Hướng dẫn cách xuất ảnh trong Lightroom trên điện thoại máy tính

12 lượt xem

Lightroom sinh ra để dành cho những người có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Thậm chí là chỉnh sửa chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt và hiệu suất cao. Bạn mới bắt đầu dùng ứng dụng nên vẫn còn bỡ ngỡ? Cùng Công nghệ AZ thực hiện cách xuất ảnh trong Lightroom cực kỳ dễ dàng và tiện lợi ngay dưới đây nhé!

cach xuat anh trong lightroom dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách xuất ảnh trong Lightroom trên điện thoại máy tính

Cách xuất ảnh trong Lightroom trên điện thoại

Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa quản lý hình ảnh được sử dụng ngày càng phổ biến trong giới nhiếp ảnh. Phần mềm này hiện nay đã được phát hành, có thể cài đặt sử dụng trên nền tảng Windows hay MacOS. Đặc biệt, ứng dụng Lightroom còn được phát triển trên dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và IOS. 

Với giao diện thân thiện tích hợp hỗ trợ tiếng việt cùng nhiều tính năng ấn tượng, phần mềm dần trở thành ứng dụng được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, không ít người dùng không thể save ảnh trực tiếp như các cách truyền thống mà phải thực hành xuất ảnh Lightroom. 

cach xuat anh trong lightroom dellfcvietnam 2

Cách xuất ảnh trong Lightroom trên điện thoại nhanh chóng

Bạn nghĩ rằng các thao tác trên ứng dụng rất khó hiểu và phức tạp, vậy nên vẫn luôn ngần ngại không dám dùng? Đừng lo, với các bước hướng dẫn chi tiết sau đây của Công nghệ AZ, cách xuất ảnh trong Lightroom không còn là vấn đề.

 • Bước 1: Sau khi đã chỉnh được một bức ảnh ưng ý, bạn hãy tìm đến và nhấn chọn biểu tượng chia sẻ ở góc trên màn hình bên trái.
 • Bước 2: Click Export As để bắt đầu quá trình lưu ảnh.
 • Bước 3: Người dùng điều chỉnh các tùy chọn như định dạng, kích thước, tỷ lệ, chất lượng ảnh,… để phù hợp với yêu cầu của mình.
 • Bước 4: Khi đã setup xong một bức ảnh ưng ý, bạn hãy chọn dấu tích góc phải trên cùng của màn hình.
 • Bước 5: Ứng dụng sẽ hoạt động xuất ảnh cho bạn.  Quá trình  hoàn thành người dùng đã có ngay được một bức ảnh ưng ý.

Ngoài ra, mọi người còn có thể save ảnh trong Lightroom đơn giản hơn bằng cách chọn Save to Device tại biểu tượng chia sẻ ở góc trên màn hình bên trái. Tuy nhiên, với phương thức làm nhanh này, những bức ảnh của bạn sẽ không thể tùy chỉnh được định dạng hay kích thước khi lưu về thiết bị. 

Cách export ảnh trong Lightroom trên máy tính

Bên cạnh việc áp dụng xuất ảnh trên điện thoại, phần mềm còn có thể sử dụng bằng máy tính. Cách xuất ảnh chất lượng cao trong Lightroom trên laptop cũng không hề khó khăn như bạn tưởng tượng. Chỉ cần làm theo những hướng dẫn chi tiết sau, Công nghệ AZ đảm bảo rằng bất kì ai cũng có thể thành công.

cách xuất ảnh trong lightroom

Cách export ảnh trong Lightroom trên máy tính dễ dàng

 • Bước 1: Chọn bức ảnh bạn ưng ý, tùy chọn xem ảnh dưới dạng lưới hoặc filmsrtip
 • Bước 2: Nhấp chọn File, tìm và click chọn Export trên module library. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+E nếu muốn nhanh hơn.
 • Bước 3: Tại hộp thoại Export, hãy chọn mục Export to sau đó nhấn Hard Drive để lưu về ổ cứng trên máy tính. 
 • Bước 4: Tùy chỉnh những tùy chọn hình ảnh trước khi xuất như định dạng, kích thước, tỷ lệ, chất lượng ảnh…
 • Để có một bức ảnh với chất lượng cao nhất, điều chỉnh thiết lập Quality ở mức 100 
 • Tại mục Image Sizing, người dùng chọn mục Resolution mặc định là 240 pixels per inch hoặc điều chỉnh đến mức 300 nếu như bạn mong muốn xuất được những hình ảnh gốc có chất lượng cao.
 • Bước 5: Cuối cùng, nếu muốn lưu định dạng này để áp dụng cho tất cả những bức ảnh lần sau, nhấn chọn Add, gõ một tên gợi nhớ và click Create. Sau tất cả các bước, bạn đã thành công export ảnh trong Lightroom. 

Lời kết

Với những hướng dẫn đơn giản nhưng chi tiết của Công nghệ AZ trên đây, hy vọng đã đem đến cho bạn cách xuất ảnh trong Lightroom một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ những tiện ích này, việc sử dụng phần mềm trở nên thoải mái hơn, sử dụng được hết các tiện ích của ứng dụng này.

Hãy đón xem những thủ thuật mới của Công nghệ AZ tại những bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.