Hướng dẫn cách chèn logo vào ảnh hàng loạt trong Photoshop đơn giản

9 lượt xem

Chèn logo vào ảnh hàng loạt là một việc quan trọng để tránh tình trạng vi phạm bản quyền. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều phương thức thực hiện khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng. Do đó, bạn hãy cùng Công nghệ AZ khám phá các thủ thuật tuyệt vời này ngay thôi nào!

Chèn logo vào ảnh hàng loạt trong Photoshop

Chèn logo vào ảnh nhanh là thủ thuật khá phổ biến trong quá trình làm việc hiện nay.  Tuy nhiên, để thao tác được diễn ra một cách thuận tiện thì mọi người cần phải biết một chức năng có sẵn trong photoshop. Plug in này được mọi người thường gọi là Action.  

Hướng dẫn thiết lập action

Việc thiết lập action nhìn chung diễn ra khá đơn giản và dễ dàng nhưng đòi hỏi mọi người phải có sự cẩn thận trong thao tác. Do đó, bạn hãy tham khảo kỹ các bước hướng dẫn của Công nghệ AZ  để quá trình diễn ra thuận lợi nhất. Cụ thể như sau:

chèn logo vào ảnh hàng loạt

Chèn logo vào ảnh hàng loạt trong Photoshop

 • Bước 1: Bạn mở phần mềm Photoshop và vào Open mở một hình ảnh cần chèn logo làm mẫu. Tiếp đến, mọi người cần phải thiết lập Action (hành động) tương tự cho những hình ảnh kế tiếp.
 • Bước 2: Khi đã có ảnh cần chèn logo, bạn chọn Windows tìm đến Actions hoặc dùng tổ hợp phím Alt và F9 để mở.
 • Bước 3: Giao diện xuất hiện cửa sổ Actions, bạn chọn phần New để tạo thao tác mới.
 • Bước 4: Bạn sẽ tiến hành đặt tên Action và bấm vào Record để bắt đầu thực hiện ghi lại thao tác chèn logo. 
 • Bước 5: Tiến hành kiểm tra Actions đã tiến hành lưu lại thao tác hay chưa, bạn hãy nhìn vào phần chấm đỏ phía dưới. Nếu có ánh sáng thì tức là đang lưu hành động của mọi người.
 • Bước 6: Khi Actions làm việc, bạn hãy bấm File kéo xuống phần Place Linked để tiến hành thêm ảnh logo cần chèn vào hình ảnh.
 • Bước 7: Bạn sẽ chọn file Watermark và Place. Lúc này  bạn không cần để ý đến kích thước vì ảnh sẽ được căn chỉnh ở trong Photoshop sau.
 • Bước 8: Khi hình ảnh được thêm vào để chèn thì các bạn bấm Ctrl và nút T để tiến hành thay đổi kích thước, di chuyển logo đến khu vực cần chèn. Tiếp theo bạn chỉnh opacity để giảm độ rõ nét của con dấu hiển thị trong khung hình.
 • Bước 9: Khi đã hoàn tất việc chèn hình ảnh, bạn bấm stop để dừng actions lại và chỉ cần lưu lại là bạn đã đóng dấu ảnh bằng photoshop thành công. 

Sử dụng Action để chèn Logo hàng loạt

Khi bạn đã tạo xong Action thì sẽ bắt đầu tiến hành việc chèn logo mà mình muốn. Quá trình này diễn ra khá nhanh gọn với những thao tác cụ thể như sau:

chen logo vao anh hang loat dellfcvietnam 2

Sử dụng Action để chèn Logo hàng loạt

 • Bước 1: Bạn bấm chọn File  rồi chọn  Scripts tìm đến Image Processor
 • Bước 2: Mọi người tùy theo nhu cầu của minh mà cần nhập các thông tin sau:
 • Trong ô Select the images to process: bấm chọn thư mục, hình ảnh cần chèn logo – Select Folders… để thêm hình ảnh từ một thư mục.
 • Trong ô Select location to save processed images: nơi giữ ảnh khi hoàn thành – Save in Same Location lưu trong thư mục gốc
 • Trong ô File Type: định dạng ảnh –  Save as JPEG và chất lượng (Quality) chỉ cần chọn 10 là đủ.
 • Trong ô Preferences: bạn chọn Actions mà chúng ta đã lưu và bấm run để hệ thống tự chạy các thao tác chèn logo vào trong ảnh. Như vậy, mọi người đã thành công đóng dấu ảnh hàng loạt bằng photoshop một cách nhanh chóng.

