Khi làm việc, bạn có thể sẽ gặp một số trường hợp không thể download tập tin hoặc nhận tài liệu. Vậy làm thế nào thực hiện cài đặt internet explorer cho win 10 để thuận tiện hơn khi làm việc. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về Internet Explorer

Trước khi tìm hiểu các phương pháp cài đặt internet explorer cho win 10 nhanh chóng, đơn giản bạn cần nắm rõ khái niệm này có là gì. Qua đó, người dùng sẽ lựa chọn cách thức phù hợp nhất để tiến hành thao tác một cách nhanh gọn, chính xác.

cai dat internet explorer cho win 10 dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách cài đặt Internet Explorer cho Win 10 chi tiết nhất

Internet explorer được biết đến là một dạng trình duyệt web do Microsoft nghiên cứu và phát triển với giao diện đồ hoạ đơn giản, dễ sử dụng. Đây là một phần của hệ điều hành Microsoft Windows, chính thức ra mắt thị trường từ năm 1995.

Đặc biệt, Thanh công cụ Internet explorer  vuông vắn, phối màu phù hợp giảm thiểu tình trạng nhức mỏi mắt cho người dùng khi lướt web thời gian dài. Bên cạnh đó, các chức năng Command Bar, Status Bar, Menu Bar… đều được thiết kế ẩn tạo cảm giác thông thoáng trong tầm nhìn.

Ngoài ra, Internet Explorer cũng được tích hợp thêm tính năng Bing tạo nên sự thuận lợi cho người dùng khi tìm kiếm một thông tin nào đó. Không chỉ vậy, bạn có thể thêm những công cụ khác bằng cách click chuột vào nút Add trên thanh địa chỉ.

Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng thường xuyên nâng cấp trình bảo mật Internet Explorer để tăng thêm độ an toàn cho người dùng. Đặc biệt, với phiên bản mới nhất, bạn có thể  truy cập website nhanh hơn ở vùng Frequent mọi lúc mọi nơi. Qua đó, trải nghiệm của người dùng sẽ trở nên tuyệt vời và thuận tiện hơn. 

Cách cài đặt Internet Explorer cho Win 10 bằng bộ cài

Việc cài internet explorer cho win 10  là một tác vụ vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai thao tác trên máy tính laptop. Phương thức này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi thực hiện thủ thuật.

cai dat internet explorer cho win 10 dellfcvietnam 2

Cách cài đặt Internet Explorer cho Windows 10 bằng bộ cài

Với cách cài đặt internet explorer cho win 10 bằng bộ cài, người dùng không cần sử dụng phần mềm và thao tác nhiều bước. Tuy nhiên, hiệu quả làm việc với phương thức này cũng khá nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Muốn tải và cài  internet explorer win 10  bạn không cần download bất kỳ một phần mềm hỗ trợ nào. Cách thực hiện sẽ được tiến hành tuần tự như sau:

  • Bước 1: Người dùng truy cập trang chủ Microsoft và lựa chọn phiên bản IE phù hợp với cấu hình máy tính laptop đang sử dụng rồi nhấn “Tải xuống”.
  • Bước 2: Sau khi tải internet explorer cho win 10 thành công, bạn tiến hành khởi động lại thiết bị. Sau đó, người dùng nhấn nút “Install” để hệ thống tự động cài đặt ie cho win 10.
  • Bước 3: Ngay khi hoàn tất cài đặt internet explorer cho win 10, bạn hãy nhấn chọn “Restart Now” để hệ thống tự động khởi động lại.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể thực hiện thành công việc cài internet explorer cho win 10 nhanh chóng. Thủ thuật này không quá phức tạp và dễ thực hiện ngay cả khi bạn mới thao tác lần đầu.

Xem thêm:

Cách Cài Internet Explorer Win 10 qua Windows Feature

Cũng giống như khi bạn sử dụng bộ cài, Windows Feature cùng được coi như một công cụ hữu ích để cài đặt internet explorer cho win 10 nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn Công nghệ AZ chia sẻ dưới đây người dùng có thể thao tác thành công trên máy tính.

cai dat internet explorer cho win 10 dellfcvietnam 3

Cài Internet Explorer Win 10 qua Windows Feature

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” trên keyboard rồi gõ nhập từ khoá “optionalfeatures” rồi nhấn “OK”.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Windows Features, người dùng nhấn chọn mục “ Internet Explorer 11” và click chuột vào “OK” để tải và cài đặt tự động ie 11 cho win 10
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn hãy nhấn “Restart now”để khởi động lại thiết bị thay đổi trình duyệt web đang sử dụng.
  • Bước 4: Khi máy tính laptop được khởi động lại, người dùng có thể truy cập IE bằng cách chọn Search, tìm kiếm IE rồi nhấn “Open”.

Cách gỡ cài đặt Explorer trên Windows 10 

Bạn có thể thực hiện cách gỡ bỏ ie 11 cho win 10 bằng các thao tác đơn giản ngay trên thiết bị, không cần sử dụng bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Các bước cần làm diễn ra như sau:

cài đặt internet explorer cho win 10

Cách gỡ cài đặt Explorer trên Windows 10  đơn giản

  • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím “Ctrl+S” trên keyboard, nhập từ khóa “features”chọn mục “Open” trong “Turn Windows features on or of”.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Windows Features, bạn hãy click chuột vào mục Internet Explorer rồi chọn “Yes” để gỡ internet explorer 11 win 10 rồi nhấn “OK”.
  • Bước 3: Sai khi gỡ cài đặt internet explorer cho win 10 người dùng nhấn mục “ Restart now” để khởi động lại máy tính laptop và hoàn tất thủ thuật.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vẫn có thể truy cập trình duyệt IE trên thiết bị của mình hãy kiểm tra lại thao tác vừa thực hiện. Bởi rất có thể người dùng đã bỏ qua một thao tác nào đó khi tiến hành thủ thuật này.

Lời kết

Giờ đây, bạn đã có thể thực hiện cài đặt internet explorer cho win 10 nhanh chóng, tiện lợi hơn với các phương thức vừa chia sẻ trên. Hy vọng người dùng sẽ nâng cao hiệu suất công việc của mình với những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ ở bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.