 4: Thực hiện thao tác khởi động lại thiết bị bằng nút Restart now. Sau đó, bạn có thể khởi chạy IDM bình thường khi đã fix lỗi font thành công.

Lời kết

Với các bước tùy chỉnh ngôn ngữ IDMCông nghệ AZ vừa cung cấp, bạn có thể áp dụng cho bất kỳ phiên bản nào. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ thực sự hữu ích cho người dùng giúp quá trình trải nghiệm ứng dụng không gặp sự cố gì xảy ra. 

Đừng quên chia sẻ thủ thuật cài tiếng việt cho idm vừa học đến bạn bè, người thân để cùng thực hiện. Đồng thời như tạo động lực cho Công nghệ AZ sáng tạo thêm nhiều nội dung hay ho khác nữa. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, hãy để lại comment bên dưới nếu cần hỗ trợ bất kỳ điều gì liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.