Hướng dẫn chèn logo vào ảnh bằng Photoshop đơn giản

32 lượt xem

Chèn logo vào ảnh bằng Photoshop là thủ thuật tin học cơ bản. Thao tác này được hiểu nôm na như việc dán đè một bức hình khác lên. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít người dùng sẽ mất cả tiếng đồng hồ để thực hiện. Để rút ngắn thời gian, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn chèn logo vào ảnh bằng photoshop, cùng theo dõi nhé.

chen logo vao anh bang photoshop dellfcvietnam 1

Chèn logo vào ảnh bằng Photoshop là thủ thuật tin học cơ bản 

Cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop 

Trước khi đến với cách chèn logo trong photoshop, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm logo nhé! Logo được hiểu là biểu tượng của cá nhân, tổ chức riêng biệt được tạo thành từ nhiều yếu tố như màu sắc, hình ảnh, từ ngữ…

Ngày nay, logo đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính nhận diện thương hiệu từ khách hàng. Đây được xem là một phần không thể thiếu khi xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Mục đích chèn logo vào ảnh trong photoshop

Mục đích của chèn logo vào ảnh bằng photoshop không giống nhau nhưng chủ yếu là để khẳng định thương hiệu độc quyền. Chính vì vậy, việc add các thông tin liên quan vào bức hình mà bạn thiết kế sẽ đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

chen logo vao anh bang photoshop dellfcvietnam 2

Mục đích của chèn logo vào ảnh bằng photoshop không giống nhau

Bên cạnh đó, đây cũng là cách PR tuyệt vời giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi đến khách hàng. Nhờ đó có thể khẳng định được sự chuyên nghiệp cũng như chỗ đứng cho bạn trên thị trường.

Với những ai đã quen thuộc với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì chèn logo trong photoshop không có gì khó khăn. Tuy nhiên, nếu là người mới sẽ cảm thấy khá vất vả khi thao tác trên đây. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách chèn logo vào ảnh trong photoshop đơn giản với cả điện thoại và PC.

Chèn logo lên ảnh cần chuẩn bị những gì?

Để việc chèn logo vào ảnh bằng photoshop diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, người dùng cần chuẩn bị trước một số thứ cơ bản sau:

  • Bức hình có chất lượng tốt mà bạn muốn add logo.
  • File logo với định dạng PNG trong suốt bởi khi chèn lên sẽ không sợ lộ viền gây mất thẩm mỹ.
  • Thiết bị di động hoặc máy tính, laptop có kết nối mạng.

Cách ghép logo vào ảnh trong photoshop đơn giản trên máy tính và điện thoại

Photoshop hiện là một ứng dụng chuyên dùng để chỉnh sửa ảnh và bạn có thể tự do sáng tạo để làm ra những bức hình mang tính nghệ thuật đặc biệt. Tuy nhiên, nếu muốn chia sẻ trên nền tảng xã hội thì cần phải đánh dấu quyền tác giả của riêng mình.

Trường hợp thiết bị mà bạn sử dụng không chứa những ứng dụng như Aoao Photo Watermark hay Batch Watermark… Hãy tận dụng những tính năng tuyệt vời của Photoshop để chèn logo cho bức ảnh với các thao tác đơn giản sau:

chèn logo vào ảnh bằng photoshop

Tùy chỉnh độ đậm nhạt cho logo ngay tại tính năng layers

  • Bước 1: Với cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop cs6, người dùng cần sở hữu một mẫu logo với font nền trong suốt ở định dạng PNG. Sau đó, hãy mở file ảnh cần dán trên ứng dụng và chọn tab File -> Place Linked…
  • Bước 2: Tiếp đến là bức ảnh logo có sẵn rồi click vào Place.
  • Bước 3: Khi đã khởi chạy file logo, bạn có thể tùy chỉnh thông qua việc di chuyển, phóng to/thu nhỏ như ý. Để thay đổi kích thước, hãy đặt trỏ chuột vào vị trí 8 hình vuông nhỏ để tạo thành mũi tên hai chiều. 

Lúc này, bạn dễ dàng thực hiện thao tác kéo thả chuột vào trong hay ra ngoài. Nếu muốn di chuyển vị trí cho logo, hãy đặt trỏ chuột ngay ở giữa file rồi giữa chuột trái đến nơi mong muốn.

  • Bước 4: Khi đã chèn logo vào ảnh bằng photoshop xong, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ đậm nhạt logo để phần hình ảnh trở nên nổi bật hơn. Bằng cách click phải chuột ngay tại Layers rồi nhấn vào Blending Options…
  • Bước 5: Ở phần Opacity, hãy cuộn thanh trượt sang trái/phải để căn chỉnh độ đậm nhạt cho đến khi ưng ý thì nhấn Ok.
  • Bước 6: Ngay khi hoàn thành các bước trong cách chèn logo vào ảnh bằng photoshop online kể trên là bạn đã sở hữu bức ảnh bản quyền của riêng mình. Hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S để sao lưu đối tượng về máy nhé!

Lời kết

Cách chèn logo vào ảnh bằng Photoshop tưởng chừng khó nhằn nhưng lại đơn giản đến bất ngờ phải không nào. Chỉ một vài bước cơ bản của Công nghệ AZ đã giúp người dùng đánh dấu bản quyền vào bức hình của mình. Nhờ đó sẽ ngăn chặn được tình trạng sử dụng tác phẩm mà chưa được sự cho phép từ bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.