Hàng ngàn subreddit đã tạm ngừng hoạt động để phản đối những thay đổi chính sách API của Reddit. Ban quản trị của nhiều subreddit cho biết họ sẽ mở lại truy cập vào cộng đồng của mình vào ngày thứ Tư, trong khi những subreddit khác sẵn sàng kéo dài cuộc biểu tình mãi mãi. Dù vậy, CEO và đồng sáng lập Reddit, Steve Huffman, dường như không quá lo lắng.

Theo The Verge, Huffman đã khuyến nghị nhân viên hãy bỏ qua tiếng ồn từ cuộc biểu tình. Ông ghi nhận trong một thông điệp rằng chưa có “ảnh hưởng đáng kể về doanh thu” cho đến nay và cho biết Reddit sẽ “vượt qua được thách thức này”.

Reddit đã gặp sự cố mất kết nối đối với nhiều người dùng trong một thời gian ngắn vào thứ Hai, ngay sau khi cuộc biểu tình bắt đầu. Công ty cho biết: “Số lượng lớn subreddit chuyển sang trạng thái riêng tư gây ra một số vấn đề về sự ổn định như dự kiến.”

Huffman viết rằng trong khi Reddit đã dự đoán sẽ có cuộc biểu tình này, “đây vẫn là một thách thức và chúng ta đã có công việc phải làm.” Ông lưu ý rằng một số nhân viên Reddit “đã làm việc không ngừng, thích nghi với những khó khăn về cơ sở hạ tầng, tham gia vào cộng đồng và giải quyết vô số vấn đề liên quan đến cuộc biểu tình này.” Huffman cảm ơn những nỗ lực đó và cho biết Reddit phải tiếp tục theo đúng hướng.

ceo cua reddit da thong bao cho nhan vien rang cuoc bieu tinh api cua cong dong se qua di congngheaz

“Theo tôi, cuộc biểu tình này tạo ra rất nhiều tiếng ồn. Nó là một trong những cuộc nổi loạn ồn ào nhất chúng ta từng thấy. Hãy biết rằng đội ngũ của chúng ta đã tiếp cận vấn đề này, và như tất cả cuộc nổi loạn trên Reddit khác, cuộc biểu tình này cũng sẽ qua đi,” ông được cho là đã viết. “Chúng ta nhất định phải thực hiện những gì chúng ta đã nói. Giải pháp dài hạn duy nhất là cải thiện sản phẩm của chúng ta, và trong thời gian ngắn, chúng ta sẽ triển khai một số công cụ quản lý quan trọng cho mod để đảm bảo hiệu quả.”

Vào tháng 4, Reddit thông báo rằng họ sẽ thu phí cho việc truy cập vào API. Các nhà phát triển bên thứ ba đã sử dụng API để tạo ra hàng ngàn ứng dụng kết nối vào Reddit, bao gồm các công cụ quản lý. Người dùng Reddit lo ngại rằng những thay đổi này sẽ gây thiệt hại đáng kể đối với cộng đồng. Chúng ta đã bắt đầu thấy điều đó xảy ra một phần.

Apollo và RIF, hai ứng dụng bên thứ ba phổ biến mà người dùng Reddit sử dụng để truy cập vào Reddit, sẽ đóng cửa vào ngày 30 tháng 6, ngay trước khi các thay đổi về giá cả API được áp dụng. Người tạo ra Apollo ước tính việc duy trì ứng dụng sẽ tốn khoảng 20 triệu đô la mỗi năm. Huffman đã đề cập đến vấn đề này trong thông điệp của mình.

“Trong khi hai ứng dụng bên thứ ba lớn nhất, Apollo và RIF, cùng với một vài ứng dụng khác, đã cho biết họ dự định đóng cửa vào cuối tháng này, chúng tôi vẫn đang tiếp tục trò chuyện với một số ứng dụng khác,” Huffman viết. “Và như tôi đã đề cập trong bài đăng của mình tuần trước, chúng tôi sẽ miễn trừ các ứng dụng tập trung vào khả năng tiếp cận và cho đến nay đã có thỏa thuận với RedReader và Dystopia.”

Trong khi đó, Huffman cảnh báo nhân viên về việc mặc áo khoác mang thương hiệu Reddit khi ra ngoài trong thời gian này. “Một số người đang rất tức giận, và chúng tôi không muốn bạn trở thành mục tiêu của sự bực tức của họ,” ông viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.