Hướng dẫn cách update Win 10 lên phiên bản mới đơn giản

9 lượt xem

Windows 10 là hệ điều hành được Microsoft phát hành vào cuối tháng 7 năm 2015. Đây là phiên bản nâng cấp của Win 8.1 với nhiều tính năng và cấu hình vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, không có nhiều người biết cách update Win 10. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ chia sẻ 3 app có thể giúp bạn thực hiện thủ thuật này ngay tại nhà.

cach update win 10 dellfcvietnam 1

Cách update Win 10 đơn giản ngay tại nhà

Kiểm tra hệ điều hành hiện tại

Trước khi đến với cách nâng cấp Win 10, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn các bước kiểm tra hệ điều hành hiện tại của thiết bị. Thao tác này sẽ cho mọi người biết máy tính của mình đã hoạt động hết công suất hay chưa. Ngoài ra cũng giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với từng server.

Có rất nhiều phương pháp để check xem bộ PC đang sử dụng phiên bản nào. Nhưng cách đơn giản và dễ thực hiện nhất được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp “Windows” + “R”. 
 • Bước 2: Trên thanh text, gõ từ khóa “Winver” rồi bấm “OK”
 • Bước 3: Trên bảng “About Windows” sẽ hiển thị tất cả thông số kỹ thuật của thiết bị, trong đó có hệ điều hành hiện tại.

Sau khi biết được server của máy tính, người dùng sẽ ra quyết định có nên nâng cấp Win 10 hay không. Thao tác này sẽ mang lại rất nhiều cải tiến và tính năng mới mà những phiên bản trước không có. Cách update Win 10 vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vậy mọi người có nên cập nhật phiên bản Window này hay không?

Vì sao nên update Win 10

Không phải ngẫu nhiên mà Microsoft Office lại liên tục update Win 10. Việc cập nhật hệ điều hành mới sẽ khắc phục các lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ. Bởi khi nâng cấp bản update Win 10 mới nhất, laptop sẽ gia tăng hàng rào bảo mật. Điều này, giúp hạn chế viruss và các phần mềm độc hại xâm nhập. 

cach update win 10 dellfcvietnam 2

Update Win 10 sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng

Ngoài ra, khi update Win 10 2004, người dùng sẽ được tối ưu hóa những trải nghiệm. Windows 10 có cấu hình khác hoàn toàn so với các phiên bản cũ. Nhờ đó mà màn hình hiển thị thiết kế lại vô cùng sang trọng và hiện đại. 

Nếu không nâng cấp bản build Win 10 mới nhất, thiết bị của người dùng có thể gặp trục trặc ngay cả trong những thao tác cơ bản. Các chức năng như âm thanh, in ấn, đồ họa, mic, camera… chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi hệ điều hành. Nếu biết cách update Win 10, bộ PC sẽ hoạt động trơn tru, êm mượt và nhanh chóng hơn.

Vai trò của việc nâng cấp hệ điều hành vô cùng quan trọng. Điều này giống như mọi người đang thay một chiếc “áo giáp” mới cho máy tính của mình vậy. Thông thường, để có được Win 10 bản mới nhất, bạn sẽ mất khoảng 80 đến 100 nghìn đồng. 

Nhưng với các hướng dẫn của Công nghệ AZ, người dùng sẽ biết cách update phiên bản này ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian, chi phí ra cửa hàng. Có rất nhiều phần mềm để cài đặt Win 10 mới nhất 2021. Trong số đó, 3 ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất là Update Assistant, Windows Update và Media Creation Tool.

Cách nâng cấp Win 10 bằng Update Assistant

Cách update Win 10 bằng ứng dụng Update Assistant được mọi người đánh giá là ít bị lỗi và sử dụng ổn định hơn. Đặc biệt, phần mềm này có khả năng “nhảy cóc” phiên bản. Bạn không cần phải cài đặt từ win 8 lên 8.1 rồi mới cập nhật phiên bản số 10. 

Người dùng có thể từ windows 8 mà nâng cấp lên Win 10 luôn vô cùng tiện lợi. Để update bản build Win 10 mới nhất bằng phần mềm này, mọi người có thể thực hiện theo các bước sau:

cach update win 10 dellfcvietnam 3

Bấm chọn “Update Now” để nâng cấp lên Win 10

 • Bước 1: Truy cập vào website của Microsoft Office, chọn phần hỗ trợ. 
 • Bước 2: Click “Update Now” và tải thư mục “Windows10Upgrade9252.exe” về máy.
 • Bước 3: Chạy file mà bạn vừa tải xuống. Sau khi mở xong màn hình thiết bị sẽ xuất hiện tab “Windows 10 Update Assistant”.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn “Update Now”.
 • Bước 5: Sau khi cập nhật xong, máy tính sẽ hiển thị hình ảnh 3 dấu tích màu xanh. Nhấn vào “Next”.
 • Bước 6: Chờ bộ PC nâng cấp lên Win 10 khoảng 2 đến 3 tiếng. Sau đấy tiến hành restart và cập nhật nên cấu hình mới.

Cách update Win 10 bằng Media Creation Tool

Đôi khi, máy tính sẽ gặp trục trặc với phần mềm Update Assistant. Lúc này, cách update Win 10 là sử dụng app Media Creation Tool. Để thao tác bằng công cụ này, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

cach update win 10 dellfcvietnam 4

Update server Windows 10 mới nhất bằng Media Creation Tool

 • Bước 1: Mở website hỗ trợ của Microsoft Office.
 • Bước 2: Trỏ chuột vào phần “Download tool now”.
 • Bước 3: Tiếp tục bấm “MediaCreationTool 20H2.exe”.
 • Bước 4: Để chấp nhận các điều kiện, chọn mục “Accept”.
 • Bước 5: Tích vào dòng chữ “Upgrade this PC now” sau đấy “Next”.

Sau khi thực hiện xong bước 5, máy tính sẽ tự động nâng cấp lên Win 10. Việc của bạn là chờ đợi, khởi động lại thiết bị và sử dụng hệ điều hành mới. 

Cách tải bản update Win 10 mới nhất bằng Windows Update

Thông thường, trước khi cập nhật hệ điều hành, thiết bị sẽ nhận được thông báo. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, sau một thời gian nhưng máy tính vẫn không tự nâng cấp. Lúc này, cách update Win 10 là sử dụng phần mềm “Windows Update”. Cụ thể như sau:

cách update win 10

Cập nhật phiên bản Windows 10 bằng phần mềm “Windows Update”

 • Bước 1: Trong phần tìm kiếm trên laptop, search từ khóa “Setting”.
 • Bước 2: Ở mục cài đặt, kích chuột vào “Update & Security”.
 • Bước 3: Tiếp tục bấm vào “ Windows Update” và chọn “Check for updates”.
 • Bước 4: Trên màn hình hiển thị, nhấn “Download and install now”.
 • Bước 5: Sau khi bộ PC đã nâng cấp lên Win 10, bạn hãy khởi động lại máy và có thể sử dụng bình thường.

Lời kết

Trên đây là 3 cách update Win 10 dễ dàng, nhanh chóng và có tỷ lệ thành công cao mà Công nghệ AZ đã tổng hợp lại. Việc nâng cấp hệ điều hành sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây là một kỹ thuật phần mềm vô cùng đơn giản. Chúc mọi người thao tác thành công trên thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.