Hướng dẫn cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong Excel

30 lượt xem

Cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel giúp người dùng thuận tiện hơn khi làm việc trên bảng tính. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thủ thuật này để tối ưu thời gian làm việc của mình. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm các bước thực hiện thông qua nội dung chia sẻ ở bài viết sau.

Cách xóa dữ liệu trùng trong Excel thủ công

Thông thường khi làm việc với Excel bạn rất dễ gặp phải tình trạng lặp số liệu khi tập tin có khối lượng bảng tính lớn. Vậy làm thế nào loại bỏ các giá trị trùng nhau trong excel để tiết kiệm công sức và thời gian?

Đây chắc chắn là băn khoăn của bất kỳ ai đang làm công việc văn phòng thường xuyên thao tác trên bảng tính. Thủ thuật xóa dữ liệu trùng trong excel rất đơn giản, dễ thực hiện, không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng.

cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel

Thủ thuật xóa dữ liệu trùng trong excel rất đơn giản, dễ thực hiện

Cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất được tiến hành dựa theo ba bước cơ bản. Cụ thể như sau:

  • Bước 1:  Muốn xóa dữ liệu trùng nhau trong excel bạn hãy bôi đen vùng muốn lọc số liệu chọn thẻ “Home”. Tiếp theo, người dùng nhấn “Conditional Formatting”, click chuột vào “Highlight Cell Rules chọn “Duplicate values”.
  • Bước 2: Tại hộp thoại “Duplicate Values” bạn có thể lựa chọn các bảng màu khác nhau để đánh dấu phần dữ liệu trùng lặp trên bảng tính.
  • Bước 3: Sau khi highlight vùng bị lặp, người dùng hãy kiểm tra lại tính chính xác rồi bắt đầu thao tác lọc bỏ dữ liệu trùng trong excel.

Chỉ với ba bước cơ bản giờ đây bạn đã có thể loại bỏ mọi dữ liệu bị trùng lặp trên bảng tính một cách nhanh chóng. Qua đó, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong quản lý, kiểm tra số liệu giảm thiểu đáng kể sai sót khi làm việc.

Cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong Excel bằng chức năng Remove Duplicate

Nếu không muốn áp dụng cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel bằng phương pháp thủ công bạn có thể sử dụng Remove Duplicate. Chức năng này cho phép người dùng tiết kiệm thời gian, thuận tiện hơn khi loại bỏ số liệu bị lặp.

Remove Duplicate mang đến cho dân văn phòng nhiều tiện ích hơn khi thực hiện cách xóa dữ liệu trùng trong excel. Với những bảng tính nhiều số liệu thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý nhất lúc này.

cach xoa cac du lieu trung nhau trong excel dellfcvietnam 2

Loại bỏ trùng lặp trong excel bằng tính năng Remove Duplicate không quá phức tạp

Loại bỏ trùng lặp trong excel bằng tính năng Remove Duplicate không quá phức tạp và rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng thứ tự các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.

  • Bước 1: Để xóa dữ liệu trùng nhau trong excel bạn hãy bôi đen vùng tính muốn lọc số liệu chọn thẻ “Data” rồi nhấn “Remove Duplicate”.
  • Bước 2: Tại hộp thoại “Remove Duplicate” người dùng chọn Select All hoặc UnSelect All. Sau đó nhấn “OK” để lọc bỏ dữ liệu trùng trong excel tất cả các trường hợp hoặc từng vùng. 
  • Bước 3: Sau khi hộp thoại Microsoft Excel xuất hiện trên màn hình, bạn sẽ nắm rõ được từng bản ghi bị lặp. Tiếp theo, người dùng nhấn “Ok” để kết thúc quá trình loại bỏ trùng lặp trong excel.

Lời kết

Với hai cách xoá các dữ liệu trùng nhau trong excel vừa được Công nghệ AZ giới thiệu trên hy vọng sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn lúc làm việc. Thông qua thủ thuật này bán có thể kiểm tra lại số liệu chính xác tránh sai sót khi thao tác trên bảng tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.