Cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

51 lượt xem

Excel là một chương trình hỗ trợ bảng tính đi kèm nhiều tính năng ưu việt trong bộ công cụ Microsoft được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với công cụ này, người dùng dễ dàng xây dựng các bản báo cáo chi tiết, tổng hợp số liệu….

Đặc biệt, bạn cũng có thể chèn ảnh vào 1 ô trong excel để phần nội dung cụ thể hơn theo các cách đơn giản mà Công nghệ AZ chia sẻ sau đây.

Cách chèn ảnh vào một ô trong Excel

Microsoft Excel là một ứng dụng tin học văn phòng quen thuộc phục vụ cho các công việc liên quan đến hành chính, kinh doanh… Trong khi làm việc với công cụ này, người dùng có thể tạo dựng bảng tính thông qua các tính năng trang bị sẵn. 

Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần chèn ảnh vào ô trong excel để nội dung trở nên sinh động hơn. Đồng thời tạo sự chuyên nghiệp cho trang tính và không gây cảm giác nhàm chán khi xem. Nếu chưa biết thực hiện điều này như thế nào, bạn có thể áp dụng theo cách chèn hình ảnh vào 1 ô trong excel của Công nghệ AZ dưới đây.

Chèn ảnh vào một ô trong Excel theo phương thức thủ công

Cách chèn ảnh vào 1 ô trong excel thủ công tương đối đơn giản, nhanh gọn áp dụng cho từng đối tượng với các thao tác sau đây:

chen anh vao 1 o trong excel dellfcvietnam 1

Cách chèn ảnh vào 1 ô trong excel thủ công tương đối đơn giản, nhanh gọn 

 • Bước 1: Khởi chạy trang tính cần chèn file ảnh.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Insert tại menu công cụ và click vào Picture để thực hiện chèn hình vào ô excel.
 • Bước 3: Tìm file hình ảnh mong muốn rồi bấm Insert là xong. 

Chèn hàng loạt ảnh vào ô trong Excel

Việc chèn ảnh vào ô excel vô cùng đơn giản, nhanh gọn mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, đối với file dữ liệu ngắn người dùng dễ dàng thao tác với cách chèn hình vào ô excel thủ công đã nếu. 

Nhưng nếu tệp tin dài thì bạn sẽ tốn không ít thời gian và công sức cho việc thao tác từng ảnh. Bởi vậy, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cụ thể cách chèn ảnh vào 1 ô trong excel hàng loạt nhằm tối giản hóa các bước thực hiện như sau: 

chen anh vao 1 o trong excel dellfcvietnam 2

Chèn ảnh vào 1 ô trong excel hàng loạt ít tốn thời gian và công sức 

 • Bước 1: Chuyển tất cả các file ảnh muốn chèn vào duy nhất một thư mục. Sau đó sử dụng lệnh copy để sao check đường dẫn từ folder này.  
 • Bước 2: Thêm cột tên chứa file ảnh trong Excel.
 • Bước 3: Dán đường link folder đã copy trước đó vào một vị trí bất kỳ.
 • Bước 4: Tiếp tục insert thêm cột tên tương ứng ngay cạnh cột file ảnh mới thêm vào. Sau đó, bạn có thể sử dụng công thức hàm Vlookup để tìm kiếm giá trị và gán tên ảnh với đường dẫn thư mục như sau: link folder&”\”&VLOOKUP(Tên;vùng Tên và Tên ảnh;2;FALSE). Khi đã tạo xong cấu trúc hàm thì chỉ cần click vào nút Enter và dùng chuột để sao chép công thức từ trên xuống dưới cho các ô tiếp theo.
 • Bước 5: Tìm kiếm và tải file Macros từ trên mạng về để chèn ảnh vào 1 ô trong excel tự động.
 • Bước 6: Khi đã download xong, hãy nhấn vào tab View trong trang tính và nhấn vào Macros.
 • Bước 7: Sau đó click chọn ChenAnhTuDong.xlsm!ChenAnh rồi bấm Run để khởi chạy tệp tin.
 • Bước 8: Bạn thực hiện quét toàn bộ những vị trí ô có chứa link ảnh và tên tại Input -> Ok để tiếp tục.
 • Bước 9: Bấm chọn khu vực chứa hình ảnh -> Ok.
 • Bước 10: Lúc này trên màn hình sẽ hiện thông báo “Xoa anh cu”, hãy click vào Yes và kết thúc quá trình chèn ảnh hàng loạt.

Cách khóa ảnh vào 1 ô trong Excel

Ngay khi đã chèn theo 1 trong 2 cách nêu trên, bạn cần phải cố định hình ảnh trong excel. Điều này nhằm giữ cho đối tượng không bị thay đổi kích thước, vị trí làm ảnh hưởng đến bố cục trang tính, gây khó chịu đến người dùng. Cách cố định ảnh trong excel sẽ được thực hiện với các bước sau đây:

chèn ảnh vào 1 ô trong excel

Cố định hình ảnh trong excel nhằm giữ cho đối tượng không bị thay đổi định dạng

 • Bước 1: Nhấn phải chuột vào đối tượng cần khóa cố định và truy cập mục Size and Properties.
 • Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 option sau đây, tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Move and size with cells: Đối tượng sẽ thay đổi hoặc di chuyển vị trí nếu người dùng tùy chỉnh kích thước cho hàng và cột.
 • Move but don’t size with cells: Đối tượng sẽ không thay đổi kích thước nhưng có thể di chuyển nếu tùy chỉnh size hàng và cột.
 • Don’t move or size with cells: Đối tượng sẽ không thay đổi hay di chuyển nếu bạn tùy chỉnh size của hàng và cột.

Lời kết

Hy vọng với những hướng dẫn của Công nghệ AZ trên đây đã giúp bạn chèn ảnh vào 1 ô trong excel nhanh chóng, hiệu quả. Hãy áp dụng ngay cho mình các thủ thuật này vào việc thao tác trên ứng dụng hỗ trợ bảng tính để công việc văn phòng trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Chúc bạn thành công và bổ sung thêm những kiến thức tin học mới thông qua bài viết trên website của Công nghệ AZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.