Hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính Win 7 vĩnh viễn

74 lượt xem

Những ứng dụng không dùng đến không những chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ mà còn khiến chiếc PC của bạn trở nên ì ạch. Tuy nhiên việc gỡ bỏ phần mềm sẽ gây mất thời gian mà lại kém hiệu quả nếu chưa thực hiện đúng phương pháp. 

Sau đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn các cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 đơn giản.

Gỡ bỏ ứng dụng trên Win 7 bằng phần mềm CCleaner

Đây là phần mềm giúp dọn dẹp cũng như tối ưu hóa hệ thống nên được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, CCleaner gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết trong win7 vô cùng hiệu quả.

cach xoa ung dung tren may tinh win 7 dellfcvietnam 1

CCleaner gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết trong win7 vô cùng hiệu quả

 • Bước 1: Tải CCleaner về máy và tiến hành cài đặt.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng rồi chọn Công cụ.
 • Bước 3: Tại mục Gỡ bỏ cài đặt sẽ hiển thị tất cả chương trình đang có trong máy. nếu muốn gỡ bỏ phần mềm trên win 7 thì chỉ cần nhấn vào rồi chọn Uninstall.

Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

Sử dụng Control Panel là cách gỡ ứng dụng trên win 7 đơn giản, nhanh chóng từ một nơi mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên phương pháp này chỉ xóa được các chương trình được tải về từ website phần mềm với đuôi file .exe, .msi…

cach xoa ung dung tren may tinh win 7 dellfcvietnam 2

Sử dụng Control Panel là cách gỡ ứng dụng trên win 7 đơn giản, nhanh chóng 

Control panel không thể gỡ bỏ ứng dụng lấy ở Windows Store trên Windows 8/Windows 8.1 hay Windows 10. Do đó, mọi người hãy lưu ý các bước tiến hành sau đây:

 • Bước 1: Chọn Start -> Control Panel.
 • Bước 2: Ngay tại mục View by chọn Category nhấp chọn Uninstall a program.
 • Bước 3: Tại Programs and Features sẽ show toàn bộ phần mềm hiện có trên PC. Sau đó, bạn nhấn đúp phải chuột vào thư mục muốn gỡ bỏ rồi nhấn Uninstall và thực hiện theo hướng dẫn.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Win 7 bằng file Uninstall.exe của chương trình

Rất nhiều ứng dụng khi được tải về sẽ tự tạo ra một tệp uninstall.exe ngay tại mục cài đặt. Bạn có thể tìm kiếm tập tin trong thông tin chương trình để thực hiện cách xóa phần mềm trên máy tính win 7

Tuy một số tệp uninstall được viết tắt nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá. Mọi người chỉ cần nhấp vào và làm theo những hướng dẫn đơn giản là sẽ gỡ bỏ được.

cach xoa ung dung tren may tinh win 7 dellfcvietnam 3

Gỡ bỏ phần mềm trên máy tính Win 7 thông qua file Uninstall.exe chương trình

Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI

Không chỉ cài đặt bằng tệp tin setup.exe, một số chương trình còn được thay thế bởi phần mở rộng “*.msi” như ở phiên bản 64 bit của 7 Zip. Đây là định dạng đặc biệt được Microsoft trang bị riêng cho hệ điều hành của mình bởi Windows Installer. 

Bởi vậy, các tập tin với đuôi “*.msi” sẽ dễ dàng thực hiện gỡ chương trình trên win 7. Mọi người chỉ cần thao tác bằng vài cú click chuột phải rồi chọn Uninstall là đã thành công rồi. 

cach xoa ung dung tren may tinh win 7 dellfcvietnam 4

Các tập tin với đuôi “*.msi” sẽ dễ dàng được gỡ chương trình trên win 7 

Bên cạnh đó, để xóa bỏ chương trình ra khỏi hệ thống từ phần mở rộng “*.msi” cũng được kích hoạt ngay tại cửa sổ dòng lệnh. Hãy truy cập tính năng Command Prompt bằng quyền admin rồi nhập câu lệnh “msiexec/x” với tên tập tin theo sau.