Chèn logo vào ảnh online

Một công cụ chèn logo vào ảnh hàng loạt trực tuyến mà mọi người không thể bỏ qua chính là editor.thiepmung. Với nhiều tính năng hữu ích, trang web sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật này đơn giản và hiệu quả. 

Điểm nổi bật được mọi người yêu thích nhất khi dùng công cụ này là có thể sử dụng như một phần mềm add logo vào ảnh hàng loạt chỉ với các thao tác đơn giản. Chỉ vài phút ngắn ngủi, bạn đã có thể hoàn thiện các bức hình mang dấu ấn riêng theo những bước tiến hành như sau:

chen logo vao anh hang loat dellfcvietnam 3

Chèn logo vào ảnh online bằng editor.thiepmung

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt lên và từ màn hình làm việc hiện lên, bạn lựa chọn vào tải từ máy tính. Sau đó tìm đến thư mục lưu trữ muốn chèn logo hàng loạt vào ảnh. Tiếp theo, khi quá trình update hình hoàn tất, mọi người sẽ tiến hành lựa chọn sẽ add chữ hay logo.  
 • Bước 2: Nếu không có logo hoặc chỉ cần chèn chữ thì hãy làm theo cách sau: Từ thanh công cụ ở bên trái bấm chọn Text (B). Tiếp theo, bạn tiến hành chọn font chữ, cỡ chữ, độ trong suốt, căn chỉnh kích thước và lựa chọn màu sắc. Sau đó, mọi người hãy nhập thông tin cần thêm vào phần khung text. Đồng thời, khi này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí, cũng như điều chỉnh kích cỡ chữ của mình đến vị mong muốn.
 • Bước 3: Tiến hành chèn logo vào ảnh hàng loạt. Đồng thời, mọi người lưu ý là quá trình này chỉ áp dụng khi logo trong máy tính ở dạng đuôi png hoặc jpg. Mọi người thực hiện mở thư mục và upload ảnh tương tự như ở bước 1. Sau đó tiến hành chọn logo từ máy tính để chèn vào hình. Tiếp tục tiến hành điều chỉnh kích thước của logo và vị trí sao cho phù hợp.
 • Bước 4: Mọi người tiến hành xuất ảnh bằng cách nhìn phía bên phải của thanh menu và chọn phần Save. Khi đó, giao diện sẽ hiện lên một bảng để nhập tên để lưu và lựa chọn định dạng đuôi là jpg hoặc png. Trên thanh Quality, bạn tùy chỉnh chỉ số hiển thị sao cho phù hợp với mình rồi sau đó chọn Save. Lúc này, hình ảnh cuối cùng sẽ được lưu mặc định theo vị trí tải xuống ở trình duyệt.

Một số phần mềm chèn logo vào ảnh hàng loạt

Cách chèn logo hàng loạt trong photoshop nhìn chung khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, ngoài ứng dụng này hay công cụ thực hiện online, mọi người có thể tham khảo thêm một số phương thức khác. Điển hình như phần mềm chèn logo vào ảnh hàng loạt. 

Những phần mềm tiêu biểu dễ dàng sử dụng đang được mọi người ưa chuộng phải kể đến các cái tên: XnConvert và FastStone Capture. Đây là hai phần mềm thông dụng và phổ biến hiện nay. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ thích ngoại ngữ thì không thể bỏ qua hai công cụ này khi phần mềm được thiết kế hoàn toàn 100% tiếng anh. 

Cách sử dụng hai phần mềm này trên thực tế khá đơn giản và dễ làm. Để tiến hành chèn logo vào ảnh hàng loạt, bạn mở file ảnh cần thực hiện và tiếp đến chọn logo cần chèn. Cuối cùng chọn áp dụng chèn ảnh thì sẽ ra kết quả tương tự như phần mềm photoshop vô cùng nhanh gọn. 

Lời kết

Trong bài viết này, Công nghệ AZ đã hướng dẫn các cách chèn logo vào ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó còn rất nhiều phần mềm hữu ích khác giúp quá trình thao tác của người dùng trở nên linh hoạt  cũng như đa dạng hơn rất nhiều.

Đặc biệt, mọi người nhớ dõi theo nhiều bài viết khác trên website của Công nghệ AZ để bỏ túi thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.