Cấu hình chơi PUBG tối thiểu trên điện thoại, máy tính

7 lượt xem

Cấu hình chơi PUBG trên máy tính sẽ khác với chơi trên điện thoại. Và trên các PC sẽ khác với chơi trên Laptop. Để hiểu rõ hơn về cấu hình để chơi PUBG hãy cùng Công nghệ AZ tham khảo bài viết sau:

1. PUBG là gì?

Khái niệm PUBG được biết đến là tựa game bắn súng FPS phát triển bởi PUBG Corporation. Đây là công ty con trực thuộc công ty video Hàn Quốc Bluehole. Trò chơi phát hành PUBG chính thức vào tháng 12 năm 2017. Sau này phát hành trên Microsoft’s Xbox năm tiếp theo. Game PUBG là một trong số các trò chơi bán chạy hiện nay. Game có lượng đông đảo người chơi nhiều nhất mọi thời đại.

Được biết có đến 50 triệu bản game bán ra trên toàn thế giới tháng 6 năm 2018. Tổng số người chơi PUBG lên đến 400 triệu người cả phiên bản Mobile. Trò chơi PUBG thống trị bảng xếp hạng doanh số các sản phẩm bán ra trên Steam. Mục tiêu chính của Playerunknown’s Battlegrounds trở thành người sống sót cuối cùng ở trong nhóm tối đa 100 người chơi. 

PUBG chiến đấu theo phong cách Battle Royale. Trò chơi sinh tồn được sử dụng với nhiều phương tiện và vũ khí khác nhau để có thể sống sót. Vì thế mà người chơi có nhiều lựa chọn tham gia các trận đấu như đấu đôi, đấu đơn và lập ra nhóm nhỏ có tối đa 4 người chơi. Người nào hoặc đội nào sống sót sẽ trở thành người chiến thắng cuối cùng.

2. Cấu hình chơi PUBG trên máy tính

PUBG là trò chơi được cấu hình trên máy tính và Mobile. Vậy để chơi được game này thì máy tính và điện thoại cần cấu hình như thế nào? Sau đây là các cấu hình PUBG trên máy tính và điện thoại cho bạn tham khảo.

2.1 Cấu hình chơi PUBG tối thiểu trên PC

Dù là PC hay laptop thì bạn có thể chơi được PUBG. Card đồ họa máy tính đảm bảo để chơi PUBG với cấu hình PUBG tối thiểu sau:

Yêu cầu tối thiểu chơi PUBG PC

Theo con số thống kê của nhà sản xuất thì PUBG Crop máy tính chơi game PUBG cần có thông số kỹ thuật cao hơn trước đây. Core i3-4340 sẽ thay bằng Core i5-4430 và Ram 6 GB thành 8GB. Thay vì dùng GTX 660 thì thông số tối thiểu hiện nay phải là GTX 960 với thông số chi tiết như sau:

 • HĐH 64 bit Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.
 • Bộ vi xử lý Intel Core i5-4430/AMD FX-6300
 • Bộ  nhớ RAM 8GB
 • Đồ họa NVIDIA GeForce GTX 960 2GB/AMD Radeon R7 370 2GB
 • DirectX phiên bản 11.
 • Mạng băng thông rộng
 • Lưu trữ kết nối Internet dung lượng khả dụng 30 GB.

cau hinh choi pubg dellfcvietnam 1

Chơi PUBG trên máy tính

Bạn nên đi sâu tìm hiểu thông số tối thiểu cũ. Intel Core I3-4340 trước là CPU lõi kép 2013 chạy tốc độ 3,6GHZ. Cấu hình chơi Battlegrounds chạy trên CPU cấp thấp hơn không cần bốn lõi, hiệu năng tối thiểu. Phân tích bạn sẽ thấy PUBG có thể bị giới hạn CPU khá nhiều. Và thông số tối thiểu mới của Intel Core I5-4430 là hợp lý và không ảnh hưởng quá trình chơi.

cấu hình chơi pubg

Chơi PUBG cần đạt cấu hình tối thiểu

Yêu cầu đồ họa cũ để chơi PUBG tương tự GTX 660 phát hành năm 2012. Card đồ họa mạnh mẽ với các trò chơi hiện đại. Khi cài đặt tối thiệu bạn sẽ phải vật lộn để chạy Battlegrounds ở tốc độ 30FPS/s .

Yêu cầu cấu hình chơi PUBG PC ổn định

Để cài đặt cấu hình tối thiểu không phải là lý tưởng chơi game PUBG. Cấu hình chơi PUBG ổn định và mượt mà bạn cần có hệ thống sau:

 • HĐH 64 bit Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.
 • Bộ xử lý AMD Ryzen 5-1600/Intel Core i5-7600K
 • Bộ nhớ RAM 8 GB
 • Đồ họa Nvidia GTX 1060 6GB hoặc có thể tốt hơn
 • DirectX kết nối Internet cùng yêu cầu lưu trữ không thay đổi.

cau hinh choi pubg dellfcvietnam 3

Chơi PUBG trên máy tính hình ảnh chân thực

Game PUBG chạy tốt trên Windows 7 nhưng ở thời điểm hiện tại thì hệ điều hành cũ không còn cập nhật. Nên việc lựa chọn Windows 10 là không hoàn hảo. Tuy nó cung cấp hiệu năng tốt nhưng sẽ không khắc phục được lỗi Windows 8. Về phần CPU thì các bộ phận khiêm tốn như Ryzen 5 của AMD hay Core i5 mới là thích hợp. Trong thử nghiệm cấu hình để chơi PUBG thì cả Core i3-8100 4 lõi và Ryzen 3 1300X chạy PUBG tương đối. Bạn có thể kết hợp chơi game với việc phát trực tiếp để bổ sung lõi. 

2.2 Cấu hình tối thiểu chơi PUBG trên điện thoại

Chơi game PUBG trên Mobile trong thời gian qua được nhiều người dùng lựa chọn. Sử dụng chiếc điện thoại để chơi game không đủ để trải nghiệm PUBG. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn tạo ra PUBG Mobile để tạo sự hứng thú cho người dùng. Để chơi PUBG trên điện thoại cần các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android như Galaxy Note 8, S8, Huawei Honor 8, Pixel 2XL,… Và phải có yêu cầu tối thiểu như sau:

 • Phiên bản 1.1 trở lên.
 • RAM 2GB trở lên.
 • Dung lượng bộ nhớ gần 1GB.

Cấu hình chơi PUBG Mobile cho IOS

 • Phiên bản 0 trở lên
 • Cấu hình từ iPhone 5S, 6, 6 Plus, SE,7, 7Plus, 8, 8 Plus, X, Pad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, 12.9-inch iPad Pro, 9.7-inch iPad Pro, iPad (5th generation), 12.9-inch iPad Pro (2nd generation), 10.5-inch iPad Pro, iPad (6th generation).
 • Dung lượng bộ nhớ cần lớn hơn dung lượng game PUBG.

cau hinh choi pubg dellfcvietnam 4

Chơi PUBG trên Mobile

Link tải PUBG

Để tải PUBG cấu hình về máy tính chơi bạn tiến hành truy cập được link sau: https://congngheaz.com/thu-thuat/

Lời kết

Cấu hình chơi PUBG trên PC, laptop và điện thoại đều được chia sẻ qua các mục trên. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để chơi PUBG mượt mà hơn. Nếu có gì thắc mắc tìm đến Công nghệ AZ để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.