Gỡ bỏ phần mềm trên Win 7 bằng Windows Features

Ngoài những cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 đã nêu trên đây, bạn cũng thể thực hiện thông qua Windows Features. Đây là phương pháp được áp dụng với những chương trình không có trong danh sách Remove như: Games, Internet Explorer… Với cách gỡ cài đặt trên máy tính win 7 này, người dùng thao tác theo các bước sau: 

cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7

Gỡ phần mềm win 7 không có trong Remove bằng Windows Features 

 • Bước 1: Chọn Start -> Programs and Features -> Enter. Hoặc bạn cũng có thể thao tác Control Panel > Programs and Features.
 • Bước 2: Tìm đến mục Turn Windows features on or off.
 • Bước 3: Tại cửa sổ Windows Features, danh sách các tính năng sẽ xuất hiện và bạn có thể bật/tắt ngay tại họp kiểm bên cạnh.
 • Bước 4: Nhấn vào dấu cộng tại Media Features để show thêm các tính năng dạng cây rồi bỏ tích cái tên mà bạn muốn gỡ chương trình trong win 7 -> Yes.
 • Bước 5: Tại ô cửa Windows features nhấn vào OK và màn hình sẽ hiển thị quá trình tắt tính năng này trong vài phút.
 • Bước 6: Sau khi đã thực hiện xong cách gỡ cài đặt phần mềm trong win 7 này, hãy đóng tất cả các cửa sổ trên lại và chương trình không còn xuất hiện trong bộ nhớ PC nữa.

Lưu ý: Những chức năng, thành phần được tính hợp về sau trong hệ điều hành sẽ không sử dụng được cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 này. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng để tắt chương trình khi chưa cần dùng đến.

Gỡ ứng dụng trên Win 7 bằng Registry

Cách gỡ cài đặt trong win 7 bằng Registry được dùng nếu muốn xoá vĩnh viễn bởi đôi khi sử dụng qua Control Panel vẫn để lại những file rác. Hoặc khi muốn bỏ đi những phần mềm không cần thiết khi xuất hiện ở ngoài list thư mục này. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 này với các phiên bản khác của windows nữa nhé.

cach xoa ung dung tren may tinh win 7 dellfcvietnam 6

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trong win 7 bằng Registry được dùng nếu muốn xoá vĩnh viễn

Phương án 1

Để xóa ứng dụng nhanh chóng, bạn có thể làm theo hướng dẫn gỡ cài đặt trong win 7 bằng Registry sau đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiện cửa sổ Run
 • Bước 2: Gõ regedit để tìm kiếm trình chỉnh sửa Registry
 • Bước 3: Search key theo đường dẫn: 

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\MICROSOFT\WINDOWS\CURRENTVERSION\UNINSTALL. Khi ấy một danh sách các chương trình sẽ hiện ra với dãy ký tự cả chữ và số, thật khó để biết đâu là phần mềm cần tìm. Hãy click nào cái tên lạ đó và tìm đến mục DisplayName.

 • Bước 4: Chọn chương trình mà bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp chuột phải rồi chọn Delete.

Phương án 2

Trường hợp bạn tìm kiếm hết list trên mà vẫn chưa thấy phần mềm cần gỡ bỏ thì hãy thử dùng key HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node trong Registry. Sau đó search và thực hiện nhấn chuột phải vào và chọn Delete. Như vậy, cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 đã được hoàn thành chỉ trong tích tắc.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các cách xóa ứng dụng trên máy tính win 7 vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác nhanh chóng mà Công nghệ AZ muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đã giúp bạn loại bỏ phiền phức mà những chương trình này gây ra. Nhờ đó, chiếc PC cũng được giải phóng bộ nhớ và chạy mượt mà hơn hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.