Chưa đầy một tháng sau khi ra mắt trên App Store, ứng dụng ChatGPT của OpenAI đã nhận được bản cập nhật lớn đầu tiên. Phiên bản mới, được phát hành hôm nay, mang đến hỗ trợ trực tiếp cho iPad trong ứng dụng trò chuyện AI, cũng như hỗ trợ sử dụng ChatGPT với Siri và Shortcuts. Tính năng kéo và thả cũng đã có sẵn, cho phép người dùng kéo và thả các tin nhắn riêng lẻ từ ChatGPT vào các ứng dụng khác.

Tính năng cuối cùng có thể hữu ích trong chế độ màn hình chia đôi của iPad, ví dụ như bạn có thể yêu cầu ChatGPT trả lời trong một cửa sổ và sau đó kéo phản hồi của nó vào cửa sổ khác.

Trên iPad, ChatGPT hiện chạy ở chế độ toàn màn hình, tối ưu hóa cho giao diện của máy tính bảng này. Thay đổi này, cùng với tính năng kéo và thả, có thể khiến người dùng ưa thích việc sử dụng phiên bản ứng dụng trò chuyện thay vì phiên bản trên trình duyệt web, điều mà nhiều người dùng iPad vẫn đang làm trước khi phiên bản mới ra mắt hôm nay. Bản cập nhật cũng có thể tạo động lực tải xuống mới tăng dần cho ứng dụng ChatGPT, đã nhanh chóng leo lên vị trí hàng đầu trên App Store chỉ trong vòng ít hơn một tuần kể từ khi ra mắt, với hơn nửa triệu lượt cài đặt.

Ứng dụng ChatGPT đã được tung ra tại các thị trường khác ngoài Hoa Kỳ, bao gồm Albania, Croatia, Pháp, Đức, Ireland, Jamaica, New Zealand, Nicaragua, Nigeria, Hàn Quốc và Vương Quốc Anh, và đã hứa sẽ sớm có phiên bản dành cho Android.

chatgpt den ipad ho tro siri va shortcuts congngheaz

Một tính năng mới khác đáng chú ý trong phiên bản mới là sự hỗ trợ của ChatGPT cho Siri và Shortcuts. Mặc dù điều đó không có nghĩa bạn có thể hoàn toàn thay thế Siri bằng chatbot OpenAI là giao diện giọng nói trên thiết bị iOS của bạn, nhưng nó cho phép bạn tạo ra các Shortcut tùy chỉnh của ChatGPT hoạt động với Siri. Ví dụ, bạn có thể chuyển các lời nhắc yêu thích của mình thành Shortcuts và sau đó cho phép chúng thực hiện một bước bổ sung sau khi truy vấn hoàn thành, chẳng hạn như lưu phản hồi vào ứng dụng khác. Bây giờ bạn cũng có thể yêu cầu Siri mở ChatGPT bằng lệnh giọng.

Giống như phiên bản trên iPhone, người dùng iPad cũng có thể nâng cấp lên gói đăng ký trả phí của ChatGPT, ChatGPT Plus, với giá bắt đầu từ 20 USD mỗi tháng, cung cấp quyền truy cập nâng cao vào ChatGPT ngay cả trong thời điểm cao điểm, thời gian phản hồi nhanh hơn và ưu tiên truy cập vào các tính năng và cải tiến mới.

Ứng dụng di động ChatGPT đã chứng tỏ khả năng tồn tại trên App Store trong những tuần kể từ khi ra mắt. Ở Hoa Kỳ, ứng dụng vẫn đứng ở vị trí số 4 trên bảng xếp hạng Top Free của App Store, ví dụ như và có đánh giá 4.8 sao dựa trên 421.000 lượt đánh giá – một con số khó đạt được đối với bất kỳ ứng dụng nào. Các ước tính từ nhà cung cấp dữ liệu thứ ba data.ai cho thấy ứng dụng đã có 7.3 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu trên iOS và không rời khỏi top 5 ở Hoa Kỳ kể từ khi ra mắt. Hiện tại, ứng dụng cũng đứng đầu tại 31 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong tuần này, Apple đã cập nhật các quy định của App Store với mục tiêu ngăn chặn các bản sao của ChatGPT, nhấn mạnh rằng việc gửi các ứng dụng giả mạo là vi phạm quy định Đạo đức Người phát triển và có thể dẫn đến việc bị loại khỏi Chương trình phát triển của Apple. App Store đã bị áp đảo bởi các phiên bản giả mạo của ChatGPT trước khi phiên bản chính thức ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.