CEO Reddit Steve Huffman cuối cùng đã lên tiếng công khai về việc thay đổi API của công ty mà gây phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng khiến một số ứng dụng bên thứ ba phổ biến nhất của Reddit tuyên bố sẽ phải đóng cửa. Trong buổi thảo luận AMA (Ask Me Anything), Huffman hứa hẹn cải tiến cho ứng dụng Reddit chính của công ty, nhưng dường như không sẵn lòng thay đổi về mặt giá cả và các vấn đề khác khiến cộng đồng không hài lòng.

“Reddit cần trở thành một doanh nghiệp tự duy trì và để làm điều đó, chúng tôi không thể tiếp tục tài trợ cho các tổ chức thương mại yêu cầu sử dụng dữ liệu quy mô lớn,” ông viết trong bài đăng AMA của mình. “Một số ứng dụng như Apollo, Reddit is Fun và Sync đã quyết định giá cả này không phù hợp với hoạt động kinh doanh của họ và sẽ đóng cửa trước khi giá cả bắt đầu có hiệu lực.”

Trong một loạt câu trả lời chủ yếu là 1-2 câu đối với các câu hỏi chi tiết và phức tạp, Huffman đã thừa nhận một số sai sót trong việc triển khai API của công ty, nhưng chủ yếu tránh đối diện với các câu hỏi phức tạp về cách công ty xử lý quan hệ với các nhà phát triển bên thứ ba. Trong một câu trả lời, ông thừa nhận rằng cửa sổ thời gian 30 ngày được cung cấp cho các nhà phát triển cho API mới là “một khung thời gian chặt chẽ” và cho biết công ty đang “tiếp tục trò chuyện với nhiều nhà phát triển vẫn muốn làm việc với chúng tôi”.

Tuy nhiên, các nhà phát triển khác nhanh chóng tham gia, lưu ý rằng họ không nhận được phản hồi từ công ty, mặc dù đã liên hệ thông qua các kênh mà Reddit quảng bá. “Tôi đã cố gắng liên lạc với Reddit trong 3 tháng qua và hoàn toàn bị phớt lờ,” một nhà phát triển viết. “Tôi cảm thấy hoàn toàn bất lực trong việc làm bất cứ điều gì lúc này và tôi muốn cố gắng cứu ứng dụng mà tôi đã làm việc trong 10 năm qua.” Huffman đã xin lỗi và cho biết công ty sẽ phản hồi.

ceo reddit steve huffman bao ve viec thay doi api trong buoi hoi dap ama congngheaz

Khi được hỏi vì sao công ty buộc tội Christian Selig, nhà phát triển Apollo, đã đe dọa công ty – một cáo buộc mà Selig đã phủ nhận và nhanh chóng bác bỏ bằng một đoạn ghi âm cuộc gọi điện thoại với đại diện của Reddit – Huffman càng cố gắng chỉ trích hơn. “Cái ‘đùa’ của anh ấy là một trong số ít vấn đề của chúng tôi,” ông nói. “Hành vi và giao tiếp của anh ấy với chúng tôi đã rối ren – nói một điều với chúng tôi trong khi nói điều hoàn toàn khác. Tôi không biết làm thế nào chúng tôi có thể làm kinh doanh với anh ấy.” (Huffman không trả lời câu hỏi tiếp theo từ Selig yêu cầu ví dụ về những hành vi như thế.)

Huffman, người sử dụng tên spez trên nền tảng, cũng hứa rằng Reddit đang làm việc để cải tiến ứng dụng của mình, bao gồm công cụ kiểm duyệt và tính năng truy cập. Cả hai lĩnh vực này thường được nhắc đến bởi người dùng Reddit thích sử dụng ứng dụng bên thứ ba hơn là ứng dụng gốc của công ty. Ông cũng nói rằng lý do tại sao ứng dụng bên thứ ba sẽ không còn hiển thị nội dung tình dục là do “môi trường quy định” đang thay đổi và những vấn đề pháp lý. “Đây là một cuộc chiến không ngừng để giữ nội dung này,” ông nói. “Chúng tôi phải nghiêm ngặt và thận trọng về nơi nó hiển thị.”

Một trong những câu trả lời có ý nghĩa nhất của ông đến từ một câu hỏi về quan điểm rằng “Reddit đã trở nên ngày càng hướng vào lợi nhuận và ít tập trung hơn vào sự tham gia cộng đồng” so với quá khứ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng vào lợi nhuận cho đến khi có lợi nhuận,” Huffman đáp lại. “Không giống như một số ứng dụng bên thứ ba, chúng tôi không có lợi nhuận.”

Đáng chú ý, có một số chủ đề mà Huffman không đề cập, bao gồm lý do tại sao công ty định giá API của mình ở mức mà các nhà phát triển cho rằng là quá đắt đỏ. Huffman cũng không đề cập đến cuộc tắt đèn sắp tới từ hàng nghìn subreddit phản đối các thay đổi về API. Hơn 3.000 subreddit đã cam kết “tắt đèn” trong hai ngày bắt đầu từ ngày 12 tháng 6 để phản đối các thay đổi.

Kết thúc buổi hỏi đáp, Huffman đã trả lời 14 câu hỏi, trong khi một số người điều hành khác trả lời một số câu hỏi của riêng họ. Điều đáng chú ý là tất cả câu trả lời từ đội ngũ Reddit đã bị bỏ phiếu âm điểm đến mức gần như không thể xem trong luồng AMA. Một người điều hành sau đó liên kết tất cả câu trả lời của họ ở đầu luồng. “Chúng tôi biết câu trả lời khó tìm kiếm,” họ nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.