Hướng dẫn cách check IMEI Samsung chính hãng chuẩn xác nhất

42 lượt xem

Cũng giống như các Smartphone khác, check IMEI Samsung giúp người dùng kiểm tra điện thoại khi mua. Do thị trường phân phối rất nhiều loại di động khiến khách hàng hoang mang không biết đâu là hàng chính hãng. Trường hợp, bạn chưa biết test máy như thế nào, hãy theo dõi những nội dung trong bài viết sau của Công nghệ AZ nhé!

Cách check IMEI Samsung chuẩn xác nhất

IMEI là một dãy bao gồm 15 chữ số được in trên vỏ hộp, tem máy hay phần pin của chiếc smartphone. Dãy số này đảm nhận rất nhiều vai trò quan trọng, nên trường hợp bạn lỡ đánh mất IMEI thì thiết bị di động sẽ không thể kết nối dữ liệu và thực hiện nghe gọi.

Check IMEI Samsung hay bất kỳ một chiếc điện thoại thông minh nào khác là một việc làm rất quan trọng. Từ đó, người dùng có thể xác định được thời gian bảo hành cũng như kích hoạt của thiết bị.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách kiểm tra IMEI Samsung nhanh chóng, thuận tiện nhất. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây đến từ Công nghệ AZ để lựa chọn một phương pháp test máy phù hợp nhé!

Kiểm tra IMEI Samsung trên thân máy, hộp 

Hiện nay, có rất nhiều cách check  IMEI Samsung thông dụng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, test trên thân máy, hộp là phương pháp đơn giản nhất. Bởi bất kỳ chiếc điện thoại nào của hãng đều in mã ở ngoài vỏ hộp cho khách hàng dễ dàng kiểm tra.

check imei samsung dellfcvietnam 1

Kiểm tra IMEI Samsung trên thân máy, hộp là phương pháp đơn giản nhất

Check IMEI Samsung bằng cú pháp *#06#

Thêm một cách thức kiểm tra số IMEI Samsung cho người dùng đó chính là test mã bằng cú pháp *#06#. Chỉ cần mở điện thoại, nhập dãy số trên và nhấn gọi là bạn đã có thể nhận được dãy 15 số mà hệ thống trả về.

check imei samsung dellfcvietnam 2

Hướng dẫn kiểm tra số IMEI Samsung bằng cú pháp *#06#

Xem IMEI Samsung từ cài đặt

Ngoài ra, bạn có thể check Samsung IMEI trực tiếp bằng cách truy cập vào phần “Cài đặt” của thiết bị. Sau đó, người dùng lựa chọn mục “Thông tin thiết bị” để nhanh chóng kiểm tra mã số IMEI này.

check imei samsung dellfcvietnam 3

Check Samsung IMEI trực tiếp bằng cách truy cập vào phần “Cài đặt

Sau khi đã check IMEI Samsung từ cài đặt bạn hãy kiểm tra dãy số có trùng với các chữ số trên thân máy không. Trường hợp, IMEI không trùng khớp, rất có thể thiết bị đã bị thay thế linh kiện và vỏ hợp bên ngoài.

Hướng dẫn cách kiểm tra bảo hành thông qua IMEI

Sau khi đã check IMEI Samsung và biết được dãy 15 chữ số trên thiết bị, giờ đây bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng máy và thời hạn bảo hành của chiếc Smartphone. Cách thức thực hiện không quá khó, cùng tham khảo các bước thực hiện mà Công nghệ AZ gợi ý sau đây.

check imei samsung

Kiểm tra thời gian bảo hành và tình trạng máy thông qua số IMEI

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của hãng Samsung để kiểm tra thời gian bảo hành thiết bị.
  • Bước 2: Chọn mục “Sản phẩm di động” trong hộp thoại “Để kiểm tra thời hạn bảo hành”.
  • Bước 3: Nhập dãy 15 chữ số mà bạn vừa test IMEI Samsung, sau đó tích vào ô “I’m not a robot” để thực hiện xác minh CAPTCHA rồi nhấn “Kiểm tra”.
  • Bước 4: Hệ thống trả về kết quả mọi thông tin về mã số, thời gian kích hoạt và hạn bảo hành thiết bị của bạn.

Có thể đổi được số IMEI không?

Số IMEI có “nhiệm vụ” chính dùng để xác định mọi thiết bị có sử dụng mạng di động không thông qua vệ tinh. Trường hợp, Smartphone bị đánh cắp, nhà sản xuất sẽ tiến hành thông báo cho các nhà mạng để đưa dãy số này vào danh sách đen và khóa lại.

Do đó, việc xem IMEI Samsung là vô cùng quan trọng, giúp người dùng kiểm tra điện thoại di động trước khi mua. Bởi mọi thiết bị giả mạo không thực hiện theo quy định của nhà sản xuất sẽ chẳng tồn tại mã IMEI. 

check imei samsung dellfcvietnam 5

Bạn không thể thay đổi dãy 15 chữ số này mà không làm hỏng điện thoại

Tuy nhiên, một số Smartphone không phải hàng chính hãng sẽ cùng có khả năng được in ấn số IMEI giả mạo. Cách dễ nhất để bạn check IMEI Samsung là sử dụng các trang web kiểm tra trực tuyến uy tín hoặc liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng.

Thông thường, IMEI  Samsung sẽ được mã hóa vào phần cứng của thiết bị. Do đó, bạn không thể thay đổi dãy 15 chữ số này mà không làm hỏng điện thoại.

Điều gì xảy ra khi IMEI bị lộ?

Dãy số IMEI có thể giúp bạn xác nhận thông tin quan trọng cho những dịch vụ cần thiết, ngay cả khi hòa mạng. Tuy nhiên, đã có không ít người dùng rơi vào tình trạng bị khóa máy khi vô tình thiết lộ số IMEI cho các đối tượng xấu. 

Việc cố ý đổi số IMEI trên điện thoại di động và vi phạm pháp luật và nhiều điều khoản khác mà nhà cung cấp thiết bị quy định. Bởi chẳng có lý do gì để bạn phải thay đổi dãy số này trừ những mục đích không chính đáng.

Không ít những kẻ lừa đảo đã dùng các mã IMEI từ những thiết bị thu thập để gán cho máy điện thoại lấy cắp được nhưng đang bị khóa. Do đó, sau khi check IMEI Samsung bạn tuyệt đối đừng bao giờ chia sẻ cho bất kỳ ai để tránh tình trạng khóa ngược máy.

Lời kết

Check IMEI Samsung có vai trò vô cùng quan trọng ẩn bên trong mỗi chiếc Smartphone, thế nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng của dãy số này. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ các phương pháp kiểm tra hãy tham khảo những nội dung mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.