Cách xem Product key của Win 10 siêu đơn giản

70 lượt xem

Sau khi cài đặt Windows bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc kích hoạt nếu không nhớ mã code.Vì vậy, nắm vững cách xem Product key Win 10 là vô cùng cần thiết giúp người dùng mở toàn bộ chức năng của hệ điều hành có bản quyền. Cùng tìm hiểu thêm các bước thực hiện thông qua nội dung  Công nghệ AZ  chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cách xem Product key của Win 10 bằng Powershell

Product Key là một mã code bao gồm 25 ký tự chứa chữ và số giúp người dùng kích hoạt win bản quyền trên máy tính laptop. Dãy ký tự này được coi như chiếc chìa khoá thông dụng để mở toàn bộ tính năng hữu ích của hệ điều hành đang sử dụng.

cach xem product key cua win 10 dellfcvietnam 1

Cách xem Product key Win 10 bằng Powershell

Trong quá trình cài đặt lại hệ điều hành, bạn cần sử dụng mã code 25 ký tự để kích hoạt Windows. Vì vậy, việc nắm vững cách xem product key của win 10 là vô cùng cần thiết giúp cho quá trình Active thuận lợi hơn.

cách xem key win 10 đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất được tiến hành dựa theo các thao tác cơ bản. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người dùng click chuột phải vào màn hình Desktop, sau đó nhấn vào mục “New” rồi chọn “ Text Document”.
 • Bước 2: Dán lệnh vào mục “Text Document” rồi chọn thẻ “File” và nhấn “ Save As…”
 • Bước 3: Lựa chọn ổ đĩa lưu trữ tập tin, nhấn “All files” trong mục “Save As type”, chuyển sang định dạng đuôi ps1 rồi click chuột vào “Save”.
 • Bước 4: Người dùng click vào mục “ Search” nhập từ khoá “Powers” và nhấn “Run as administrator”.
 • Bước 5: Nhập lệnh “Set-ExecutionPolicy RemoteSigned” vào hộp thoại “administrator windows PowerShell”. Sau đó, người dùng chọn “Enter”, nhấn phím Y để đổi thiết lập.
 • Bước 6: Bạn hãy click chuột phải vào PowerShell vừa tạo và chọn “Properties”.
 • Bước 7: Trong hộp thoại “administrator windows PowerShell” nhập lệnh “Import-Module <đường dẫn file>; Get-WindowsKey” để xem key win 10.

Xem thêm: Bạn sẽ không thể bỏ qua các cách active win 10 để kích hoạt nếu không thấy key bản quyền nhé.

Cách xem key Win 10 bằng WinProdKeyFinder

Ngoài phương pháp vừa được giới thiệu ở trên, người dùng có thể thực hiện thủ thuật xem key windows 10 bằng WinPro KeyFinder. Cách thức này được đông đảo dân văn phòng ưa chuộng bởi thao tác thực hiện đơn giản, không quá phức tạp hay khó nhớ.

cach xem product key cua win 10 dellfcvietnam 2

Cách xem key Win 10 bằng WinProdKeyFinder

Cách xem product key của win 10 bằng WinPro KeyFinder không quá phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Muốn xem key windows 10 trước tiên bạn cần tool xem Product key về máy tính laptop của mình.
 • Bước 2: Sau khi download tập tin về thiết bị thành công, người dùng tiến hành giải nén và mở ứng dụng “WinPro KeyFinder” để check key windows 10

Chỉ với hai bước đơn giản, giờ đây bạn đã có thể thực hiện cách xem key win 10 đang dùng một cách nhanh chóng. Qua đó, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong việc toàn bộ tính năng hữu ích của hệ điều hành.

Sử dụng mã VBS để xem key Win 10

Thông thường, mỗi win bản quyền sẽ sở hữu một mã code riêng vì thế người dùng tuyệt đối không nên chia sẻ Product key cho bất kỳ ai khác. Nếu sử dụng dãy ký tự này để Active trên thiết bị khác thì hệ điều hành trên thiết bị của bạn sẽ mất đi bản quyền xác thực.

cach xem product key cua win 10 dellfcvietnam 3

Sử dụng mã VBS để xem key Win 10

Bên cạnh cách xem product key của win 10 bằng WinPro KeyFinder hay Powershell bạn cũng có thể sử dụng mã VBS để check key. Người dùng chỉ cần thực hiện theo đúng thứ tự các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.

 • Bước 1: Bạn click chuột phải vào màn hình Desktop, sau đó nhấn vào mục “New” rồi chọn “ Text Document”.
 • Bước 2: Người dùng tiến hành dán mã vào mục Text Document” rồi chọn thẻ “File” và nhấn “ Save As…”
 • Bước 3:  Lựa chọn nơi lưu trữ tập tin, nhấn “All files” trong mục “Save As type”, chuyển sang định dạng đuôi vbs rồi chọn “Save”
 • Bước 4: Mở tập tin mà bạn vừa tạo để xem product key không cần sử dụng phần mềm.

Sử dụng Command Prompt để check key Win 10

Nếu không muốn áp dụng cách xem product key của win 10 bằng phương pháp mã VBS bạn có thể sử dụng  Command Prompt. Chức năng này cho phép người dùng tiết kiệm thời gian, thuận tiện hơn khi  check key.

cách xem product key của win 10

Sử dụng Command Prompt để check key Win 10

Cách xem key win 10 bằng Command Prompt đôi khi khiến những người mới cảm thấy hơi khó khăn. Tuy nhiên, mọi thao tác sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Người dùng click chuột vào mục “Search” nhập từ khóa cmd rồi chọn” Run as administrator”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “administrator Command Prompt” bạn nhập lệnh “wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey”. Sau đó, người dùng nhấn phím Enter trên keyboard để xem key win 10 đang dùng.

Lời kết

Với các cách xem product key của win 10 vừa được Công nghệ AZ giới thiệu trên hy vọng sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn lúc làm việc. Thông qua thủ thuật này bán có thể tiết kiệm thời gian hơn khi check key  windows đang dùng. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác, bạn sẽ biết thêm rất nhiều thủ thuật tin học vô cùng hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.