Đối với người dùng thì việc cài tiếng việt cho win 10 là thao tác thiết yếu mỗi khi sử dụng hệ điều hành này. Bởi điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng hoạt động hơn trong công việc và giúp tiết kiệm phần lớn thời gian. Cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết sau đây của Công nghệ AZ để rõ hơn về các bước làm nhé. 

cai tieng viet cho win 10 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách cài tiếng Việt cho Win 10 đơn giản

Cài đặt tiếng Việt cho máy tính Win 10 từ Windows Settings

Với sự nỗ lực phát triển từng ngày, Microsoft đã không ngừng nâng cấp và cải thiện những phần mềm đã được tung ra để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Một trong số ứng dụng đó, Windows 10 được cho ra đời với các ưu điểm nổi bật, nhanh nhạy  hơn phiên bản cũ. 

cai tieng viet cho win 10 dellfcvietnam 2

Cài đặt tiếng Việt cho máy tính Win 10 từ Windows Settings

Hệ điều hành Win 10 ra mắt là một bước tiến đánh dấu sự phát triển của không ngừng của tập đoàn Microsoft cũng như nền tảng Windows hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội hơn hơn, phiên bản này đã và đang được nhiều người dùng lựa chọn cài đặt sử dụng.  

Tuy nhiên, việc ngôn ngữ mặc định trong hệ Windows là tiếng anh đang gây rất nhiều khó khăn cho nhiều người khi không thể đọc hiểu. Vậy phải cài tiếng việt cho win 10 như thế nào để dễ dàng thao tác trên máy hơn? Cùng theo dõi ngay cách chỉnh tiếng việt trên máy tính mà Công nghệ AZ sẽ chỉ cho bạn ngay sau đây.

  • Bước 1: Mở menu Start và bấm vào biểu tượng hình bánh răng để mở cửa sổ Setting.
  • Bước 2: Tiếp đó chọn mục Times and Language và ấn tiếp Region and language.
  • Bước 3: Ngôn ngữ hiển thị lúc này đang là tiếng anh, để chuyển sang tiếng việt bạn hãy nhấn Add a preferred language. 
  • Bước 4: Khi danh sách hiện ra, hãy tìm Tiếng việt và kích và Set as default. Sau đó click vào mũi tên hướng lên để chỉnh tiếng việt cho win 10. 
  • Bước 5: Cuối cùng, chọn Option và Download về máy là đã thành công cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản, dễ nhớ và dễ thực hiện, bất cứ ai cũng có thể thành công cài đặt tiếng việt. Nhờ đó mà giúp cho công việc dễ dàng thực hiện hơn, không phải tốn thời gian để loay hay tìm dịch các từ khó hiểu nữa. 

Xem thêm:

Cài tiếng Việt cho Win 10 trên Microsoft Store

Bên cạnh cách cài tiếng việt cho win 10 ở trên, người dùng còn có thể chuyển đổi ngôn ngữ này trên Microsoft Store  một cách đơn giản. Với phần mềm này, các thao tác thực hiện còn ngắn gọn hơn phương pháp dùng Windows Setting. Cách setup tiếng việt win 10 sẽ được diễn ra như sau:

cài tiếng việt cho win 10

Cài tiếng Việt cho Win 10 trên Microsoft Store

  • Bước 1: Mở Microsoft Store trên máy tính và tìm kiếm Tiếng Việt – Gói trải nghiệm cục bộ sau đó bấm Get.
  • Bước 2: Lúc này, bạn sẽ được chuyển thẳng đến mục Language trong Setting. Bây giờ hãy bấm Install để bắt đầu cách cài tiếng việt cho máy tính.
  • Bước 3: Chọn Set as default để máy tính cài Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định. 
  • Bước 4: Tắt máy và khởi động lại một lần nữa, khi đó, người dùng đã hoàn thành hướng dẫn cài tiếng việt cho win 10. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách cài tiếng việt cho win 10 dễ dàng nhất mà Công nghệ AZ muốn gửi tới các bạn.  Hy vọng sau bài viết này, người dùng đã biết thêm cho mình những cách làm để giúp công việc thêm dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cho cuộc sống.

Hãy đón xem thêm nhiều thủ thuật thú vị từ Công nghệ AZ ở những bài sau nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.