Hướng dẫn cách cài đặt file ISO trên Windows và Macbook đơn giản

12 lượt xem

Thông thường những ứng dụng nặng trên mạng sẽ được nén lại trong thư mục Rar hay ISO để quá trình tải về trở nên thuận tiện hơn. Những file Rar chắn hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên định dạng ISO mới được các nhà cung cấp sử dụng dạo gần đây. Vậy cài đặt file ISO như thế nào, cùng Công nghệ AZ tìm hiểu nhé!

Cách cài đặt file ISO bằng Winrar

ISO là một định dạng được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây khi người dùng tiến hành download các ứng dụng nặng từ nền tảng internet. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ cài đặt file iso trên thiết bị.

WinRAR là ứng dụng hỗ trợ giải nén được dùng phổ biến nhất hiện nay với hầu hết các định dạng từ cơ bản đến hiếm gặp. Phần mềm này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như tốc độ giải nén nhanh chóng, thao tác đơn giản khi xử lý hàng loạt file cùng lúc. Đặc biệt, bạn cũng có thể tạo các định dạng exe bằng WinRAR siêu tiện lợi.

Trình giải nén này được đánh giá cao về phần giao diện cùng vô số tính năng cao cấp trang bị sẵn. Cách cài đặt file iso bằng phần mềm WinRAR sẽ được thực hiện với những thao tác sau đây:

cai dat file iso dellfcvietnam 1

Cách cài đặt file iso bằng phần mềm WinRAR được thực hiện với những thao tác đơn giản

  • Bước 1: Nếu thiết bị của bạn chưa trang bị phần mềm giải nén thì hãy thực hiện tải và cài đặt WinRAR về máy. Quá trình này khá đơn giản và ứng dụng được phát triển tương thích với hầu hết hệ điều hành hiện có.
  • Bước 2: File ISO sau khi tải về, hãy click phải chuột vào tệp tin với đuôi “.ISO” rồi chọn mục Extract file… hoặc Extract here để thực hiện giải nén.
  • Bước 3: Cách cài đặt file ISO bằng WinRAR sẽ mất khoảng vài giây tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của tập tin đó. Ngay khi quá trình giải nén kết thúc, bạn chỉ cần nhấn chọn tệp tin “.exe” deere thực hiện cài đặt ứng dụng trên máy.

Cách cài file ISO bằng Ultraiso

Hiện có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc cài đặt file iso mà bạn dễ dàng tìm thấy trên nền tảng internet. Cách cài file iso bằng ultraiso là một trong những lựa chọn tốt nhất khi muốn tạo hay chỉnh sửa tệp tin này. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải lo lắng bởi vấn đề bảo mật ngay khi sử dụng phương pháp này.

cai dat file iso dellfcvietnam 2

Cách cài file iso bằng ultraiso là một trong những lựa chọn tốt nhất

  • Bước 1: Thực hiện tải và cài đặt ứng dụng UltraIso ngay trên thiết bị.
  • Bước 2: Sau khi quá trình kết thúc, hãy khởi chạy phần mềm và nhấn vào mục File trong menu công cụ rồi chọn OPen để mở file ISO đã tải.
  • Bước 3: Khi đã mount thành công, tệp tin ứng dụng sẽ được tạo lập và bạn có thể tiến hành cài đặt chương trình hay game như bình thường

Cách chạy file ISO bằng phần mềm WinCDEmu

Đối với những phiên bản windows cũ hơn, việc cài đặt file ISO sẽ cần đến sự hỗ trợ từ một phần mềm của bên thứ ba. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ giới thiệu đến bạn một ứng dụng mã nguồn mở giúp giải nén tệp tin cùng nhiều định dạng ảnh khác là WinCDEmu.

Phần mềm này được phát triển tương thích với cả win 8 và 10 với tác dụng hỗ trợ người dùng đọc file NRG, MDS/MDF, BIN/CUE, CCD. Để tạo tệp tin trên thiết bị, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cài đặt file iso bằng phần mềm WinCDEmu như sau: 

cài đặt file iso

Hướng dẫn cài đặt file iso bằng phần mềm WinCDEmu

  • Bước 1: Download ứng dụng về máy nều thiết bị của bạn chưa được trang bị WinCDEmu. Sau đó hãy tiến hành cài đặt phần mềm mới tải này theo cách thông thông thường.
  • Bước 2: Ngay khi phần mềm WinCDEmu được cài đặt thành công trên thiết bị, bạn có thể click đúp chuột ngay tại tệp tin ISO mong muốn. Hoặc sử dụng phải chuột để mở hộp thoại  “Select drive letter & mount” trong phần menu tính năng.
  • Bước 3: Lựa chọn ổ đĩa mà bạn sẽ tạo file kèm theo một số tùy chỉnh khác, sau đó nhấn Ok để truy cập My Computer. Tại đây, bạn dễ dàng nhìn thấy file ISO mà mình vừa mới tạo lập đã mount thành công. Giờ thì tiến hành setup chương trình như các phần mềm thông thường khác nhé!.

Lời kết

Với những công cụ hỗ trợ mà Công nghệ AZ vừa giới thiệu ở trên thì việc cài đặt file ISO không còn là vấn đề khó khăn nữa. Hãy áp dụng ngay cho mình một trong các sự lựa chọn này và cho Công nghệ AZ biết kết quả ngay tại phần bình luận nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách chạy file ISO, hãy liên hệ website để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.