Hướng dẫn cách cài Win 8.1 bằng USB chi tiết từ A-Z

10 lượt xem

Chắc hẳn không ít người cảm thấy khó khăn và phức tạp khi lần đầu thực hiện cài win. Tuy nhiên giờ đây bạn có thể thực hiện cài win 8.1 bằng usb nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều mà không cần tốn phí mua đĩa cài. Cùng tham khảo các thông tin được chia sẻ từ Công nghệ AZ để nắm rõ hơn quy trình tiến hành thủ thuật này nhé!

Ưu điểm khi cài Win 8.1 bằng USB

Cài win 8.1 bằng usb mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng từ việc tối ưu hóa thời gian cho đến tiết kiệm chi phí. So với cách thức cài đặt truyền thống, giờ đây bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền nhỏ bởi phương pháp này không sử dụng đĩa cài.

cai win 8 1 bang usb dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cài Win 8.1 bằng USB chi tiết từ A-Z

Tốc độ cài win 8 bằng usb nhanh hơn rất nhiều lần so với cách thức cài đặt bằng đĩa. Bạn có thể áp dụng phương pháp này trên tất cả máy tính mà không cần quan tâm đến thiết bị có đầu đọc hay chưa.

Đặc biệt, ngay cả khi máy tính laptop đang gặp tình trạng lỗi không mở được thì bạn cũng có thể áp dụng cách thức này. Việc cài lại win 8 bằng usb rất tiện dụng và không làm mất quá nhiều thời gian của người dùng.

Chuẩn bị trước khi cài Win 8.1 bằng USB

Trước khi cài win 8.1 bằng usb người dùng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về máy tính và các thiết bị hỗ trợ khác như USB hay phần mềm hữu ích. Cụ thể như sau:

cai win 8 1 bang usb dellfcvietnam 2

Trước khi cài win 8.1 người dùng cần chuẩn bị kỹ lưỡng về máy tính

  • Để thực hiện cách cài win 8.1 pro bằng usb máy tính laptop của bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cấu hình. Đó chính là: CPU 32-bit (x86), 1GB RAM (32-bit)/ 2GB RAM (64-bit), 16GB/20GB đĩa cứng, đồ họa DirectX 9
  • Người dùng cần chuẩn bị sẵn một USB có dung lượng từ 4GB trở lên bởi file .ISO cài windows 8.1 khá “nặng”  3.52GB.
  • Bạn hãy tiến hành tải file .ISO cài windows 8.1 và lựa chọn 64bit (x64) hoặc 32 bit (x86) thùy thuộc vào dung lượng RAM máy tính.
  • Để tạo usb boot win 8 người dùng cũng cần tải và cài đặt phần mềm Rufus về thiết bị của mình.

Sau khi cài tải file .ISO cài windows 8.1 bạn không cần tiến hành giải nén tập tin này nếu máy tính đang tích hợp sẵn Winrar. Ngoài ta, người dùng nên lưu trữ tất cả các file và phần mềm ngoài màn hình Desktop để thuận tiện hơn trong quá trình cài đặt.

Cách cài Win 8.1 bằng USB đơn giản

Với những lợi ích cài win bằng usb mang lại, không ít người dùng thắc mắc về các bước thực hiện có quá phức tạp hay không? Bạn đừng lo lắng hãy tham khảo hướng dẫn cài win 8.1 pro bằng usb từ Công nghệ AZ để nắm rõ quy trình tiến hành.

Bước 1: Sử dụng phần mềm Rufus để tạo usb boot win 8

Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần kiểm tra tình trạng máy tính hiện đang bị lỗi hay không. Sau đó, người dùng tạo USB Boot theo chuẩn Legacy (BIOS) hoặc UEFI (UEF) tích hợp sẵn trên thiết bị của mình.

cai win 8 1 bang usb dellfcvietnam 3

 Sử dụng phần mềm Rufus để tạo usb boot win 8

Tiếp theo, bạn truy cập phần mềm Rufus để thực hiện cách tạo usb cài win 8, bằng cách nhấn biểu tượng ổ đĩa, click chuột vào đường dẫn tới file .iso cài Windows 8.1. Sau đó, người dùng lựa chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS hoặc  MBR partitions scheme for UEFI theo chuẩn USB Boot.

Bước 2: Khởi động USB Boot

Bạn hãy kết nối USB vừa tạo với máy tính laptop muốn cài win 8.1 pro, rồi nhấn “phím tắt vào Boot Option” sau khi khởi động lại thiết bị. Lúc này, người dùng sử dụng ký hiệu mũi tên cùng phím “Enter” trên keyboard để lựa USB và tiến hành cài Windows.

cai win 8 1 bang usb dellfcvietnam 4

Bạn hãy kết nối USB vừa tạo với máy tính muốn cài win 8.1 pro

Tùy thuộc vào các hộp thoại xuất hiện trên màn hình giao diện, người dùng có thể lựa chọn Boot Option khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn dòng thông báo có chứa ký hiệu “USB” rồi nhấn phím “Enter” để kết thúc quá trình.

Bước 3: Thực hiện cài win 8.1 bằng usb

Ngay khi hộp thoại Windows Setup xuất hiện trên màn hình giao diện, bạn hãy lần lượt thiết lập các cài đặt về thời gian, ngôn ngữ và bàn phím. Tại mục ““time and currency format” người dùng nhấn “Vietnamse” để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng sau này rồi click chuột vào “ Next”.

Sau khi nhấn mục “Install Now”, bạn hãy tiến hành nhập  key cài đặt cho từng bản Windows 8.1 hay Windows 8.1 Pro. Tiếp đến, người dùng chọn “I accept the license terms” và click chuột vào “Next”.

cài win 8.1 bằng usb

Sau khi cài đặt, bạn hãy tiến hành phân vùng lại ổ đĩa trên máy tính

Bước tiếp theo sau khi cài đặt, bạn hãy tiến hành phân vùng lại ổ đĩa trên máy tính. Đây là khâu cực kỳ quan trọng để người dùng để lưu trữ các dữ liệu cũ của mình. 

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ phân vùng chứa hệ điều hành cũ có dung lượng dưới 1GB bằng cách nhấn chuột vào ổ đĩa và chọn “Delete”. Tại khu vực trống “Unallocated Space” người dùng chọn “ Apply “ trong mục “New” để tạo ổ đĩa mới. Sau đó, bạn nhấn “Next”  tiến hành cài Windows 8.1 lên ổ đĩa vừa tạo.

Lúc này, người dùng nên rút USB để máy tính khởi động lại và chờ đợi màn hình  Personalize hiển thị. Sau đó, bạn tiến hành đặt tên và chọn màu nền cho thiết bị rồi nhấn Next.

Trường hợp, máy tính laptop của bạn đang bật Wifi hãy chọn mục “Skip this step”. Tiếp theo, người dùng nhấn “Use express settings” để  tùy chỉnh thiết lập cho phù hợp với quá trình sử dụng sau này.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quá trình cài win 8.1 bằng usb trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các bước thực hiện thủ thuật này không quá khó, chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn trong bài viết chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.