Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 đơn giản nhất

12 lượt xem

Chỉnh độ sáng màn hình win 7 nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để tăng giảm độ sáng màn hình win 7 có nhiều cách thực hiện. Vậy những cách đó là gì, hãy cùng Công nghệ AZ tìm cách chỉnh độ sáng màn hình PC win 7 qua bài viết sau:

1. Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng với Hotkeys

Để tăng độ sáng màn hình win 7 thì thường trên PC hoặc máy tính sẽ có tích hợp tính năng Hotkeys. Để thực hiện bạn dùng phím Fn cộng với phím khác, chủ yếu sẽ là phím F tùy từng dòng máy. Hoặc bạn có thể chú ý các nút dấu mũi tên lên xuống và trái phải. 

Bạn cứ trông thấy biểu tượng hình ông mặt trời bự với nhiều tia sáng tượng trưng cho tăng sáng. Ông mặt trời tia nhỏ tượng trưng cho giảm sáng. Bán cứ nhấn đè phím Fn cùng phím biểu tượng cùng lúc 1 hồi sẽ thấy độ sáng màn hình tăng giảm theo ý muốn.

chỉnh độ sáng màn hình win 7

Tăng/giảm độ sáng với Hotkeys

Tuy nhiên, điều kiện là máy tính của bạn đã cài Driver cho chipset và card màn hình. Nếu không có thì máy tính sẽ không nhận chức năng này. Bạn có bấm đến đầu thì cũng không được như mong muốn. Nên cần xác định trước khi tiến hành nhé.

2. Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 từ bàn phím

Để chỉnh độ sáng màn hình từ bàn phím sẽ áp dụng cho laptop có tích hợp phím chỉnh sáng. Biểu tượng sẽ là hình bông tuyết hoặc bóng đèn. Các nút chỉnh độ sáng này có thể đứng một mình. Bạn nhấn vào phím tăng/giảm độ sáng điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp trên màn hình.

chinh do sang man hinh win 7 dellfcvietnam 2

Tăng/giảm độ sáng trên bàn phím

Hoặc bạn có thể đứng kèm với phím chức năng khác để giảm độ sáng màn hình pc win 7. Chẳng hạn như phím F hoặc phím mũi tên. Lưu ý cần nhấn cùng 1 lúc tổ hợp phím Fn và phím chỉnh tăng/giảm ánh sáng. Cách làm này tương tự như với việc dùng ứng dụng Hotkeys.

3. Khôi phục Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất

Để xử lý lỗi này bạn cần thiết lập cấu hình card onboard cho máy tính. Bởi lỗi thường xảy ra do Driver Monitor lỗi thời. Để tiến hành thực hiện việc khắc phục lỗi Brightness Slider theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Window rồi gõ từ khóa Devmgmt.msc trong khung Search Programs and files rồi nhấn Enter.

chinh do sang man hinh win 7 dellfcvietnam 3

Gõ mục Devmgmt.msc

Bước 2: Ở hộp thoại Device Manager hiển lên chính là nơi quản trị trình điều khiển cho phần cứng máy tính. Click chuột vào biểu tượng Monitors trên màn hình.

chinh do sang man hinh win 7 dellfcvietnam 4

Chọn mục Monitors

Bước 3: Nhấn chuột phải vào Generic PnP Monitor rồi chọn Update Driver Software. Lúc này sẽ có cửa sổ mới xuất hiện. Màn hình sẽ hiển thị thông tin bạn muốn Update thủ công hay tự động. Bạn chọn dòng đầu tiên là “Search automatically for updated driver software”. Rồi đợi một lát hệ thống quét tìm và cài đặt. 

Bước 4: Khi cài đặt xong bạn nhấp chuột phải vào Generic PnP Monitor rồi click vào dòng “Scan for hardware changes” Vậy là thanh trượt screen brightness xuất hiện lại.

chinh do sang man hinh win 7 dellfcvietnam 5

Thanh chỉnh độ sáng xuất hiện bạn tăng/giảm độ sáng phù hợp

4. Cách tăng độ sáng màn hình Win 7 bằng phần mềm F.Lux

Sử dụng phần mềm F.Lux là cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 đơn giản hiệu quả. Hãy dùng mắt nhìn để nhận diện và tự động hóa cân đối cho phù hợp. Phần mềm F.Lux hỗ trợ thông số kỹ thuật sắc tố để điều chỉnh phần cứng, và làm màu màn hình hiển thị thoải mái, dễ chịu. Đồng thời giữ nguyên chi tiết cụ thể shadow, skintone, màu trời.

chinh do sang man hinh win 7 dellfcvietnam 6

Sử dụng phần mềm F.Lux để tăng chỉnh độ sáng màn hình 

Tăng giảm độ sáng màn hình cùng F.lux đơn thuần. Mục đích để kiểm soát, điều chỉnh độ sáng màn hình PC hay Laptop cho mắt cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi thiết lập F.Lux xong sẽ thay đổi được độ sáng màn hình tương thích với điều kiện kèm theo ánh sáng thiên nhiên, môi trường xung quanh. 

4.1 Các bước thiết lập và sử dụng ứng dụng

Bước 1: Tiến hành tải phần mềm F.lux. Các bạn tải phần mềm tại: https://justgetflux.com/

Bước 2: Tải F.lux xong kích chuột vào file để cài đặt chương trình.

Bước 3: Chọn vị trí hiện tại và phần mềm F.lux để dùng vị trí của bạn tự động chuyển màu sắc trên màn hình khi mặt trời lặn và khi mặt trời mọc ở nơi bạn sống.

Bước 4: Chọn ánh sáng trong phòng bạn. Thông báo F.lux loại ánh sáng bạn ưa thích để dùng chương trình bắt chước ánh sáng trong phòng. Tìm hiểu cách điều chỉnh nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhé.

Bước 5: Cập nhật chương trình điều khiển card đồ họa nếu F.lux hoạt động không đúng. Cách chỉnh độ sáng win 7 máy tính bàn theo các bước trên bạn có thể thực hiện tại nhà.

Cách trên dễ thực hiện để khắc phục lỗi xảy ra với F.lux đồng thời cung cấp các tổ hợp phím nóng làm chỉnh độ sáng màn hình phù hợp. Do đó hãy ghi nhớ các thao tác để thực hiện khắc phục lỗi chỉnh độ sáng cho màn hình máy tính hiệu quả nhé.

Lời kết

Với những chia sẻ về các cách chỉnh độ sáng màn hình win 7 trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Có nhiều cách để thực hiện nên nếu cách đầu không được bạn có thể áp dụng các cách sau. Có gì thắc mắc liên hệ Công nghệ AZ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.