Hướng dẫn cài đặt TP Link chi tiết từ A-Z

7 lượt xem

Với sự bùng nổ của công nghệ như hiện nay, việc lắp đặt và cài đặt TP Link là vô cùng cần thiết. Thiết bị mang đến vô số lợi ích giúp người dùng thuận tiện hơn khi truy cập internet trên PC hay điện thoại. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về tính năng hữu ích của bộ phát này qua những thông tin chia sẻ trong bài viết sau.

Cách cài đặt TP Link

Trước khi đến với các bước thực hiện cài đặt TP Link nhanh chóng, đơn giản bạn cần tìm hiểu khái niệm cơ bản về bộ phát. Từ đó, người dùng có thể nắm rõ hơn về quá trình thao tác thủ thuật này.

cai dat tp link dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cài đặt TP Link chi tiết từ A-Z

Muốn thực hiện cách kết nối modem wifi TP Link bạn không cần download bất kỳ một phần mềm hỗ trợ nào. Các bước như sau:

  • Bước 1: Để thực hiện cách cài đặt wifi TP Link, trước tiên người dùng cần chuẩn bị một đoạn dây mạng có bấm sẵn 2 đầu.
  • Bước 2: Tiến hành kết nối một đầu dây vào máy tính và đầu còn lại cắm trên cổng LAN ở thiết bị. Sau đó, bạn hãy nhập địa chỉ 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 rồi Nhấn Enter để truy cập thiết bị.
  • Bước 3: Trên màn hình giao diện chính, người dùng truy cập vào phần Wireless rồi nhấn chọn Wireless Settings. Lúc này, bạn hãy Gõ tên bộ phát wifi vào phần Wireless Network Name rồi click  Save để lưu lại.
  • Bước 4: Thực hiện cài đặt mật khẩu wifi trong mục  Wireless Security.
  • Bước 5: Người dùng tìm chọn mục “DHCP” tích vào ô Enable để bật tính năng DHCP rồi nhấn Save để lưu lại.
  • Bước 6: Click chuột vào phần Network chọn mục LAN để đổi IP của TP-Link.
  • Bước 7: Bạn hãy chọn mục System Tool sau đó nhấn Reboot để hoàn tất quá trình thiết lập wifi TP Link

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể thực hiện thành công cách cài đặt modem TP Link. Thủ thuật này không quá phức tạp, dễ hiểu ngay cả khi bạn mới tiếp xúc với thiết bị lần đầu.

Reset lại TP Link

Chắc hẳn, thương hiệu TP Link đã không còn quá xa lạ đối với bất kỳ ai trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Đây là một trong những nhãn hàng chuyên cung cấp thiết bị WLAN nổi tiếng ở Trung Quốc và các quốc gia Châu Á khác.

cài đặt tp link

Bạn có thể thực hiện Reset lại TP Link bằng các thao tác đơn giản

Hiện nay, trên thị trường phân phối rất nhiều dòng sản phẩm do thương hiệu này trực tiếp nghiên cứu và sản xuất. Có thể kể đến như: Router, Repeater, USB Wifi, Bộ Phát Wifi 4G…

Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng TP Link, cài đặt thiết bị này sao cho nhanh và chuẩn xác nhất. Đây là thủ thuật vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai thường xuyên thao tác trên máy tính laptop cần sử dụng mang wifi.

Tuy nhiên, sau một thời gian cài đặt TP Link và sử dụng, bộ phát này khó tránh khỏi tình trạng lỗi  khiến mạng wifi của bạn bị lag hoặc mất hẳn tín hiệu.Giờ đây, biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất mà người dùng cần nhanh chóng tiến hành chính là thực hiện cách setup wifi TP Link.

Bạn có thể thực hiện Reset lại TP Link bằng các thao tác đơn giản ngay trên thiết bị, không cần sử dụng bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Đầu tiên, người dùng hãy bấm giữ nút Reset khoảng 30s để tất cả các đèn đều phát sáng. Sau đó, cắm cáp kết nối với máy tính và cài đặt lại từ đầu như hướng dẫn Công nghệ AZ vừa chia sẻ trên.

Lời kết

Giờ đây, bạn đã có thể thực hiện cài đặt TP Link nhanh chóng, tiện lợi hơn với các thao tác tiến hành vừa chia sẻ trên. Hy vọng người dùng sẽ có thêm những thông tin và kiến thức hữu ích với những thủ thuật Công nghệ AZ cung cấp ở bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.