Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn đơn giản nhanh nhất

12 lượt xem

Với những tính năng ưu việt được trang bị, Facebook hiện là trang mạng xã hội có lượng thành viên đông đảo nhất thế giới. Tại đây, bạn dễ dàng kết nối và chia sẻ những gì mình thích với cộng đồng người dùng thoả thích. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít trường hợp người dùng cảm thấy khó chịu vì không thể truy cập vào trang mạng này. 

Vì vậy, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn đơn giản để không làm gián đoạn cuộc vui. 

Thay đổi DNS Google để vào Facebook bị chặn

Một trong những cách vào facebook bị chặn đơn giản chính là bạn hãy thử chuyển đổi DNS đang dùng sang địa chỉ của Google để truy cập mạng xã hội. Phương pháp này tương đối đơn giản và không cần phải cài đặt bất kỳ chương trình hỗ trợ nào khác. Vào fb khi bị chặn bằng cách thay đổi DNS Google sẽ được thực hiện như sau:

cach vao facebook khi bi chan dellfcvietnam 1

Chuyển đổi DNS sang địa chỉ của Google để truy cập mạng xã hội

 • Bước 1: Nhấn chuột phải và chọn Open Network & Internet settings thông qua biểu tượng wifi ở dưới thanh Taskbar.
 • Bước 2: Lúc này hộp thoại Network and Sharing Center sẽ xuất hiện, hãy click vào tab Change adapter settings ngay ở giữa màn hình.
 • Bước 3: Bấm chọn Properties bằng cách nhấn phải chuột tại Wifi hoặc Ethernet.
 • Bước 4: Trong cửa sổ mới, bạn có thể click vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và sau đó là Properties.
 • Bước 5: Khi xuất hiện hộp thoại, hãy tích ngay tại mục Use the following DNS server addresses rồi bổ sung các thông tin cần thiết sau đây:
 • Preferred DNS Server: 8.8.8.8
 • Alternate DNS Server: 8.8.4.4
 • Bước 6: Bấm chọn Ok để thực hiện việc lưu cài đặt rồi restart lại thiết bị của mình.

Chỉ với vài bước cơ bản mà Công nghệ AZ vừa hướng dẫn, chắc hẳn đã giúp bạn thực hiện việc đổi địa chỉ DNS cho máy tính thành công. Hãy thử truy cập lại ứng dụng để kiểm tra xem cách vào facebook khi bị chặn này có thực sự phát huy công dụng hay không nhé!

Cách vào Facebook bị chặn bằng trình duyệt Cốc Cốc

Google Chrome nổi tiếng là một trình duyệt web được yêu thích bởi đại đa số người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu truy cập mạng xã hội  bằng công cụ này mà nhận thấy thông báo facebook bị chặn thì bạn hãy tìm đến một lựa chọn thay thế khác.

cach vao facebook khi bi chan dellfcvietnam 2

 Cốc Cốc là một trình duyệt web được phát triển bởi người Việt 

Tương tự như Chrome, Cốc Cốc là một trình duyệt web được phát triển bởi người Việt và đang dần trở nên thịnh hành. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của công cụ này chính bởi vô số tiện ích mở rộng được tích hợp sẵn. 

Các tính năng của Cốc Cốc hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Đồng thời, cho phép bạn truy cập vào các trang mạng xã hội phổ biến một cách dễ dàng mà không cần đến sự trợ giúp nào khác. Bởi vậy, hãy thử cách vào Facebook khi bị chặn với công cụ Cốc Cốc này nhé!

Sử dụng phần mềm Extension Fake IP để vào Facebook khi bị chặn

Trường hợp 2 cách vào facebook mà Công nghệ AZ đã giới thiệu trên đây không mang lại hiệu quả thì bạn có thể áp dụng thêm phương pháp thứ 3 này. Đó chính là sử dụng phần mềm Extension ZenMate để fake ip sang của Hongkong. Bởi quốc gia này nằm sát Việt Nam, do đó tốc độ truy cập khi vào Facebook sẽ được cải thiện đáng kể. 

cach vao facebook khi bi chan dellfcvietnam 3

Sử dụng phần mềm Extension ZenMate để fake ip nhanh gọn

Với cách vô facebook bị chặn này, người dùng không tốn quá nhiều công sức mà chỉ cần cài đặt extension vào trình duyệt đang sử dụng. Việc nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm Extension Fake IP là vô cùng cần thiết. Đặc biệt trong trường hợp IP của bạn đang bị chặn trên nhiều trang block ip Việt.

Sử dụng UltraSurf để truy cập Facebook khi bị chặn

Như mọi người đã biết, có một thời điểm tất cả các nhà mạng ở nước ta như Viettel, FPT hay SCTV đã thực hiện chính sách ngăn chặn người dùng truy cập vào website của Facebook. Điều này đã gây ra xôn xao lớn trong cộng đồng trang mạng xã hội đình đám này một thời gian dài. 

cách vào facebook khi bị chặn

UltraSurf  là công cụ hữu ích giúp mọi người truy cập Facebook khi bị chặn

Vì vậy, nếu như bạn là một người dùng lâu năm sẽ biết thời điểm đó, phần mềm UltraSurf trở thành một công cụ hỗ trợ vô cùng hot. Đây là tiện ích được cung cấp miễn phí giúp người dùng thực hiện cách vào facebook khi bị chặn rất hiệu quả. 

UltraSurf được ví như chiếc “phao cứu sinh” trong trường hợp nhà mạng không cho phép truy cập ứng dụng tại Việt Nam. Nếu đang rơi vào tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách vào facebook bằng công cụ này như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm đường link trực tiếp để truy cập vào website tiện ích UltraSurf.
 • Bước 2: Thực hiện việc cài đặt về cho thiết bị giống như những tính năng khác từ Google Chrome.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng của công cụ này ngay trên thanh tiện ích mà mình đang dùng ngay dưới phần liên hệ và chuyển sang chế độ On để kích hoạt UltraSurf. Tuy nhiên, nếu không thấy UltraSurf xuất hiện thì bạn chỉ cần click tại mục Tiện ích rồi mở tính năng này lên.

Lời kết

Thực hiện những phương pháp mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ cho phép người dùng nhanh chóng truy cập trang mạng xã hội dễ dàng. Hy vọng rằng các cách vào Facebook này là hữu ích dành cho bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ điều gì, hãy để lại comment bên dưới cho Công nghệ AZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.