Hướng dẫn cách cân bằng trắng trong Photoshop siêu đơn giản

50 lượt xem

Thao tác cân bằng trắng trong photoshop rất đơn giản khi thực hiện,chẳng cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ trình tự tiến hành ra sao cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về thủ thuật này qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Cân bằng trắng trong Photoshop bằng Curves

Photoshop đã trở nên quá phố biến với bất kỳ người dùng nào dù làm việc văn phòng hay trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp công việc yêu cầu bạn thực cân bằng trắng trong photoshop để giữ độ ổn định cho màu sắc bức ảnh.

can bang trang trong photoshop dellfcvietnam 1

Cách khử màu vàng trong photoshop bằng Curves không quá phức tạp

Vậy làm thế nào để loại bỏ tình trạng mất cân bằng trắng một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian nhất? Đây là băn khoăn của rất nhiều người dùng khi chưa tìm được cách thức thực hiện phù hợp.

Cách khử màu vàng trong photoshop bằng Curves không quá phức tạp, các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ. Chỉ cần thao tác theo hướng dẫn dưới đây từ Công nghệ AZ chắc chắn bạn sẽ có thể thành công chỉ sau vài phút.

  • Bước 1: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn thực hiện loại bỏ tình trạng mất cân bằng trắng. Sau đó người dùng nhấn thẻ “Image” chọn mục “Adjustments” rồi click vào “Curves”.
  • Bước 2: Ngay khi xuất hiện hộp thoại “Curves”, bạn có thể chọn các loại bút hút mực để tùy chỉnh màu sắc theo ý muốn.

Cách cân bằng trắng trong Photoshop bằng phương pháp thủ công này mang lại hiệu quả cao hơn so với phương thức tự động. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản, giờ đây người dùng đã có thể ổn định chiều sâu và màu sắc cho bức ảnh của mình.

Cân bằng trắng tự động bằng Level

Thông thường, nếu một bức ảnh bị mất cân bằng trắng sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn màu sắc. Vì vậy, việc khử màu vàng trong photoshop vô cùng cần thiết để giữ lại sự ổn định về chiều sâu cho hình ảnh.

cân bằng trắng trong photoshop

Hướng dẫn cách cân bằng trắng bằng Level trong Photoshop siêu đơn giản

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước thực hiện cân bằng trắng trong photoshop sao cho hiệu quả. Bạn có thể tiến hành theo cách thức giới thiệu vừa nêu trên, hoặc sử dụng Level để thao tác thủ thuật này một cách tự động.

Cách cân bằng trắng cho bức ảnh tự động bằng Level không quá phức tạp như nhiều designer mới vào nghề lầm tưởng. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

  • Bước 1: Người dùng hãy lựa chọn bức ảnh muốn khử màu vàng trong photoshop. Sau đó, bạn click chuột vào thẻ “Image” trên thanh công cụ của phần mềm, rồi nhấn “Adjustments”, chọn mục “Levels”.
  • Bước 2: Ngay khi xuất hiện cửa sổ Level trên màn hình giao diện, bạn hãy chọn biểu tượng bút hút mực giữa.
  • Bước 3: Người dùng sử dụng bút hút mực giữa di chuyển vào những vùng ảnh có màu vàng, xám, ghi. Sau đó, hệ thống sẽ lập tức khử màu và thiết lập lại cân bằng trắng cho bức hình của bạn.

So với phương pháp thủ công, cân bằng trắng với Level sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Cách thức này tương đối đơn giản, phù hợp cho những người lần đầu thao tác trên phần mềm.

Lời kết

Quy trình cân bằng trắng trong photoshop vông cùng đơn giản, dễ thực hiện giúp người dùng cân bằng màu sắc và chiều sâu cho bức ảnh. Hy vọng, những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bước thực hiện để làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.